LỄ KHỞI CÔNG CẦU TỪ TÂM 25

Tiếp tục chương trình xây cầu, nối liền những ước mơ của người dân miền Tây, sáng ngày 24/02/2018, nhóm Thiện nguyện Từ Tâm rất vui mừng cùng chính quyền địa phương và bà con tổ chức lễ khánh thành cầu Tín Kim 02 (cầu Từ Tâm 25) tại ấp 21 xã Phong Tân, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.

Nhận được thông tin về tình hình xuống cấp của cây cầu này, đoàn khảo sát đã nhanh chóng tìm đến địa phương để xác nhận tình hình và quyết định hỗ trợ xây dựng cầu mới vì tính cấp bách của nó. Cầu cũ nằm trên tuyến đường giao thông huyết mạch của xã, hiện đã hư hỏng nhiều. Cầu được làm bằng bê tông nhưng sau nhiều năm sử dụng toàn bộ nhịp giữ đã không còn sử dụng được, người dân địa phương chủ động thay thế bằng các tấm ván tạm bợ và cọc tre. Hai nhịp cầu còn lại ở hai bên bờ cũng đã xuống cấp nặng, bị bong tróc nhiều. Đồng thời, hai bên bờ chân cầu cũng bị sạt lở nhiều, nếu không gia cố kịp thời sẽ rất nguy hiểm vì không biết cầu sẽ sụp xuống lúc nào. Với lưu lượng phương tiện qua lại hằng ngày cao, cây cầu này tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tại nạn cho người đi đường.

Thấu hiểu được nổi khó khăn ấy, công ty Tín Kim đã đồng ý cúng nhóm Từ Tâm tài trợ, xây cầu mới cho bà con an tâm qua lại. Cầu Tín Kim 02 được thiết kế dài 39m, rộng 2,8m, tải trọng 2,5 tấn, với kinh phí dự toán 220 triệu đồng. Trong đó, công ty Tín Kim tài trợ 185 triệu đồng, còn lại 35 triệu cho người dân địa phương cùng chung tay đóng góp. Đây là cây cầu thứ hai mà công ty Tín Kim đã đồng hành cùng nhóm, trước đó công ty này đã tài trợ 157,5 triệu đồng xây cầu Tín Kim 01 (Cầu Từ Tâm 20) tại ấp Hữu Thời, xã Biển Bạch Đông, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau.

Khi hoàn thành, cầu Tín Kim 02 sẽ giải quyết khó khăn về nhu cầu đi lại đã tổn tại ở địa phương trong nhiều năm qua. Bênh cạnh đó, với cây cầu mới kiên cố và vững chải hơn sẽ tạo điều kiện cho các phương tiện lưu thông dễ hơn, đặc biệt là các xe tải, bán tải cỡ nhỏ. Điều đó sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc vận chuyển hàng hóa hay vật liệu xây dựng cơ sở hạ tầng trong khu vực. Nằm trên tuyến đường huyết mạch của xã, cầu Tín Kim 02 còn giúp cho mạng lưới giao thông của địa phương được hoàn thiện hơn. Rồi đây, việc đi lại giữa các địa phương trong vùng sẽ không còn cách trở, khó khăn như trước kia nữa!

Hy vọng rằng cầu mới sẽ nhanh chóng hoàn thành, để bà con sớm có cây cầu kiên cố để an tâm đi lại, đường đến trường của các em sẽ đỡ vất vả, lo lắng hơn. Không bao lâu nữa tại vị trí ngã ba sông này sẽ có một biểu tượng mới, một minh chứng cho sự sẻ chia và tình yêu thương giữa người với người. “Yêu thương chỉ lan tỏa qua chia sẻ. Bạn chỉ có thể có nhiều yêu thương hơn cho mình bằng cách trao đi yêu thương”, Brian Tracy đã từng nói như vậy, và điều đó quả thật không sai. Mỗi lần hoàn thành một hoạt động, là mỗi thành viên trong đoàn đều cảm thấy mình nhận được nhiều hơn, đó là tình cảm, là những ánh mắt, nụ cười chan chứa niềm vui của bà con trên khắp những miền quê nghèo.

Một lần nữa xin chân thành cám ơn công ty CP Nhựa Tín Kim đã đồng hành cùng nhóm trong hoạt động lần này. Nghĩa cử cao đẹp của Quý công ty sẽ góp phần tạo điều kiện cho người dân xã Phong Tân, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu có được nhiều niềm vui và niềm tin vào tương lai xán lạn phía trước. Xin kính chúc Quý công ty ngày càng phát đạt, kính chúc ban lãnh đạo và toàn thể nhân viên sức khỏe và hạnh phúc. Hy vọng rằng, tinh thần tình nguyện vì cộng đồng của Quý công ty sẽ tiếp tục được lan tỏa và ngày càng chia sẻ với nhiều địa phương còn khó khăn trên khắp mọi miền tổ quốc!