Lễ Khánh Thành cầu THIỆN NGUYỆN TỪ TÂM, cầu TNTT 122, 125, 126

Trong hai ngày cuối tuần vừa qua (02-03/7/2022), Nhóm TNTT cùng chương trình CNYT đã phối hợp cùng chính quyền địa phương xã Khánh Thạnh Tân (Mỏ Cày Bắc), xã Minh Đức và xã Cẩm Sơn (Mỏ Cày Nam, tỉnh bến Tre) để khánh thành 4 cây cầu trên địa bàn 3 xã này.

Sáng ngày 02/07, Nhóm đã cõ mặt tại xã Minh Đức để cùng chính quyền và người dân địa phương tổ chức khánh thành cho cầu THIỆN NGUYỆN TỪ TÂM trên địa bàn xã Tân Quới Đông A.
Đây là một cây cầu có ý nghĩa rất đặc biệt với Nhóm, khi được Anh Phạm Minh phát động các thành viên Nhóm cùng chung tay đóng góp KPXD nhân dịp kỷ niệm 04 năm thành lập Nhóm TNTT vào tháng 03 vừa rồi.
Thêm một công trình ghi dấu một cột mốc đáng nhớ trên chặn đường thiện nguyện của Nhóm đã hoàn thành, ai nấy đều hoan hỷ, vui mừng. Nhưng có lẽ, người vui mừng nhất chính là bà con ở xã Minh Đức, khi mà cây cầu mơ ước bao lâu nay cuối cùng đã thành hiện thực. Cây cầu mới hoàn thành sẽ viết tiếp những ước mở còn dang dở của bà con, và các em học sinh về một tương lai tươi sáng hơn phía trước, ở nơi đó, ai ai cũng được một cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc.

Cầu Thiện Nguyện Từ Tâm được xây dựng mới với thông số 45m x 3,5m x TT 3,5T. Tổng KPXD của cầu là 450tr đồng, trong đó các thành viên nhóm TNTT chung tay đóng góp 350tr, địa phương đối ứng 100tr và chung tay xây dựng.
Ngoài ra, trong chương trình lễ khánh thành, Nhóm còn vận động trao tặng cho 31 đối tượng là các cụ già cao tuổi và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng giá trị: 31.000.000 đồng

Chiều cùng ngày, Nhóm di chuyển sang xã Khánh Thạnh Tân, huyện MCB để tổ chức khánh thành cho 2 cây CNYT 83-84 (Cầu Từ Tâm 125-126). Đây là hai cây cầu thuộc chương trình CNYT 2022, được khởi công từ tháng 04 năm 2022. Tại địa phương này, Nhóm cũng vừa tổ chức khánh thành cầu Giác Ngộ 6 (Cầu Từ Tâm 122) vào tuần trước.
Hai cây CNYT 83-84 lần lượt có chiều dài 20m và 16m, rộng 2,8m, có tổng kinh phí xây dựng là 272 triệu đồng, do chương trình CNYT của công ty NTP và các doanh nghiệp đối tác, cùng nhóm TNTT tài trợ 245 triệu, địa phương đối ứng 27 triệu.

Hai cây cầu mới được hoàn thành và đưa vào sử dụng giúp cho việc đi lại của bà con nhân dân trong xã, nhất là các tổ NDTQ số 6 và 8 được dễ dàng và thuận tiện hiện. Trước đây, trên tuyến đường này việc đi lại vào chiều tối rất vất vả, khi mà các cây cầu cũ đều thấp và không có lan can, mỗi khi nước triều lên là gần như ngập trong nước, rất nguy hiểm.