LỄ KHỞI CÔNG CẦU TT 135-136-137, KHÁNH THÀNH CẦU TT 104

        Trong hai ngày thứ 6 và thứ 7 (29-30/07/2022) vừa qua, các thành viên Nhóm TNTT lại có dịp về với các tỉnh miền Tây để tiếp tục hành trình kết nối yêu thương với những cây cầu mới. Thêm 3 cây cầu Từ Tâm được khởi công, và nhiều hoạt động khảo sát, kết nối khác đã được diễn ra với niêm hân hoan khôn tả.
        Sáng ngày 29/07, Nhóm đã có mặt tại xã Bình Ninh, huyện Tam Bình tỉnh Vĩnh Long để cùng với nhà tài trợ là CTCP Dịch vụ Thương mại Dầu Khí Hải Phát tổ chức lễ khởi công Cầu Hải Phát (Cầu Từ Tâm 135) tại xã này. Chiếc cầu được kết nối với Nhóm thông qua Sư cô Như Vạn (trụ trì chùa Phước Sơn) và các anh chị em Phật tử đã cùng đồng hành với nhiều dự án thiện nguyện của Nhóm Từ Tâm tại huyện Tam Bình, Vĩnh Long.
        Cầu Hải Phát được xây mới với thông số 28m x 3,3m x 3T, kinh phí xây dựng 236 triệu đồng. Toàn bộ kinh phi được công ty Hải Phát tài trợ, cùng với sự chung tay đóng góp ngày công lao động của nhân dân địa phương, và sự đồng hành kết nối của nhóm TNTT.

        Buổi chiều cùng ngày, Nhóm kịp về với xã Sơn Bình, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang để tổ chức khởi công cho Cầu Kênh Ô Môi (Cầu Phước Điền 7 – Từ Tâm 136). Đây cũng là địa phương mà Chương trình CNYT 2021 đồng hành với cầu Từ Tâm đã tài trợ một cây cầu lớn với giá trị 680 triệu đồng (CNYT 66 – Từ Tâm 88), vừa được khánh thành vào giữa tháng 06/2022.

        Trong quá trình xây dựng, nhận thấy sự khó khăn trong việc đi lại của bà con, trên một tuyến đường chính, gần với Cầu Từ Tâm 88 do cây cầu cũ nhỏ hẹp, đã xuống cấp gây ra. Chính quyền và người dân xã Sơn Bình đã tha thiết kêu gọi vận động Nhóm tiếp tục hỗ trợ địa phương một cây cầu mới để hoàn thiện hệ thống giao thông trong khu vực. Thấu hiểu và mong muốn được san sẻ một phần khó khăn với bà con, các thành viên Nhóm TNTT đã nhanh chóng xác nhận tài trợ, trao tặng cho bà con một cây cầu mới.

        Cầu Phước Điền 7 (Từ Tâm 136) dài 20m, rộng 3,3m, tải trọng 3T có kinh phí 183 triệu đồng. Trong đó Nhóm TNTT tài trợ 145 triệu đồng, NDĐP đóng góp 35 triệu đồng và chung tay xây dựng.


        Sáng ngày 30/07, Nhóm tiếp tục di chuyển về xã Đông Hưng A, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang để tổ chức lễ khởi công Cầu Từ Tâm 137 tại ấp Ngọc Thuận.
Cầu Từ Tâm 137 được tài trợ là một sự hội tụ rất nhiều nhân duyên tốt đẹp từ Nhóm và nhà tài trợ chính, cũng như chính quyền địa phương xã Đông Hưng A.
        Điểm cầu này được giới thiệu đến Nhóm thông qua UB.MTTQ huyện An Minh, nơi mà Nhóm đang phối hợp cùng tổ chức Rotary Nhật Bản khảo sát và dự kiến tài trợ dự án cung cấp nước sạch cho bà con và các em học sinh trên địa bàn huyện này. