Khởi công CNYT 109 (Từ Tâm 154) và CNYT 110 (Từ Tâm 169)

        Tiếp tục trong hành trình ngày 19-20/9, buổi chiều ngày 19/9/2023, Nhóm đã đến với xã Phương Thịnh, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp để tổ chức khởi công cho CNYT 109 (Từ Tâm 154).

        Cây cầu này được xác nhận tài trợ từ đầu năm 2023, tuy nhiên do gặp một chút khó khăn trong thủ tục hành chính ở địa phương nên đến nay mới khởi công được. Cây cầu mới được tổ chức khởi công là kết quả sau một quá trình dài phối hợp giữa chính quyền địa phương, nhà tài trợ và nhóm TNTT, nên trong ngày khởi công ai nấy đều phấn khởi vì những công sức bỏ ra được đền đáp xứng đáng, khi tâm nguyện trao tặng cho người dân xã Phương Thịnh một cây cầu mới đã được thực hiện.

        CNYT 109 (Từ Tâm 154) bắc qua dòng kênh Tây Xếp, thuộc địa phận ấp 7 với nhu cầu đi lại của người dân rất cao. Cầu mới sẽ thay thế cho cây cầu cũ bằng trụ cột điện, mặt cầu lợp vĩ sắt, hiện tại không còn đảm bảo an toàn cho người dân sử dụng.

        CNYT 109 có thông số 30m x 3,5m x 3T, kinh phí xây dựng là 352 triệu đồng. Trong đó, chương trình Cầu nối yêu thương của công ty Nhựa Tiền Phong và các doanh nghiệp đối tác tài trợ 300 triệu địa phương đối ứng 52 triệu, nhóm TNTT đồng hành kết nối.

Sáng ngày 20/09/2023 đoàn tiếp tục đến với phường Long Hoà, quận Bình Thuỷ, Tp. Cần Thơ để tổ chức khởi công CNYT 110 (Từ Tâm 169).

        Cầu cũ tại ví trị này chỉ rộng khoảng 1m, và đã xuống cấp trầm trọng, trụ cầu từng bị gãy và đang chống tạm bằng trụ cột điện. Tại đây, từng có trường hợp người dân bị té xuống kênh khi chở nông sản qua cầu. Với sự cấp thiết đó, chương trình CNYT đã thông qua UB MTTQ Quận Bình Thuỷ xác nhận tài trợ, trao tặng cho địa phương một cây cầu mới để bà con và các em học sinh an tâm sử dụng.

        Cầu mới được xây dựng với thông số 19m x 3,3m x 3T. Cầu có kinh phí 195 triệu, do chương trình CNYT tài trợ 146,25 triệu, công ty CP cấp nước Cần Thơ đồng hành tài trợ 48,75 triệu, Nhóm TNTT đồng hành kết nối và bà con địa phương chung tay xay dựng.

        Vậy là hêm hai cây Cầu Nối Yêu Thương đã được khởi công, hành trình kết nối yêu thương của Nhóm lại đặt dấu chân trên những miền quê mới.

        Cầu chúc cho quá trình thi công những cây cầu mới sẽ được suông sẻ và thuận lợi để Nhóm sớm có cơ hội trở về chia vui cùng người dân các địa phương.
Những hành trình mới đã mở ra, rồi khép lại với biết bao cảm xúc và kỷ niệm đong đầy. Xin chân thành cảm ơn và tri ân những mạnh thường quân, những cá nhân, tập thể đã cùng nhau chung tay giúp đỡ, trợ duyên cùng Nhóm TNTT mang đến những món quà ý nghĩa cho bà con.


        Xin cảm ơn gia đình chị Hạnh và bạn Bá Đạt, CLB Golf HIO, CLB Golf Valora Kykio, Chương trình Cầu Nối Yêu Thương, và tất cả ACE thành viên Nhóm TNTT!

        Kính chúc Cả nhà nhiều sức khoẻ, bình an, và hanh thông trong mọi việc!

        Hẹn hội ngộ cùng Cả nhà trong những hành trình ý nghĩa sắp tới…