Lễ nghiệm thu và bàn giao hệ thống lọc nước tại huyện An Minh, Kiên Giang

Tiếp nối chuỗi hoạt động mừng năm mới của Nhóm Thiện nguyện Từ Tâm, sáng ngày 2/2 tại 4 điểm trường: Trường tiểu học Đông Hưng B, Trường tiểu học Thị trấn Thứ 11, Trường tiểu học Vân Khánh Đông 1 và Trường mầm non Đông Hưng A thuộc huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang, Nhóm Thiện nguyện Từ Tâm (TNTT), tổ chức Rotary (District 2760) và Ủy ban MTTQ VN huyện An Minh đã có buổi lễ nghiệm thu và trao tặng các phần học bổng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại mỗi điểm trường.

Với mong muốn giúp đỡ phần nào thiếu thốn trong việc tiếp cận nguồn nước sạch cho bà con nơi đây, Nhóm TNTT đã kết nối cùng tổ chức Rotary đến từ Nhật Bản thực hiện Chương trình Nguồn nước yêu thương. Đây cũng là lần thứ hai tổ chức Rotary đồng hành cùng Nhóm TNTT để tổ chức một hoạt động quốc tế tại Việt Nam.

 

Được sự thống nhất từ tổ chức Rotary, Nhóm TNTT và UB MTTQ VN huyện An Minh, lễ nghiệm thu hệ thống máy lọc nước tại huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang đã được diễn ra trong không khí hân hoan, phấn khởi và tràn đầy niềm vui của tất cả mọi người. Tổng kinh phí tài trợ lắp đặt hệ thống lọc nước tại 4 điểm trường là 248.200.000 đồng, trong đó Rotary tài trợ 192.000.000 đồng, Nhóm TNTT tài trợ 56.200.000 đồng.

Ông Goto Yuichi (Hội phó CLB Ama Rotary) đã có những chia sẻ về cảm xúc cũng như gửi gắm tình cảm và mong muốn bà con nơi đây sẽ tận dụng được nguồn nước uống sạch, an toàn để chất lượng cuộc sống được cải thiện hơn.

Ngoài ra, Nhóm TNTT đã trao tặng các phần quà cho 20 em học sinh đại diện 4 trường. Mỗi phần quà trị giá 1,5 triệu đồng tiền mặt, áo mưa và tập sách. Mong rằng đây sẽ là món quà khích lệ tinh thần các em để tiếp tục cố gắng cho một tương lai tươi sáng.

Qua buổi nghiệm thu và dùng thử hệ thống máy lọc nước, các ACE tham dự chương trình đều cảm thấy sự hoan hỉ, an lạc trong tâm hồn với niềm tin và hi vọng với nguồn nước sạch, trong lành, chất lượng cuộc sống của bà con và các em học sinh nơi đây sẽ được cải thiện hơn.

Xin chân thành gửi lời cảm ơn đến tổ chức Rotary (District 2760) là đơn vị tài trợ chính cho chương trình Nguồn nước yêu thương; xin cảm ơn công ty Nhựa Thiếu niên Tiền Phong phía Nam đã tài trợ áo mưa và tập sách cho các điểm trường. Và dành sự cảm ơn sâu sắc đến các ACE đã dành thời gian quý báu ngày đầu năm mới để đồng hành cùng Nhóm trong suốt chương trình vừa qua.

Chúc các anh, chị, em sẽ luôn gặp nhiều thuận duyên trong cuộc sống, luôn giữ được những hạt giống tốt đẹp trong tâm hồn mình có thể gieo trồng được nhiều yêu thương hơn nữa!