Lễ Khánh Thành cầu Từ Tâm 71

Sáng Chủ nhật ngày 03/07, Nhóm về đến xã Cẩm Sơn, huyện Mỏ Cày Nam để long trọng tổ chức lễ khánh thành cho cây CNYT 57 (cầu Từ Tâm 71). Cây cầu được khởi công từ cuối tháng 05 năm 2020, hoàn thiện vào cuối tháng 11-2020 nhưng mãi đến nay mới được khánh thành do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên cả nước nói chung và địa bàn xã Cẩm Sơn nói riêng. Trở lại Cẩm Sơn sau hơn 2 năm, nhìn cây cầu vươn mình qua sông lớn, hùng dũng hiên ngang chịu đựng gió mưa để nâng đỡ từng bước chân người dân qua cầu mà lòng các thành viên Nhóm không khỏi bồi hồi. Cây cầu mới đã giúp cho việc qua lại giữa hai ấp Phú Trạch 1 và Long Trạch được nhanh chóng, thuận tiện hơn rất nhiều. Trước kia, ở 2 đầu cầu là một bến phà nhỏ, đã hơn chục năm đưa người dân qua lại trong điều kiện không đảm bảo an toàn. CNYT57-Từ Tâm 71 có thông số dài 108m, rộng 3,5m, tải trọng 3 tấn. Đây là cây cầu có thông số và kinh phí lớn nhất trong hệ thống CNYT và cầu Từ Tâm trong suốt hơn 4 năm qua.

 

Tổng KP tài trợ xây dựng cầu là 3 tỷ 754 triệu đồng. Do các Doanh nghiệp Nhựa Tiền Phong, Nhựa Tiền Phong Phía Nam, Nhựa Tín Kim, Đỉnh Vàng, Đại Dũng, Định Tân, Nguyên Cường và các thành viên nhóm TNTT chung tay đóng góp 3 tỷ 154 triệu. Địa phương đối ứng 600 triệu, và tập thể nhân dân xã Cẩm Sơn cùng chung tay xây dựng. Sau bao nhiêu khó khăn, thì cuối cùng cây cầu cũng đủ duyên lành để chính thức được khánh thành, để mọi người có nhân duyên để hội tụ và sẻ chia với nhau những niềm vui lớn, và cũng gieo duyên cho những cây cầu khác sắp được xây dựng trao tặng cho người dân Bến Tre. Cây cầu lại tiếp tục làm tốt sứ mệnh của mình trong gần 2 năm qua là rút ngắn chặn đường để qua sông, rút ngắn khoảng cách đến với những ước mơ tốt đẹp, và nối dài thêm những tình cảm, những giá trị nhân văn tốt đẹp trong cuộc sống này…

Kết thúc hành trình hai ngày tuy vất vả nhưng cũng không ít cảm xúc và niềm vui, mọi người lại trở về với cuộc sống thường nhật, với những bộn bề lo toan của riêng mình. Tuy nhiên, trong trái tim mỗi người đã lắng đọng thêm một chút yêu thương và lửa ấm, để mỗi khi nghĩ về, chúng ta lại có thêm động lực để làm việc, để cống hiến và sẻ chia. Xin chân thành cảm ơn chương trình CNYT của công ty NTP và các doanh nghiệp đối tác đã luôn đồng hành cùng TNTT chung tay viết nên những câu chuyện ý nghĩa và giàu cảm xúc trong hành trình thiện nguyện suốt 04 năm qua. Cảm ơn tất cả anh chị em đã luôn có mặt cùng nhau trong những chuyến đi của Nhóm, và cả các anh chị em luôn âm thầm theo dõi và ủng hộ Nhóm từ “hậu phương”. Một lần nữa xin tri ân tấm lòng của tất cả mọi người, chúc các anh chị thật nhiều sức khỏe và sẽ luôn đồng hành cùng Nhóm trên những hành trình kế tiếp!