Lễ Khánh thành Điểm trường Bản Bon – Sơn La

Thứ Sáu 13/05/2022, Nhóm TNTT đã phối hợp cùng các nhà tài trợ, chính quyền xã Mường Khiêng, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La và trường Mầm Non Phong Lan Mường Khiêng, tổ chức khánh thành điểm trường Bản Bon.

Được khởi công từ đầu tháng 12 năm 2020 và hoàn thành, đưa vào sử dụng vào cuối tháng 04 năm 2021, điểm trường gồm 2 phòng học, 1 phòng chức năng cùng các công trình phụ trợ như nhà vệ sinh, bếp, hàng rào, v.v. công trình điểm trường Bản Bon có tổng kinh phí tài trợ 622,110,000 đồng. Trong đó nhà tài trợ chính là bà Ria Sara ủng hộ 250 triệu đồng, công ty Nhựa Tiền Phong góp 50 triệu đồng, Nhóm TNTT vận động 222,11 triệu đồng và còn lại 100 triệu đồng do nhân dân địa phương chung tay đóng góp.

Một số hình ảnh xây dựng của điểm trường

Lẽ ra lễ khánh thành đã được tổ chức đầu tháng 05 năm 2021, nhưng do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nên phải hoãn lại mấy lần.

Lễ khởi công đã diễn ra trong không khí vô cùng hân hoan, phấn khởi. Các thành viên Nhóm TNTT đã mang đến niềm vui sướng ngập tràn cho các cô giáo và 51 trẻ mầm non ở điểm trường xa xôi này, với những chiếc bong bóng được tạo hình đủ kiểu dáng, quân áo đồng phục mới tinh, bánh kẹo, thú nhồi bông cho tất cả các em. Những nụ cười hồn nhiên trong trẻo của trẻ thơ khiến cho nỗi mệt mỏi sau chặng bay từ TPHCM và chuyến xe khởi hành từ Hà Nội lúc 4h00 sáng, vượt qua gần 300km mới đến điểm trường, của các thành viên trong Nhóm dường như tan biến.

Một lần nữa, thay mặt chính quyền địa phương, và cô trò điểm trường Bản Bon, Nhóm xin gửi lời cảm ơn đến: Bà Ria Sara Yalamanchili, Công ty Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong và các anh chị em là thành viên Nhóm TNTT đã cùng đóng góp kinh phí xây dựng điểm trường, và trao tặng những phần quà vô cùng giá trị về vật chất và tinh thần cho các cháu học sinh.

Xin cảm ơn Tập Đoàn Đỉnh Vàng và công ty Nhựa Tiền Phong đã hỗ trợ phương tiện di chuyển trong các đợt khảo sát, khởi công, nghiệm thu và khánh thành. Cảm ơn các bác tài đã không quảng ngại đường xa và luôn vững tay lái đảm bảo an toàn cho các thành viên đoàn!

Xin cảm ơn tấm lòng của tất các Anh Chị Em đã cùng nhau chung tay mang đến điều ý nghĩa và lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.