LỄ KHỞI CÔNG CẦU TỪ TÂM SỐ 37


Trà Vinh là tỉnh ven biển ở đồng bằng sông Cửu Long, miền Nam Việt Nam. Phía bắc giáp với Bến Tre, phía nam giáp Sóc Trăng, phía tây giáp Vĩnh Long, phía đông giáp biển với chiều dài bờ biển 65 km.

Nằm dọc theo con sông Mê Kông trù phú, đất Trà Vinh mang một vẻ đẹp nguyên sơ nhưng cuốn hút, mời gọi bước chân khách bốn phương.

Trà Vinh nằm ở phần cuối cù lao kẹp giữa sông Tiền và sông Hậu, được bồi đắp bởi các nhánh sông Cửu Long màu mỡ. Nằm giữa hai con sông Tiền và sông Hậu, Trà Vinh khá bằng phẳng với hệ thống kênh rạch chằng chịt muôn lối, có diện tích rừng lớn với nhiều loại cây như bần, đước, mắm, dừa nước, chà là…

Cầu Cổ Chiên

Từ tỉnh Bến Tre, qua cầu Cổ Chiên có tổng chiều dài hơn 1,6 km là đến địa phận của huyện Càng Long. Còn nhớ, tháng 11 năm ngoái, Nhóm TNTT, từ nguồn kinh phí tài trợ của công ty Nhựa Tiền Phong, đã hỗ trợ bà con xã Mỹ Cẩm xây 2 chiếc cầu bê tông cốt thép ở ấp 2, với tổng kinh phí xây dựng cả 2 cầu là 230 triệu đồng, trong đó công ty Nhựa Tiền Phong hỗ trợ 110 triệu đồng, Nhóm TNTT vận động các nhà hảo tâm được 80 triệu đồng, số còn lại do chính quyền và nhân dân địa phương chung tay đóng góp.

Lễ khánh thành CNYT số 7 & 9 (Từ Tâm 12 & 13)

Tiếp tục chương trình xây cầu giao thông nông thôn cho bà con vùng sông nước, giữa tháng 06/2019 Nhóm TNTT phối hợp cùng công ty Nhựa Tiền Phong đã trở lại Càng Long và tiến hành khảo sát một số điểm cầu ở xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Các thành viên trong đoàn đều nhất trí cao với đề xuất của ủy ban nhân dân xã, khi chọn ấp Bình Hội để xây tặng cho bà con nơi đây một chiếc cầu mới, thay cho chiếc cầu khỉ bắc qua con kênh lớn vốn là nỗi ám ảnh của người dân trong vùng, nhất là người già và trẻ em, mỗi khi có việc phải qua cầu. Hầu hết các thành viên trong đoàn đều không có đủ can đảm để đi qua chiếc cầu có chiều dài chỉ hơn 20 mét. Các hộ dân ở phía bên kia kênh phải gởi xe máy, xe đạp nhà người quen ở bên này kênh, đi qua chiếc cầu trơn trợt với nỗi lo thường trực có thể rơi xuống kênh bất cứ lúc nào. Việc vận chuyển hàng, hóa, nông sản hay vật phẩm tiêu dùng hàng ngày gặp nhiều trở ngại, các em học sinh qua cầu đến trường không ít lần rơi xuống kênh, ướt hết quần áo, sách vở.

Cây cầu khỉ đã mục nát và ẩn chứa nhiều nguy hiểm

Đồng cảm với nỗi khó khăn vất vả của bà con ấp Bình Hội, Nhóm TNTT và công ty Nhựa Tiền Phong quyết định xây tặng cho bà con một chiếc cầu mới bằng bê tông cốt thép, dài 28 mét, rộng 2,8 mét, tải trọng 2,5 tấn, để ước mơ của bà con bao lâu nay sẽ trở thành hiện thực.

