LỄ KHÁNH THÀNH 2 ĐIỂM TRƯỜNG TÂY BẮC

CHO ĐI LÀ CÒN MÃI….

        Đến với vùng cao của địa đầu tổ quốc chúng tôi không ngừng choáng ngợp trước cảnh đẹp của núi rừng hùng vĩ nơi đây. Từ đất Lào Cai ruộng bậc thang lúa chín vàng đến cánh đồng hoa tam giác mạch thơ mộng của Hà Giang trong cái tiết trời se lạnh làm cho mọi người cảm nhận rõ không khí của mùa thu, mùa của yêu thương, mùa của hạnh phúc.

Các em nhỏ vùng cao đến từ sớm để chào đón đoàn Từ thiện
Các cô giáo chuẩn bị tiết mục múa hát cho các em nhỏ để chào mừng ngày khánh thành Trường học

        Hành trình của nhóm TNTT trong chuyến đi lần này được bắt nguồn từ cách đây 1 năm về trước, bằng sự kết nối với Câu lạc bộ Rotary của Nhật cùng sự vận động kinh phí ủng hộ của các nhà hảo tâm, chúng tôi đã đi khảo sát các địa điểm tại 2 tỉnh Lào Cai và Hà Giang để lựa chọn ra được 02 điểm trường. Chúng tôi vẫn nhớ như in ngày mình đặt chân đến đây, cả 2 ngôi trường được nằm trên đỉnh núi, quãng đường di chuyển rất khó khăn, nhưng không vì thế mà đoàn chúng tôi bỏ cuộc. Chúng tôi biết, các em yêu lắm mảnh đất này, yêu sông xanh núi tím trập trùng, nhưng bao tình cảm thì cũng là ngần ấy thấp thỏm lo lắng khi đến trường, ngôi trường xuống cấp trầm trọng, thiếu thốn trang thiết bị dạy và học, mùa đông đến các em không có đủ áo ấm để mặc, đôi chân bé nhỏ bị thâm tím bởi lạnh, bởi mưa,bởi con đường đất gập gềnh  đến trường, công cuộc đi tìm con chữ của các em vô cùng gian nan và vất vả. Hình ảnh đó đã chạm sâu vào trong trái tim của tất cả chúng tôi và mọi người đến từ đất nước Nhật Bản xa xôi.

Nhóm TNTT và đoàn Nhật gửi các phần quà đến các em nhỏ

        Bằng tình thương giữa con người với con người, lá rành đùm lá rách, vào ngày 21 và 23 tháng 10 năm 2019 nhóm TNTT cùng các bác trong câu lạc bộ Rotary đến từ Nhật Bản đã long trọng tổ chức lễ khánh thành cho 2 điểm trường Tả Câu Liềng xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai và điểm trường mần non Na Mở, xã Ngán Chiên, huyện Xí Mần, tỉnh Hà Giang. Trong bầu không khí vui tươi phấn khởi của các em nhỏ, không chỉ mong muốn mang lại những kỉ niệm thật đẹp cho các em khi đến trường và mong muốn mỗi ngày đến trường là một ngày vui đối với các em, ngoài hỗ trợ xây, sửa lại trường các mạnh thường quân của nhóm TNTT, CLB Rotary đến từ Nhật bản và công ty Nhựa Tiền Phong có trao tặng gần 200 suất quà đến cho các em nhỏ gồm các đồ dùng học tập, sách vở, đồng phục áo, mũ len, ủng, dép …

2 phái đoàn của CLB Rotary Nhật Bản đến tham dự buổi lễ Khánh thành

CLB Rotary và Nhóm TNTT đồng hành cùng các em nhỏ và đồng bào vùng cao trong buổi lễ Khánh thành

        Và cứ thế, cứ thế… Nhóm Thiện Nguyện Từ Tâm  lại tiếp tục cuộc hành trình của mình, những ngôi trường mới sẽ tiếp tục được gây quỹ ủng hộ, mang niềm hy vọng mới lấp lánh đến những rẻo đất phương xa trên khắp mọi miền tổ quốc.