Lễ Khởi Công Cầu Từ Tâm 107 (Cầu Phước Điền 1) và cầu Từ Tâm 108 (Cầu Phước Điền 102)

Lễ Khởi Công Cầu Từ Tâm 107 (Cầu Phước Điền 1)

và cầu Từ Tâm 108 (Cầu Phước Điền 102)

 

        Trước những diễn biến phức tạp của dịch covid-19, trong gian đoạn hiện tại, hầu hết các hoạt động thiện nguyện thường niên của nhóm Từ Tâm đã tạm hoãn. Thời gian này, nhóm đang cùng với Đại Đức Thích Minh Đạo và tập thể Phật tử chùa Nam Thiên Nhất Trụ, vận hành bếp ăn Từ Tâm, chung tay cùng Tp. HCM vượt qua đại dịch.

        Tuy nhiên, để đảm bảo hoàn thành kế hoạch hoạt động của năm 2021, ở những nơi dịch bệnh chưa diễn biến quá phức tạp, Nhóm Từ Tâm vẫn tiếp tục phối hợp cùng chính quyền địa phương triển khai xây dựng các cây cầu mới tại những địa điểm thật sự bức xúc, nhằm giúp cho người dân sớm có cây cầu mới để sử dụng trước mùa mưa bão năm nay.

        Trong ngày 03/07 vừa qua, 2 cây cầu mới đã được khởi công xây dựng tại xã Khánh Thạnh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre. Hai cây cầu cũ ở hai địa điểm này làm bằng đan nhưng đã bể nát, không có lan can và chân trụ đã xuống cấp. Nằm trên tuyến đường đi lại chính trong ấp của hàng chục hộ dân, và các em học sinh ra trục đường chính để đi học, nên nhu cầu đi lại trên các tuyến đường này là rất lớn đối với người dân địa phương.

        Nhận thấy sự cần thiết phải xây mới 2 cây cầu trên đoạn đường có nhiều người dân đi lại nên sau khi nhận được thư ngỏ từ chính quyền địa phương, Nhóm đã nhanh chóng khảo sát kỹ và thỏa thuận cùng địa phương xây mới cầu Từ Tâm 107 và Từ Tâm 108 (Cầu Phước Điền 1 và 2) với tổng kinh phí 140 triệu đồng.

        Cầu Từ Tâm 107 (Cầu Phước Điền 1), thuộc địa phận ấp Tân Hưng, và cầu Từ Tâm 108 (Cầu Phước Điền 102) ở ấp Tân Lợi. Hai cây cầu mới có cùng kích thước 14m x 2,8m, tải trọng 2,5 T. Kinh phí xây dựng mỗi cầu là 70 triệu đồng, trong đó nhóm Từ Tâm tài trợ 65 triệu đồng, và địa phương đối ứng 5 triệu.

        Trong ngày khởi công, vì tình hình dịch nên chỉ có một vài anh em trong đội thi công, cùng đại diện địa phương và người dân tham gia động thổ. Một mâm cúng đơn sơ nhưng với tất cả lòng thành, ai cũng cầu mong cho dịch bệnh qua mau, đời sống người dân không bị xáo trộn nhiều, và cây cầu được thi công thuận lợi.

        Hai cây cầu không lớn, nhưng là niềm mong mỏi bấy lâu của người dân trong xã Khánh Thạnh Tân bấy lâu nay. Vì các cây cầu cũ bị hư hỏng luôn trực chờ nguy hiểm với bà con, nhất là những lúc qua lại vào ban đêm, rất dễ xảy ra tai nạn. Người dân địa phương bày tỏ niềm cảm kích vô cùng, khi Nhóm Từ Tâm đã tài trợ cho họ cây cầu mới, an toàn để sử dụng. Tuy chỉ vừa khởi công, nhưng ai cũng mong sớm đến ngày khánh thành, để sớm gặp được trực tiếp các mạnh thường quân, cùng chia sẻ niềm vui lớn lao này!

        Các thành viên của Nhóm Thiện Nguyện Từ Tâm cũng rất muốn sớm có thể đến với bà con địa phương, để cùng lan tỏa tình yêu thương và những năng lượng tích cực. Trước tình hình lúc này, Nhóm chỉ cầu mong cho đại dịch trên cả nước nhanh chóng qua đi, những địa phương chưa bị ảnh hưởng như Khánh Thạnh Tân sẽ thực hiện tốt công tác phòng dịch, để không bị ảnh hưởng nhiều! Cầu chúc cho mọi người luôn bình an và có nhiều sức khỏe, chúc cho hai cây cầu mới hoàn thành đúng tiến độ để mọi người có thể gặp nhau một ngày không xa, ngày vui chiến thắng đại dịch hòa với niềm vui khánh thành những cây cầu mới!