Lễ khởi công cầu Từ Tâm 12 & Từ Tâm 13

Thật hạnh phúc khi chúng ta đón nhận tình yêu thương từ người khác, và càng hạnh phúc hơn khi chúng ta có thể mang tình thương của mình chia sẻ cho những người xung quanh mình. Với quan niệm “Sống là cho đi, đâu chỉ nhận riêng mình” nhóm Thiện nguyện Từ Tâm vẫn đang từng ngày mang tình thương yêu lan toả đến với tất cả mọi người, đặc biệt là người dân ở những vùng kinh tế còn khó khăn.

Tiếp tục hành trình xây cầu cho bà con vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long, sáng nay ngày 15/9/2018 Nhóm thiện nguyện Từ Tâm đã phối hợp cùng chính quyền địa phương và Công ty Nhựa Thiếu niên Tiền Phong long trọng tổ chức Lễ Khởi công hai cây cầu Từ Tâm 12 (Cầu nối yêu thương số 7) và cầu Từ Tâm 13 (Cầu nối yêu thương số 8) tại ấp số 2, xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Đây là chuỗi hoạt động của chương trình CẦU NỐI YÊU THƯƠNG do Nhựa Tiền Phong khởi sướng và tài trợ chính. Nhóm Thiện nguyện Từ Tâm rất vinh dự là đơn vị đồng hành trong chương trình này.

Trước đây Nhựa Tiền Phong là đơn vị thường xuyên đồng hành cùng nhóm Thiện nguyện Từ Tâm trong các chương trình từ thiện, hôm nay 2 cây cầu mới được khởi công chính thức đánh dấu sự đồng hành và gắn bó giữa nhóm Thiện nguyện Từ Tâm và Chương trình Cầu nối yêu thương của công ty Nhựa Thiếu niên Tiền Phong. Chương trình Cầu nối yêu thương được Công ty Nhựa Tiền Phong lên kế hoạch xây dựng và triển khai từ tháng 10 năm 2017, với mong muốn mang lại những cây cầu dân sinh cho người dân tại những địa phương còn khó khăn, giao thông cách trở. Với mong muốn ấy, sau gần 1 năm triển khai, chương trình đã xây dựng được 6 cây cầu cho bà con trên khắp cả nước, và lần này là cầu thứ 7 và thứ 8 mà Công ty tài trợ. Đây cũng là 2 cây cầu dân sinh đầu tiên mà chương trình CẦU NỐI YÊU THƯƠNG do công ty Nhựa Thiếu niên Tiền Phong triển khai ở khu vực phía Nam. Chúng tôi hy vọng chương trình này sẽ càng ngày càng được nhiều người biết đến, được nhiều đơn vị đồng hành và chung tay góp sức xây được nhiều công trình có ích cho cộng đồng.

Chương trình Cầu nối yêu thương do Nhựa Tiền Phong phát động

Cầu Nối Yêu Thương số 7 (Cầu Từ Tâm 12) dài 30m, rộng 2,8m, tải trọng 2,5 tấn với tổng kinh phí xây dựng là 130 triệu đồng, trong đó Công ty Nhựa Tiền Phong tài trợ 65 triệu đồng, nhóm Thiện Nguyện Từ Tâm vận động và hỗ trợ 45 triệu đồng, còn lại 20 triệu đồng do nhân dân địa phương cùng chung tay đóng góp. Cầu Nối Yêu Thương số 8 (Cầu Từ Tâm 13) dài 24m, rộng 2,8m và tải trọng 2,5 tấn với tổng kinh phí xây dựng là 100 triệu đồng, trong đó Nhựa Tiền Phong đóng góp 45 triệu đồng, 35 triệu đồng từ nhóm Thiện nguyện Từ Tâm, còn lại 20 triệu đồng do địa phương chung tay xây dựng.

Dự kiến, khi hoàn thành, hai cầu này sẽ thay thế cho hai cây cầu cũ đã xuống cấp nghiêm trọng với tình trạng bong tróc bê tông và lan can cũng như bám rong rêu gây trơn trượt. Rồi đây, việc đi lại của hơn 500 hộ dân trong xã được an toàn và thuận tiện hơn. Người dân và đặc biệt là các em học sinh, sẽ không còn nổi ám ảnh té kênh nước vì vô tình chạy xe vào chỗ bê tông bị sụp hay các chỗ trơn do rong rêu mọc nhiều. Ngoài ra, sau khi hoàn thành, Cầu nối yêu thương số 7 và số 8 sẽ góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông trong xã, nối liền các trục đường chính trong khu vực, hứa hẹn sẽ là là động lực mới thúc đẩy giao thương hàng hóa trong vùng nhằm phát triển kinh tế địa phương, cải thiện đời sống cho bà con.

Tại Lễ khởi công, những thành viên trong nhóm hiểu rằng phía sau niềm hân hoan và phấn khởi của bà con nhân dân còn là niềm tin, niềm hy vọng về một cuộc sống đổi mới, sung túc hơn trên mảnh đất quê hương này. Thật hạnh phúc biết bao khi nhìn những sự hỗ trợ của mình đã gieo vào lòng người khác những hạt giống tin yêu – những hạt giống tâm hồn thật đẹp. Đó không những là phần thưởng cao quý có giá trị nhất mà nó còn thể hiện tính nhân văn sâu sắc của hành trình xây cầu xây đắp yêu thương mà Nhựa Tiền Phong cùng nhóm Thiện nguyện Từ Tâm dành cả tâm huyết để thực hiện.

Đại diện Công ty Nhựa Tiền Phong, nhóm Thiện nguyện Từ Tâm, chính quyền cùng nhân dân địa phương làm lễ khởi công Cầu nối yêu thương số 7 & 8 (cầu Từ Tâm 12 & 13)

Hy vọng rằng, đội ngũ thi công sẽ làm việc thật hăng hái để Cầu nối yêu thương số 7 (Từ Tâm 12) và Cầu nối yêu thương số 8 (cầu Từ Tâm 13) sẽ sớm được hoàn thành, để con đường thực hiện ước mơ về một cuộc sống tươi đẹp của người dân địa phương không còn cách trở, để con đường đến trường của các em học sinh bớt gian nan. Một lần nữa, xin thay mặt chính quyền và bà con ấp số 2, xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh cám ơn sự hỗ trợ của Công ty Nhựa Tiền Phong và các anh chị mạnh thường quân. Kính chúc Quý Công ty phát đạt, kính chúc các anh chị dồi dào sức khỏe và thành công!