Khởi công cầu Bá Đạt 2 (Cầu Từ Tâm 173)

        Chiều ngày 09/09/2023, sau khi chia tay người dân xã Mỹ Lợi A, huyện Cái Bè, đoàn thiện nguyện tiếp tục di chuyển đi xã An Thạnh Trung huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang để tổ chức khởi công cho cầu Bá Đạt 2 (Cầu Từ Tâm 173).

        Cây cầu này được sự kết nối của Ban trị sự Phật giáo Hoà Hảo xã Mỹ Lợi A, để xin tài trợ xây dựng một cây cầu mới thay thế cho cầu ván cũ đã hư hỏng và xuống cấp nghiêm trọng.
Điểm cầu nằm bên hông tỉnh lộ 944, cách uỷ ban nhân dân xã khoảng 1km và dẫn ra vùng trồng nông sản với diện tích khoảng 50ha, nên lưu lượng đi lại và chuyên chở hàng hoá qua tuyến này là rất lớn.

        Tuy nhiên, cầu cũ theo thiết kế dây văng, trụ cột điện và mặt cầu gỗ đã xuống cấp nghiêm trọng, không còn đảm bảo an toàn cho người dân sử dụng.

        Với sự cấp thiết đó, Nhóm Từ Tâm đã vận động Gia đình Chị Trần Hạnh và bạn Lê Bá Đạt cùng chung tay để giúp đỡ địa phương sớm có cây cầu mới vững chải, an toàn để sử dụng.
Cầu Bá Đạt 2 có thông số dài 32m, rộng 4m, tải trọng 5T. Kinh phí xây dựng cầu là 630 triệu đồng, do gia đình Chị Hạnh và bạn Đạt tài trợ 250 triệu, nhóm Nhịp Cầu Vui tài trợ 130 triệu và còn lại 250 triệu do địa phương đối ứng.

        Tại khu vực này, cũng đang vào mùa nước nổi, nên công trình cũng đã được cho đóng cọc từ trước để không bị gián đoạn thi công. Đến hôm nay, cầu đã hoàn thành khoảng 40% tiến độ thi công.

        Với sự hỗ trợ nhiệt tình từ bà con cô bác là tín đồ Giáo hội PGHH ở địa phương, cầu Từ Tâm 173 cũng sẽ sớm hoàn thành trong tháng 10/2023 để bàn giao cho địa phương bảo quản và sử dụng.