Lễ khánh thành cầu Từ Tâm 03 & Từ Tâm 04

Không phải cứ có nhiều tiền mới gọi là giàu có, người giàu có thật sự là những người luôn sẵn sàng chia sẻ tình yêu thương và giúp đỡ mọi người.

Sáng ngày 23/7/2018, sau hơn 2 tháng thi công hai cầu Hùng Tiến (cầu Từ Tâm 03) và cầu Tam Đa (cầu Từ Tâm 04) đã được khánh thành trong niềm hân hoan và vui sướng của bà con nhân dân xã Hùng Tiến và xã Tam Đa huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng.

Chính quyền địa phương, nhân dân và các mạnh thường quân cùng cắt băng khánh thành cầu Từ Tâm 03 (cầu Hùng Tiến) và cầu Từ Tâm 04 (cầu Tam Đa)

Cầu Hùng Tiến (cầu Từ Tâm 03) được xây dựng tại thôn Phương Trì, xã Hùng Tiến với ngân sách 146.500.000 đồng. Cầu có kích thước chiều dài 22m x chiều rộng 2,5m x tải trọng 2,5 tấn. Khi hoàn thành, cầu Hùng Tiến thay thế đã cho chiếc cầu ván cũ tạm bợ, mục nát theo thời gian, giúp cho việc di chuyển hàng ngày của hơn 1800 người dân trên địa bàn thuận tiện hơn rất nhiều, đặc biệt là các em học sinh yên tâm hơn khi đến trường trong mùa mưa bão gần kề.

Cầu Từ Tâm 03– cầu Hùng Tiến mới xây đã vững chắc, khang trang hơn

Hòa chung với niềm vui đó, bà con ở thôn Lễ Hợp, xã Tam Đa cũng không giấu được vẻ hân hoan trên gương mặt khi tham dự lễ khánh thành cầu Tam Đa (cầu Từ Tâm 04). Cầu có kích thước chiều dài 7m x chiều rộng 3m x tải trọng 2,5 tấn, ngân sách 65.000.000 đồng, tuy kích thước không lớn nhưng đây lại là cây cầu chính bắc qua sông Chanh Dương – điểm nút giao thông của bà con trong xã. Cây cầu mới được xây lên đã xóa đi nỗi lo của nhân dân, đặc biệt là bà con nông dân và các em học sinh nhỏ, trong những ngày mưa khi mà mặt cầu cũ rất trơn trượt, lại còn không có lan can chắn gió.

Cầu Từ Tâm 04 – cầu Tam Đa nay đã an toàn và kiên cố hơn

Hai cầu được xây dựng với kinh phí tài trợ của nhóm Thiện nguyện Từ Tâm, Công ty nhựa thiếu niên Tiền Phong, Tập đoàn Đỉnh Vàng. Ngoài ra, nhóm Thiện nguyện Từ Tâm còn hết mình hỗ trợ việc thi công về kỹ thuật, kinh nghiệm từ các kỹ sư miền Nam cho miền Bắc mà không ngần ngại khó khăn địa lý và ngôn ngữ. Cùng với sự đóng góp của nhân dân địa phương, nhóm chỉ muốn người dân có cây cầu đạt cả về mỹ quan và chất lượng.

Thông thường, mỗi cây cầu xây mới sẽ được đặt tên mới với một ý nghĩa nhân văn nào đó, mang nhiều hy vong của các thành viên trong nhóm đối với bà con trong vùng. Tuy nhiên, lần này, nhóm quyết định đặt tên cầu theo tên địa phương, bởi lẽ hai tên này đã mang nhiều ý nghĩa. Tam Đa là tên của ba vị thần Phúc – Lộc – Thọ, họ sẽ phù hộ cho bà con nơi đây có một cuộc sống hạnh phúc, ấm no. Còn Hùng Tiến nghĩa là hùng mạnh và đi lên, cũng như mong muốn nền kinh tế của người dân sẽ ngày phát triển bền vững.

Cầu mới với tải trọng lớn giúp người dân yên tâm qua lại
Các anh chị mạnh thường quân cùng phóng sanh tôm cá để cầu phúc cho mọi người

Trong buổi lễ khánh thành, ông Nguyễn Văn Khơi – Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Bảo chia sẻ: “Trên địa bàn huyện có rất nhiều con sông, con kênh nhỏ nên cản trở việc đi lại của bà con trong thôn. Đặc biệt, bà con phải đi rất xa để đến cầu dựng tạm, không có rào chắn bảo vệ vô cùng nguy hiểm. Giờ đây nhờ sự giúp đỡ của các doanh nghiệp, đoàn thể, hai cây cầu khang trang đã dựng lên. Bà con ra đồng, các em học sinh đi học sẽ thuận lợi hơn rất nhiều, chúng tôi hết thảy đều vui mừng”. Về phía những thành viên trong nhóm, chúng tôi cũng vui mừng không kém khi nhìn thấy niềm vui sướng, sự hân hoan trong từng gương mặt, ánh mắt của người dân địa phương, đó chính là những món quà vô giá mà chúng tôi nhận lại khi chia sẻ yêu thương của mình đến với cộng đồng.

Những phần quà ý nghĩa được trao tới tận tay các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Một lần nữa, thay mặt nhóm Thiện nguyện Từ Tâm, xin chân thành cám ơn sự đồng hành và hỗ trợ của quý nhà hảo tâm! Mong rằng, các anh chị sẽ tiếp tục đồng hành với nhóm trong thời gian tới để hành trình chia sẻ yêu thương của nhóm ngày càng đi xa, lan tỏa đến nhiều vùng quê còn khó khăn hơn nữa.