LỄ KHỞI CÔNG CẦU TỪ TÂM 28+29

Sáng ngày 10/03/2019, nhóm Thiện nguyện Từ Tâm đã phối hợp cùng người dân và chính quyền địa phương tổ chức Lễ khánh thành hai cầu dân sinh trên địa bàn huyện Cai Lậy và huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang trong niềm vui hoan hỷ của tất cả mọi người.

Cây cầu thứ nhất được khởi công là cầu Vĩnh Lạc 02 (cầu Từ Tâm 28) tại ấp 4 xã Mỹ Thành Bắc, huyện Cai Lậy. Đây là cây cầu nằm trên tuyến đường giao thông chính trong xã tuy nhiên đã bj xuống cấp, không đảm bảo an toàn cho người dân qua lại. Sau nhiều năm sử dụng, hiện tại phần bê tông của các nhịp cầu đã hư hỏng nặng, thay thế hoàn toàn bằng các nhịp gỗ chắp vá tạm bợ, và không có lan can cầu, tiềm ẩn nhiều nỗi lo cho người đi đường.

Cầu cũ tại vị trí cầu Vĩnh Lạc 02 với mặt ván gỗ tạm bợ, tiềm ần nhiều nguy cơ gây tai nạn

Với số lượng hộ nghèo trong xã chiếm hơn 25% hộ dân, và lượng học sinh qua lại nhiều mỗi ngày. Nhóm nhận thấy cần phải nhanh chóng hỗ trợ địa phương xây cầu mới trước khi mùa mưa đến, nhằm tránh cái tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Mọi người vui mừng khi quyết định khởi công cầu Vĩnh Lạc 02 được thông qua

Mọi người vui mừng khi quyết định khởi công cầu Vĩnh Lạc 02 được thông qua

Mọi người trong niềm vui hoan hỷ khi cây cầu bắt đầu được xây dựng

Tương tự với hiện trạng của cầu Từ Tâm 28, cây cầu cũ tại ví trí xây cầu Từ Tâm 29 (cầu Vĩnh Lạc 3) cũng có cọc bê tông nhưng mặt cầu lót ván gỗ rất trơn trượt, và đã bị hư hỏng nặng ở nhiều chỗ. Trên cầu cũng không có lan can, người dân chủ động dùng các thanh gỗ nhỏ và lốp xe làm gờ chắn ở hai bên dốc cầu để giảm tính trơn trượt, nhưng đây chỉ là biện pháp tạm thời không thể khắc phục hoàn toàn khó khăn cho người đi đường. Trước tình hình đó, nhóm cũng đã hỗ trợ bà con ấp Mỹ Trinh A, xã Hậu Mỹ Trinh, huyện Cái Bè xây dựng cầu Vĩnh Lạc 3 (cầu Từ Tâm 29).

Cầu Vĩnh Lạc 3 trước khi được xây mới có ván gỗ tạm bợ và trơn trượt.

Hai cầu đều được thiết kế với chiều dài 28m, rộng 3m, tải trọng 2,5 tấn với kinh phí xây dựng lần lượt là 182 (cầu Từ Tâm 28) và 200 triệu đồng (cầu Từ Tâm 29). Trong đó, mỗi địa phương đối ứng 20% tổng kinh phí phần còn lại nhóm Từ Tậm vận động và tài trợ.

Nhóm Từ Tâm tài trợ 54,6 triệu đồng cho cầu Vĩnh Lạc 02 và
60 triệu đồng cho cầu Vĩnh Lạc 03

Đồng hành cùng với nhóm trong hoạt động lần này là các mạnh thường quân thuộc CLB Golf Tân Sơn Nhất. Các anh chị đã trao tặng lần lượt 91 triệu đồng cho cầu Từ Tâm 28 và 100 triệu đồng cho cầu Từ Tâm 29. Nghĩa cử cao đẹp này cho thấy các anh chị không chỉ là những người thành đạt mà còn có trái tim nhân hậu và giàu tình yêu thương, luôn hướng về cộng đồng.

CLB Golf Tân Sơn Nhất trao tặng lần lượt 91 triệu đồng và
100 triệu đồng xây cầu Vĩnh Lạc 02 và 03

Hai cầu được đặt tên là Vĩnh Lạc 02 và 03 với tâm nguyện mong muốn người dân địa phương sẽ có cuộc sống yên vui, thoải mái và lạc quan yêu đời. Những chiếc cầu sẽ là những lời nhắc nhở mỗi người, khi đi qua nhìn thấy tên cầu và tự nhủ mình phải biết sống vui vẻ, tích cực và quên đi những ưu phiền hằng ngày. Hy vọng rằng, sau khi hoàn thành, bên cạnh ý nghĩa thiết thực về việc phục vụ nhu cầu đi lại của bà con, thì ý nghĩa về mặt tinh thần này sẽ được bà con cảm nhận được và ghi nhớ!

Nghi thức động thổ xây cầu Vĩnh Lạc 03

Đoàn Từ Tâm cùng chụp ảnh lưu niệm với chính quyền và người dân trước khi trở về Tp. HCM

Một lần nữa, xin tri ân đến những nghĩa cử cao đẹp của các anh chị trong CLB Golf Tân Sơn Nhất cũng như các mạnh thường quân đã đồng hành cùng nhóm trong thời gian qua. Thay mặt chính quyền và người dân địa phương ở huyện Cai Lậy và huyện Cái Bè tỉnh Tiền Giang gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đơn vị tài trợ. Mong rằng, hai cây cầu mới sẽ nhanh chóng được hoàn thành để người dân nghèo bớt được phần nào những bộn bề lo toan trong cuộc sống để được an vui, thanh thản như ý nghĩa tên cầu Vĩnh Lạc.