LỄ KHỞI CÔNG CẦU TỪ TÂM SỐ 31

Cũng trong buổi sáng ngày 12/07/2019, niềm vui tiếp tục lan tỏa đến với nhiều bà con ấp Phước Cường, xã Hậu Thạnh Tây, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An. Ngay sau khi khánh thành cầu Nguyên Cường (Cầu Từ Tâm 30), Nhóm Thiện Nguyện Từ Tâm đã tiếp tục phối hợp cùng chính quyền địa phương tiến hành nghi thức khởi công Cầu Nối Yêu Thương số 24 (cầu Từ Tâm 31), cách cầu Nguyên cường vừa được khánh thành chỉ 1 km.

Ấp Phước Cường có hai tuyến kênh cắt ngang trục đường chính cặp kênh Dương Văn Dương là Kênh 1000 và Kênh 2000. Hai bên bờ kênh tập trung đông dân cư, vì vậy nhu cầu qua lại hàng ngày của bà con là rất lớn. Từ trước đến nay, tại những vị trí chưa có cầu, bà con phải qua lại trên một chiếc ghe nhỏ, rất bất tiện và nguy hiểm. Trong quá trình xây dựng cầu Nguyên Cường (cầu Từ Tâm 30) bắc qua Kênh 1000, Nhóm nhận thấy rằng, nếu có thêm một chiếc cầu nữa bắc qua Kênh 2000 thì việc đi lại của bà con trong vùng sẽ thuận lợi hơn rất nhiều! Và với sự đồng hành của công ty CP Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong, Nhóm đã quyết định tiếp tục hỗ trợ địa phương xây dựng Cầu Nối Yêu Thương số 24 (Cầu Từ Tâm 31) bắc qua Kênh 2000.

Các em học sinh đi đò qua kênh để đến trường

Kể từ khi chương trình Cầu Nối Yêu Thương của công ty Nhựa Tiền Phong được triển khai vào cuối năm 2017, đã có 23 nhịp cầu kết nối những tấm lòng, mang yêu thương đến với bà con ở những vùng miền còn nhiều khó khăn trên cả nước, từ các tỉnh miền núi phía Bắc xa xôi như Yên Bái, Lai Châu, Điện Biên… đến hầu hết các tỉnh miền Tây sông nước. Và Cầu nối yêu thương số 24, hôm nay khởi công nơi đây cũng là chiếc cầu đầu tiên mà Nhựa Tiền Phong đến với tỉnh Long An, mặc dù liền kề với TP.HCM, nhưng vẫn còn nhiều nơi ở vùng sâu vùng xa cần lắm những nhịp cầu.

Chương trình Cầu Nối Yêu Thương của công ty Nhựa Tiền Phong

Cầu Từ Tâm 31 (Cầu nối yêu thương 24) có chiều dài 28m, rộng 2,8m, tải trọng 2,5 tấn với kinh phí xây dựng là 160 triệu đồng; trong đó, Công ty Nhựa Tiền Phong và Nhóm Từ Tâm hỗ trợ 130 triệu đồng, còn lại 30 triệu đồng do người dân địa phương cùng chung tay đóng góp.

Ông Phạm Minh – Đại diện Nhóm Từ Tâm trao tặng 130 triệu đồng xây dựng cầu

Với việc cầu Nguyên Cường (cầu Từ Tâm 30) được khánh thành hôm nay, và Cầu nối yêu thương 24 (cầu Từ Tâm 31) sẽ được hoàn thành trong một vài tháng tới, Nhóm tin rằng 2 chiếc cầu này sẽ tạo điều kiện để phát triển kinh tế xã hội, góp phần xóa đói giảm nghèo cho địa phương. Một khi tuyến đường chính trên địa bàn ấp Phú Cường, xã Hậu Thạnh Tây được thông thương, việc đi lại của bà con, nhất là các em học sinh, sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Nhân dịp này, Nhóm cũng mong muốn chính quyền các cấp sẽ sớm lập kế hoạch để tiến hành bê tông hóa tuyến đường này, phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân trên địa bàn, giảm bớt nỗi nhọc nhằn, nhất là trong mùa mưa bão.

Mọi người thành tâm cầu khấn cho việc thi công được diễn ra thuận lợi

Nghi thức khởi công diễn ra nhanh chóng trong không khí đầm ấm nhưng không kém phần trang trọng với sự hiện diện của các nhà tài trợ, chính quyền và người dân địa phương. Ai cũng mong sao cho việc thi công được diễn ra thuận lợi để chiếc cầu sớm được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Sau nghi thức động thổ do đại diện Nhựa tiền Phong, nhóm Thiện Nguyện Từ Tâm và đại diện lãnh đạo xã và ấp tiến hành, Cầu Nối Yêu Thương số 24 (cầu Từ Tâm 31) chính thức được khởi công xây dựng, dự kiến hoàn thành sau khoảng 3 tháng thi công.

Nghi thức động thổ xây cầu

“Nhịp cầu nối những bờ vui

Sẻ chia khó nhọc, ngọt bùi cùng nhau

Tấm lòng thiện nguyện ta trao

Niềm vui nhận lại, dạt dào trong tim”

Vậy là thêm một cây cầu nữa sắp được hình thành. 31 chiếc cầu – con số tuy hãy còn khiêm tốn so với nhu cầu còn rất lớn của các địa phương, nhưng nó thể hiện sự nỗ lực rất lớn của các thành viên Nhóm Thiện Nguyện Từ Tâm, cùng sự đồng hành của các doanh nghiệp và mạnh thường quân như Nhựa Tiền Phong, CLB Golf Tân Sơn Nhất, công ty Xây dựng Bình Minh, Nhựa Tín Kim, Nguyên Cường, v.v. Nhóm rất mong rằng, chương trình thiện nguyện ý nghĩa này sẽ ngày càng lan tỏa và kết nối thêm ngày càng nhiều những tấm lòng vàng, những trái tim nhân ái, để có thật nhiều những nhịp cầu yêu thương được xây nên. Nhóm Thiện Nguyện Từ Tâm xin chân thành cám ơn các tổ chức và cá nhân đã tin tưởng và đồng hành cùng Nhóm, nhất là chương trình Cầu Nối Yêu Thương của công ty Nhựa Tiền Phong, trong thời gian qua. Xin chúc cho chính quyền địa phương và bà con ấp Phước Cường, xã Hậu Thạnh Tây, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An dồi dào sức khỏe, nhiều niềm vui và may mắn trong cuộc sống Hẹn gặp lại tất cả mọi người vào một ngày gần đây, ngày khánh thành cầu Nối Yêu Thương số 24 (cầu Từ Tâm 31).