Lễ khởi công CNYT số 27 (Từ Tâm 37) diễn ra trong không khí phấn khởi nhưng không kém phần trang trọng

Đại diện nhóm Thiện nguyện Từ Tâm và công ty Nhựa Thiếu niên Tiền Phong trao bảng tài trợ cho địa phương

Thay mặt chính quyền và người dân địa phương, chị Nguyễn Thị Út Nhứt – Phó bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Huyền Hội, bày tỏ niềm xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của các anh chị Nhóm TNTT và nhà tài trợ – công ty Nhựa Tiền Phong đã dành cho bà con ấp Bình Hội, xã Huyền Hội. Các anh chị đã không quản ngại chặng đường xa từ Bình Dương / TP.HCM để về đây chia vui với bà con trong ngày Chủ nhật mà lẽ ra ai cũng dành cho gia đình sau một tuần làm việc vất vả. Chị Út Nhứt gởi lời chúc sức khỏe đến Ban lãnh đạo công ty, các nhà hảo tâm và kính chúc công ty Nhựa Tiền Phong ngày càng phát triển để đóng góp nhiều hơn cho các hoạt động thiện nguyện giàu ý nghĩa như thế này.

Chị Nguyễn Thị Út Nhứt – Phó bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Huyền Hội, bày tỏ niềm xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của các anh chị Nhóm TNTT và nhà tài trợ – công ty Nhựa Tiền Phong

Đại diện cho Nhóm TNTT, anh Nguyễn Ngọc Tâm – đồng thời cũng là Phó Tổng Giám đốc công ty CP Nhựa Tiền Phong Phía Nam – nhà tài trợ chính, gởi lời cám ơn chân thành đến chính quyền và nhân dân xã Huyền Hội đã tổ chức Lễ khởi công chu đáo, ấm áp và nghĩa tình. Anh Tâm hy vọng rằng chính quyền và bà con sẽ chung tay góp sức trong quá trình thi công cầu, đảm bảo tiến độ, chất lượng và thẩm mỹ, để ngày khánh thành, công ty Nhựa Tiền Phong sẽ quay lại chia vui với bà con cùng những món quà tình nghĩa tặng cho một số hộ nghèo và các em học sinh vượt khó học giỏi.

Anh Nguyễn Ngọc Tâm – đồng thời cũng là Phó Tổng Giám đốc công ty CP Nhựa Tiền Phong Phía Nam – nhà tài trợ chính chia sẻ niềm vui cùng bà con nhân dân xã Huyền Hội

Anh Tâm thông tin thêm, đây là chiếc cầu thứ 37 mà nhóm đã vận động kinh phí xây tặng cho bà con chỉ trong vòng chưa đầy 2 năm, kể từ khi triển khai chương trình cầu Từ Tâm. Với công ty Nhựa Tiền Phong, 27 nhịp cầu nối yêu thương đã hình thành từ nguồn quỹ phúc lợi và đóng góp của cán bộ công nhân viên toàn công ty, với mong muốn giúp đỡ bà con miền Tây sông nước có thêm phương tiện đi lại hàng ngày, góp phần cải thiện cuộc sống, nâng cao thu nhập cho bà con. Nhóm TNTT cũng như các doanh nghiệp đồng hành hy vọng rằng, hoạt động xây cầu thiện nguyện của Nhóm ngày càng nhân rộng, tình yêu thương sẽ lan tỏa rộng rãi hơn nữa, để những chiếc cầu mới sẽ mọc lên ngày càng nhiều trên khắp các tỉnh miền Tây Nam Bộ thân thương.

Đại điện công ty Nhựa Tiền Phong, nhóm Thiện nguyện Từ Tâm, chính quyền địa phương cùng nhân dân làm lễ cúng và động thổ

Lễ khởi công diễn ra tuy đơn giản nhưng ấm áp và chân tình với đủ nghi thức cần thiết. Bữa cơm trưa ngay bên trong khuôn viên của Ủy ban xã với những món ăn cây nhà lá vườn thật sự ngon miệng. Trước khi chia tay địa phương đoàn còn tranh thủ đi khảo sát thêm 3 điểm cầu, với hy vọng rằng, sẽ còn nhiều dịp trở lại nơi đây, để bắc thêm những nhịp cầu yêu thương cho bà con xã Huyền Hội. Hẹn gặp lại mọi người vào ngày khánh thành cầu Từ Tâm 37 – Cầu nối yêu thương 27 trong tháng 10 tới đây!