Lễ khởi công xây dựng cầu Vĩnh Lạc 04 (cầu Từ Tâm 49)

        Năm 2019 sắp sửa trôi qua, để chào đón năm 2020 – năm đầu tiên của thập kỷ mới.

        Sáng Chủ nhật 15/12/2019, đoàn công tác của Nhóm Thiện Nguyện Từ Tâm (TNTT) về xã Bình Đông, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang để cùng với chính quyền địa phương khởi công xây dựng cầu Vĩnh Lạc 04 (cầu Từ Tâm 49).

        Đây là chiếc cầu thứ 5 mà CLB Golf Tân Sơn Nhất (gọi tắt là CLB) đồng hành cùng Nhóm TNTT, tài trợ kinh phí xây cầu giao thông nông thôn ở các tỉnh miền Tây. Được thành lập từ năm 2015 đến nay CLB đã quy tụ được hơn 600 thành viên, công tác ở nhiều lãnh vực ở nhiều tỉnh thành trên cả nước và cả ở nước ngoài. Tất cả đều có chung một tấm lòng là chia sẻ với bà con ở những vùng còn nhiều khó khăn trong vấn đề giao thông.

        Cầu được xây tại ấp Cộng Lạc, xã Bình Đông có chiều dài 19m, ngang 3,5m, tải trọng 2,5 tấn với tổng kinh phí là 177 triệu đồng, trong đó CLB tài trợ 50%, Nhóm TNTT đóng góp 30%, chị Nguyễn Kim Thúy – thành viên sáng lập Nhóm TNTT ủng hộ 10%, và chính quyền địa phương đối ứng 10%. Khi hoàn thành, cầu sẽ góp phần giải quyết vấn đề đi lại, vận chuyển nông sản cho hàng trăm hộ dân và các em học sinh trên địa bàn.

        Phát biểu tại lễ khởi công – ông Nguyễn Hồng Sang – PCT UBND xã Bình Đông, bày tỏ niềm vui và lời cảm ơn chân thành của chính quyền và bà con đến với CLB và Nhóm TNTT. Ông chúc cho các thành viên của CLB và Nhóm có nhiều sức khỏe, công việc làm ăn thuận lợi để xây thêm nhiều nhịp cầu nhân ái cho bà con ở các tỉnh miền Tây nơi có nhiều kênh rạch chằng chịt, việc đi lại còn nhiều khó khăn.

        Thay mặt cho Nhóm TNTT, ông Nguyễn Ngọc Tâm, thành viên BĐH Nhóm, chúc mừng bà con ấp Cộng Lạc sắp có chiếc cầu mới, để thuận tiện hơn trong việc đi lại hàng ngày, vận chuyển hàng hóa nông sản, góp phần xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế cho địa phương. Đây là chiếc cầu Từ Tâm số 49, và cũng là chiếc cầu cuối cùng trong số 25 chiếc cầu mà Nhóm TNTT vận động và tài trợ trong năm 2019 này. Theo kế hoạch, năm 2020 Nhóm sẽ tài trợ kinh phí thi công khoảng 30 chiếc cầu, chủ yếu ở các tỉnh ĐBSCL.

        Nghi thức động thổ diễn ra đơn giản nhưng trang trọng và ấm áp. Đại diện bà con sinh sống quanh vị trí cầu thắp hương cầu khấn ông bà phù hộ, để việc thi công diễn ra suôn sẻ, hoàn thành và đưa vào sử dụng kịp trước Tết Canh Tý này.

        Chia tay chính quyền và bà con, đoàn trở về TP.HCM, hẹn gặp lại vào ngày khánh thành cầu với nhiều niềm vui để chia sẻ.