Khánh thành Cầu Bá Đạt 1 (Cầu Từ Tâm 168)

        Cầu Bá Đạt 1 thuộcđịa phận xã Vĩnh Tuy, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang. Cây cầu này được chính quyền địa phương xã Vĩnh Tuy ngỏ ý xin hỗ trợ trong dịp khánh thành cầu Từ Tâm 143 vào đầu tháng 04/2023.


Tại thời điểm đó, cây cầu cũ bằng bê tông đã bị sập do gãy trụ, gây cản trở trong việc lưu thông của bà con 2 ấp Chiến Thắng và Tiên Phong. Trong suốt gần nửa năm qua, người dân và các em học sinh phải đi đường vòng khoảng 3km mới ra được trung tâm xã, rất bất tiện và mất thời gian.


Tuy nhiên, từ nay thì những vất vả nhọc nhằn ấy đã không còn nữa, khi cây cầu mới đã được khánh thành và đưa vào sử dụng vào ngày 10/09/2023 vừa qua, giúp kết nối và tạo sự thông thương cho người dân 2 ấp nói riêng, và trên địa bàn xã Vĩnh Tuy nói chung.

        Cầu Bá Đạt 1 (Từ Tâm 168) có thông số 24m x 2,8m x 3T, do Gia đình chị Hạnh và bạn Bá Đạt tài trợ toàn bộ 163 triệu đồng kinh phí xây dựng, nhóm TNTT đồng hành kết nối.
Cây cầu mới được hoàn thành không chỉ kết nối đôi bờ, mà còn kết nối cho những nhân duyên tốt đẹp và những tình cảm chân thành giữa những con người trước lạ sau quen. Đoàn đến rồi đi, nhưng những tình cảm và tin yêu được gửi lại, sẽ mãi còn gợi nhớ với bà con mỗi khi đi qua cây cầu này.