Lễ Khánh Thành Điểm Trường Tak Lẽ

        Ngày 18/08/2022 vừa qua, điểm trường mầm non Tak Lẽ, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My tỉnh Quảng Nam đã được khánh thành trong không khí hân hoan và ấm áp tình người giữa các nhà hảo tâm, cô trò điểm trường Tak Lẽ và nhân dân thôn 2 xã Trà Leng.

        Còn nhớ như in những ngày giữa tháng 04/2022, khi đoàn TNTT đến với điểm trường để tiến hành khảo sát. Vượt qua hơn 3 giờ đồng hồ lội suối, trèo đèo vất vả mới đến được với cô trò điểm trường Tak Lẽ. Ai nấy đều không khỏi xúc động khi đích thân trải nghiệm những khó khăn, thiếu thốn của các cháu học sinh nơi đây.

        Điểm trường tạm bợ, không điện, không nước sạch, không có nhà vệ sinh, không có sân chơi,… và nhiều những cái không khác. Càng cảm nhận được những thiếu thốn và sự vất vả của cô và các cháu đang đối mặt, càng khiến cho các thành viên Nhóm và các nhà tài trợ có thêm động lực để khắc phục những khó khăn, nhanh chóng xây dựng ngôi trường mới cho các cháu có nơi học hành tử tế, khang trang.

        Sau thời gian kêu gọi vận động, ngôi trường đã được khởi công xây dựng vào ngày 20 tháng 05 năm 2022, với quy mô 2 phòng học, khu vực bếp ăn, nhà vệ sinh và sân chơi. Điểm trường được xây dựng theo phương án tiền chế, vì quãng đường lên điểm trường quá gian khó để đảm bảo việc vận chuyển vật liệu xây dựng bê tông toàn bộ.

        Trong suốt những ngày tập kết và vận chuyển vật tư xây dựng, bà con thôn 2 đã cùng đơn vị thi công khiêng vác từng viên gạch, từng tấm panel, đi bộ xuyên đường mòn để hiện thực hóa ước mơ có được ngôi trường mới cho các con. Phải tận mắt chứng kiến quá trình ấy, chúng ta mới cảm nhận được những khó khăn khôn kể xiết trong những ngày thi công. Và càng cảm phục thêm tinh thần, ý chí khắc phục mọi khó khăn của tất cả mọi người!

        Tròn 3 tháng xây dựng với sự chung tay góp sức của nhiều người, cuối cùng ngôi trường cũng hoàn thành và có thể sử dụng từ đầu năm học 2022-2023. Ngày 20/08 vừa qua, khi chứng kiến sự vui sướng như vỡ òa của các cháu trong ngày khánh thành, ai nấy đều cảm thấy ấm áp và tin tưởng hơn vào những giá trị nhân văn tốt đẹp mà mọi người đang cùng chung tay lan tỏa.

        Điểm trường Tak Lẽ có tổng kinh phí tài trợ 612 triệu đồng, bao gồm kinh phí xây dựng và trao tặng cơ sở vật chất và quà tặng cho các cháu học sinh trong lễ khánh thành. Trong đó, các tổ chức Quỹ từ thiện Xã hội Hành Trình Xanh, Quỹ từ thiện Điều Tử Tế, Team Hạt Giống Thịnh Vượng, BNI Brilliance Vietnam đồng tài trợ 400 triệu, Nhóm Thiện nguyện Từ Tâm tài trợ 212 triệu và Hội Từ thiện tỉnh Quảng Nam đồng hành kết nối.

        Hành trình viết tiếp ước mơ, chinh phục con chữ của các con chỉ vừa mới bắt đầu, sẽ còn đó nhiều lắm những thử thách gian nan đang chờ các con phía trước. Hy vọng rằng với sự hỗ trợ này, chúng ta đã góp thêm một chút sắc màu tươi sáng vào ký ức tuổi thơ đẹp đẽ của các con, và mong rằng, những ký ức này sẽ nuôi dưỡng tâm hồn các con và theo các con trên suốt hành trình thành nhân của mình!

        Trước thềm năm học mới 2022-2023, kính chúc cô trò điểm trường Tak Lẽ có một năm học mới thành công, thắng lợi và đạt được những thành tích tốt trong công tác dạy và học tại ngôi trường mới!

        Xin cảm ơn Hội từ Thiện tỉnh Quảng Nam, Quỹ Từ thiện Xã hội Hành Trình Xanh, Quỹ từ thiện Điều Tử Tế, Team Hạt Giống Thịnh Vượng, BNI Brilliance Vietnam và các anh chị em gia đình TNTT đã cùng chung tay đóng góp kinh phí xây dựng điểm trường và trao quà cho các cháu!

        Đặc biệt cảm ơn sự đồng hành của tất cả các Anh Chị Em trong hành trình không ít vất vả nhưng cũng nhiều niềm vui vừa qua! Cảm ơn các Doanh nghiệp, các Anh Chị tại Đà Nẵng, Quảng Nam đã hỗ trợ đoàn phương tiện di chuyển lần này!

        Vậy là thêm một hành trình kết nối yêu thương nữa đã khép lại, với biết bao cảm xúc khó quên còn đọng lại trong tim mỗi người. Kết thúc hành trình, Anh Chị Em chúng ta lại quay về với bộn bề cuộc sống, về bên những người thân với gia đình của mình để tiếp tục cuộc sống và công việc thường nhật. Để rồi khi có dịp về lại bên nhau trong những hành trình mới, chúng ta lại tay bắt mặt mừng, tình cảm đong đầy hân hoan như anh chị em lâu ngày gặp lại!

Một lần nữa xin tri ân và trân quý tấm lòng của tất cả mọi người!

Xin gửi lời chúc sức khỏe, bình an đến tất cả Anh Chị Em! Hẹn gặp lại cả nhà trong những hành trình thiện nguyện trong thời gian tới!