Lễ khởi công xây dựng cầu Vĩnh Thái (cầu Từ Tâm 61)

        “Lòng tốt” chính là sự lựa chọn giữa quyết định chia sẻ tình cảm của mình đi khắp muôn phương, hay giữ lại sự nhỏ mọn ấy cho riêng mình. Phải chăng đó là điều mà mỗi chúng ta luôn băn khoăn trong cuộc đời này?! Lòng tốt, đó cũng là một phép màu giúp xoa dịu tâm hồn con người mỗi khi họ cho đi mà không yêu cầu sự đáp trả cho bản thân. Trong xã hội ngày nay, khi mà tình  thương người giữa với người đôi khi lại trở thành thứ để người ta lợi dụng lẫn nhau, những thành viên trong nhóm Thiện Nguyện Từ Tâm đã chọn những việc làm để bản thân mình giữ được “tính bổn thiện”, họ là những con người thầm lặng, đã hy sinh một phần hạnh phúc cá nhân để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người khác.

        Lan toả yêu thương, đức hạnh không phải là điều dễ dàng mà ai cũng làm được, chỉ khi nó thực sự xuất phát từ tâm thì ta mới có đủ tình thương và sự kiên trì để lan tỏa từng ngày. Nhóm Từ Tâm đã dành cả trái tim nhiệt huyết của mình để suy nghĩ, phải làm sao mới có thể giúp đỡ cộng đồng người nghèo khó nhiều nhất có thể, làm sao để hỗ trợ cuộc sống của họ một cách triệt để nhất. Tiếp nối thành công của các dự án trước đây, những người anh hùng thầm lặng của chúng ta đã phối hợp cùng chính quyền địa phương, tổ chức lễ khởi công Cầu Vĩnh Thái (Từ Tâm 61) vào ngày 15/02/2020 vừa qua.

Khởi công xây dựng cầu Vĩnh Thái (cầu Từ Tâm 61)

Chiếc cầu cũ bong tróc, hư hỏng và nguy hiểm

        Cầu toạ lạc tại xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ. Đây là nơi giao thông qua lại nhiều, cũng là điểm kết nối các tuyến đường chính trong việc hỗ trợ cho việc vận chuyển nông – thuỷ sản bên cạnh đường thủy. Hằng ngày, người dân đi làm, con em đi học đều phải băng qua nơi này. Ấy thế mà trước đây, cầu chỉ là một cây gỗ mục bắc ngang sông, thật là nguy hiểm làm sao! Không những thế, vào mùa mưa gió bão lũ, nước chảy xiết, sự tình đã nguy hiểm nay lại còn thêm phần khó khăn. Dù lo lắng, bà con địa phương vẫn phải cắn răng chịu đựng, vượt qua nỗi sợ hãi vì miếng cơm manh áo, vì công việc mưu sinh hằng ngày. Trước cuộc sống vất vã, gian lao với cây cầu sẵn sàng gãy bất cứ khi nào của người dân địa phương, nhóm Từ Tâm đã kêu gọi mạnh thường quân, góp sức xây dựng cây cầu mới an toàn bằng bê tông cốt thép, đem giấc mơ nguyện vọng của người dân lẫn chính quyền địa phương trở thành hiện thực.

        Cùng sự hỗ trợ từ gia đình anh Kim Mộc Thành, với số tiền là 220 triệu đồng, và đối ứng của nhân dân địa phương là 55 triệu đồng, cầu Vĩnh Thái (Cầu Từ đã được khởi công xây dựng ngày 15/2, tổng kinh phí là 275 triệu đồng với thông số dài 30m, rộng 3,5m và tải trọng 2,5 tấn.  Sự hỗ trợ toàn bộ kinh phí mà nhóm Từ Tâm vận động để xây cầu Vĩnh Thái gia đình anh Thành đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp, là một minh chứng cho thấy rằng tình yêu thương không hề có khoảng cách, miễn là chúng ta thật tâm muốn cho đi.

        Giờ đây, cây gỗ mục bắc ngang sông đã dần lùi vào quá khứ. Nhìn những nụ cười vui vẻ của bà con, những đôi mắt đầy háo hức, mong chờ cây cầu mới, mong chờ tương lai rạng rỡ phía trước khiến chúng tôi nhận ra rằng thật sự không có ngôn từ nào có thể diễn tả hết những niềm vui ấy. Có lẽ đó chính là món quà lớn nhất đối với những nhà hảo tâm đã chung tay ra sức thay đổi cuộc sống khó khăn của các mảnh đời bất hạnh. Hy vọng rằng, cây cầu sẽ sớm được hoàn thiện, nhóm Từ Tâm và các nhà tài trợ sẽ luôn gặt hái được nhiều thành công cùng sức khoẻ, góp phần lan toả yêu thương qua những dự án tiếp theo.