Lễ khởi công cầu Từ Tâm 40 & 41

        Chương trình xây cầu dân sinh phục vụ giao thông nông thôn của nhóm Thiện nguyện Từ Tâm đã triển khai được gần 2 năm. Trong số gần 40 chiếu cầu đã được khởi công hoặc khánh thành, phần lớn được triển khai ở miền Tây Nam Bộ, nơi mà sông ngòi, kênh rạch chằng chịt. lưu lượng người và phương tiện có nhu cầu đi lại rất cao. Không chỉ ở miền Tây sông nước, Nhóm vẫn luôn cố gắng phối hợp với các cá nhân, tập thể để những chiếc cầu nhân ái được xây dựng trên khắp trên mọi miền Tổ quốc, giúp đỡ những địa phương còn khó khăn.

        Ngày 8/9 vừa qua là một ngày thật ý nghĩa đối với chính quyền và bà con nhân dân ba thôn Phủ Niệm 1, 2, 3 xã Thái Sơn, huyện An Lão, Tp. Hải Phòng, khi cùng một lúc 2 chiếc cầu dân sinh được khởi công trên địa bàn. Buổi lễ diễn ra với sự hiện diện của chính quyền địa phương, các nhà các tài trợ cùng đông đảo bà con sinh sống trên địa bàn.

        Ba thôn Phủ Niệm 1, 2, 3 nằm trên địa bàn xã Thái Sơn có mật độ dân số khá cao, gần 1.000 người/km2. Điều này, gây sức ép không nhỏ đối với việc phát triển cơ sở hạ tầng tương xứng để đáp ứng nhu cầu của người dân địa phương. Trong khi đó, nền kinh tế trên địa bàn xã chủ yếu là nông nghiệp, với chủ lực là cây lúa, nên ngân sách địa phương chỉ mới đáp ứng phần nào nhu cầu về xây dựng và duy tu cơ sở hạ tầng. Hiện tại, trên địa bàn xã còn rất nhiều tuyến đường cần nâng cấp sửa chửa, và nhiều điểm chưa có cầu để đi lại. Trong khi hằng ngày, số lượt người di chuyển trên các tuyến đường này rất đông, điều này đã gây nên không ít khó khăn, bất tiện cho người dân nơi đây.

        Đã từ lâu nay, bà con sinh sống trên địa bàn vẫn mong ước một ngày nào đó có 2 chiếc cầu mới được xây nên để nối liền các thôn, giúp cho việc đi lại của bà con, nhất là các em học sinh đỡ vất vả. Hiểu được tâm tư của bà con, Nhóm Thiện Nguyện Từ Tâm đã phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ TP Hải Phòng, với tấm lòng cao đẹp của gia tộc họ Đặng, tài trợ kinh phí xây dựng cầu Từ Tâm 40 và Cầu Đặng Gia (cầu Từ Tâm 41).

Tiết mục văn nghệ mở màn cho buổi lễ khởi công cầu Từ Tâm 40 & 41

        Cầu Từ Tâm 40 và 41 (cầu Đặng Gia) được xây dựng trên tuyến đường nối liền ba thôn Phủ Niệm 1, 2, 3 với chiều dài lần lượt là 15m và 20m. Hai cầu có cùng bề rộng là 2,8m và tải trọng 2,5 tấn, với tổng kinh phí xây dựng 335 triệu đồng, trong đó, Nhóm TNTT vận động các mạnh thường quân tài trợ 70 triệu đồng cho cầu Từ Tâm 40 và 45 triệu đồng cho cầu Từ Tâm 41, các thành viên trong dòng tộc Đặng gia tài trợ 150 triệu đồng, nguồn kinh phí địa phương đối ứng tổng cộng 70 triệu đồng. Dự kiến, cả hai cây cầu sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng trước Tết Dương lịch năm 2020 để bà con an tâm làm ăn, chuẩn bị cho cái Tết Nguyên Đán sum vầy, hạnh phúc.

Đại diện nhóm Thiện nguyện Từ Tâm và đại diện Gia tộc họ Đặng lên trao bảng tài trợ xây dựng cầu Từ Tâm 40 & 41 cho địa phương

        Sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng, cầu Từ Tâm 40 và 41 (cầu Đặng Gia) sẽ nối liền tuyến đường liên thôn Phủ Niệm 1, 2, 3 và góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông trong xã. Điều quan trọng hơn cả là 2 chiếc cầu sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại của hơn 1.000 hộ dân trong khu vực, giúp cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của bà con sẽ được thuận tiện hơn, đường đi học của các em học sinh trong vùng cũng không còn khó khăn như trước. Chắc chắn rằng, hai chiếc cầu mới sẽ tạo động lực thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển, đời sống bà con sẽ được cải thiện, góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn.

Đại diện Gia tộc họ Đặng – Ông Đặng Quốc Nhuận bày tỏ sự vui mừng khi được góp phần điểm tô cho quê hương Hải Phòng ngày càng tươi đẹp
Đại diện chính quyền địa phương phát biểu

        Được biết, cầu Đặng Gia khởi nguồn từ tấm lòng của Doanh nhân Đặng Quốc Dũng – CT HĐQT Công ty cổ phần Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong. Ông Dũng cũng là người khởi xướng chương trình Cầu nối Yêu thương của công ty Nhựa Tiền Phong, là nhà tài trợ lớn nhất cho chương trình xây cầu dân sinh của Nhóm Từ Tâm với gần 30 chiếc cầu nhân ái đã hình thành, lan tỏa yêu thương và lòng nhân ái đến khắp mọi miền của đất nước. Cầu Đặng Gia là một món quà mang ý ngĩa nhân văn sâu sắc, xuất phát từ tấm lòng thiện lành của Doanh nhân Đặng Quốc Dũng và các thành viên trong gia tộc họ Đặng dành cho người dân xã Thái Sơn, An Lão, Tp. Hải Phòng.

Đại diện chính quyền địa phương, nhóm TNTT và đại diện gia tộc họ Đặng tiến hành nghi thức động thổ khởi công cầu Từ Tâm 40 & 41

        Trong buổi lễ khởi công, Nhóm Từ Tâm cũng đã phối hợp với Hội Chữ Thập Đỏ T.p Hải Phòng trao tặng các phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới. Mong rằng, đây sẽ là những món quà khích lệ tinh thần để các em ra sức phấn đấu học tập thật tốt, và mai sau trở thành những công dân có ích cho xã hội và đóng góp trí tuệ, công sức của mình vào công cuộc đổi mới quê hương.

Những phần quà khích lệ tinh thần được trao cho các em nhỏ trước thềm năm học mới

        Một lần nữa, thay mặt chính quyền và nhân dân thôn Phủ Niệm, Nhóm xin gửi lời cám ơn chân thành đến các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, nhất là Doanh nhân Đặng Quốc Dũng và các thành viên trong gia tộc họ Đặng đã hỗ trợ địa phương xây dựng những cây cầu mơ ước. Hy vọng rằng, những cây cầu mới sẽ sớm được hoàn thiện và khánh thành để niềm vui hôm nay sẽ càng đong đầy hơn trong lòng mỗi người.