Lễ khánh thành đền Nguyễn Hiền

Trong hành trình thiện nguyện của Nhóm Từ Tâm, ngoài hoạt động chính là xây cầu dân sinh, hỗ trợ các địa phương còn khó khăn trên cả nước, Nhóm còn tham gia vào các dự án từ thiện khác như tu bổ đền, chùa, khám bệnh miễn phí, xây nhà tình thương và từ thiện ở vùng cao. Một trong số những hoạt động đó là tài trợ tu bổ đền thờ Nguyễn Hiền ở thôn Dương A, xã Nam Thắng, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.

Đền thờ Nguyễn Hiền được xây dựng từ năm 1255, trải qua hàng trăm năm với nhiều biến cố lịch sử, qua nhiều lần tu bổ đến nay vẫn có những hạng mục đã xuống cấp, cần được sửa chữa, nâng cấp. Sau thời gian làm việc với chính quyền địa phương và đại diện Ban quản lý đền thờ Nguyễn Hiền nhóm Thiện nguyện từ Tâm đã quyết định hỗ trợ địa phương làm mới 660 m2 sân lễ và xây mới hoàn chỉnh hai cột cờ tại khu vực sân chính với tổng kinh phí 138 triệu, số tiền này được tập đoàn Đỉnh Vàng, công ty Nhựa Tiền Phong, nhóm Thiện nguyện Từ Tâm cùng gia đình anh Hoàng Công Thắng tài trợ. Lễ khởi công được diễn ra vào ngày 19/5/2018, nhân dịp kỷ niệm 128 năm kỷ niêm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hai cột cờ mới được xây dựng nằm trước đền thờ Trạng nguyên Nguyễn Hiền
Sân hội được xây bằng bê tông chắc chắn, xung quanh được trồng thêm cỏ

Ngày 23/9/2018 vừa qua, sau 4 tháng thi công, việc nâng cấp các hạng mục công trình đã hoàn tất và Lễ khánh thành diễn ra đúng vào ngày Lễ Hội truyền thống đền thờ Nguyễn Hiền. Tại buổi lễ, bên cạnh không khí trang trọng của phần lễ, trong phần hội người dân thể hiện rõ niềm vui trên gương mặt khi không còn cảnh chen chút nhau trên phần sân đất ngày nào, nay đã được xây mới bằng bê tông sạch đẹp. Phát biểu tại buổi lễ, đại diện ban quản lý Đền thờ chia sẻ niềm vui, sự xúc động vì mong ước tu bổ lại đền của nhân dân trong vùng bao năm nay đã được thực hiện, ông hứa sẽ cùng nhân dân giữ gìn và phát huy những nét đẹp truyền thống của ngôi đền đã có từ bao đời nay. Hy vọng rằng, với sự hỗ trợ lần này, Nhóm không chỉ giúp người dân thôn Dương A có nơi sinh hoạt văn hóa khang trang, sạch đẹp mà còn là động lực để khuyến khích nhân dân trong vùng, đặc biệt là các em học sinh phát huy truyền thống hiếu học từ bao đời nay của dân ta.

Lễ khánh thành trùng với dịp Lễ hội Truyền thống Đền thờ Trạng nguyên Nguyễn Hiền

Một lần nữa, xin thay mặt chính quyền và người dân thôn Dương A, xã Nam Thắng, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định gửi lời cám ơn sâu sắc đến Tập đoàn Đỉnh Vàng, công ty Nhựa Tiền Phong, gia đình anh Hoàng Công Thắng và các anh chị đồng hành cùng nhóm Thiện nguyện Từ Tâm. Cầu chúc sức khỏe đến mọi người và chúc mọi người có một Tết trung thu sum vầy, hạnh phúc bên gia đình và người thân!