CẦU VĨNH LẠC + KHÁM BỆNH 06-07-2018

Rèn luyện thể thao để mang lại cho ta sức khỏe ngoài ra là những nơi để ta có một khoảng thời gian nghỉ ngơi thư giãn, giải trí và là thời gian là môi trường để giao lưu mở rộng mối quan hệ xã hội. Đó cũng chính là tiêu chí hoạt động của Câu lạc bộ Golf Tân Sơn Nhất. Những thành viên đến với Câu lạc bộ là đến với sự giao lưu, không chỉ giao lưu về thể chất mà còn là quá trình giao lưu về tinh thần và tâm hồn qua các hoạt động từ thiện. Bởi họ hiểu rằng khi mang đến niềm vui cho người khác cũng là đang mang về hạnh phúc cho tự thân, bởi vì “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”, bởi vì “Cho người khác nụ cười mình nhận được nụ cười, cho người khác niềm vui ta nhận được niềm vui”. Chị Kim Thúy – nhóm thiện nguyện Từ Tâm chính là cầu nối yêu thương, đã mang câu lạc bộ về với người dân Mỏ Cày Nam, Bến Tre, mang những tấm lòng từ thiện đến với ấp Phú Trạch 2.

Và những niềm vui ấy, những nụ cười ấy chính là hôm nay ngày 6/5/2018 nhóm thiện nguyện Từ Tâm, câu lạc bộ Golf Tân Sơn Nhất kết hợp cùng chính quyền địa phương đã tổ chức buổi lễ khánh thành cầu Vĩnh Lạc. Sau hai tháng thi công, cây cầu đã được hoàn thành với chiều dài 44m, rộng 2,8m và chịu được tải trọng 2,5 tấn tại ấp Phú Trạch 2, xã Cẩm Sơn, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre. Đây cũng chính là cây cầu liên xã phục vụ hơn một ngàn người dân qua lại thường xuyên, trong đó có hơn 200 em học sinh đi lại hàng ngày. Ngày chưa xây dựng, cầu cũ là cầu treo đã xuống cấp trầm trọng, dây chằng bị rỉ sét, có khả năng đứt bất cứ lúc nào khiến người dân qua lại gặp nhiều khó khăn, nhiều tai nạn thương tâm đáng tiếc đã xảy ra.

Cầu Vĩnh Lạc trước và sau khi xây mới

Giờ đây cầu Vĩnh Lạc được khánh thành trong không khí hân hoan, tràn ngập niềm vui của người dân địa phương, trong những nụ cười mãn nguyện của nhóm Từ Tâm và đặc biệt là của những thành viên Câu lạc bộ Golf Tân Sơn Nhất. Câu lạc bộ đã tài trợ 200 triệu đồng, cùng 45 triệu đồng từ sự đóng góp của người dân địa phương để xây dựng cầu Vĩnh Lạc, một cây cầu vững vàng để bà con yên tâm qua lại, để nhu cầu thông thương và sinh hoạt được thuận tiện hơn. Cái tên “Vĩnh Lạc” chính là niềm vui vĩnh cửu, đó cũng là mong muốn lớn nhất của những người làm từ thiện đến với người dân nơi đây, mong muốn người dân có cuộc sống an toàn, sung túc, yên vui. Cầu Vĩnh Lạc chính là món quà ý nghĩa từ những tấm lòng vàng của thành viên Câu lạc bộ Golf Tân Sơn Nhất, nhóm thiện nguyện Từ Tâm và nhân dân địa phương dành cho người dân ấp Phú Trạch 2, đúng là không điều gì tuyệt vời hơn những trái tim từ thiện.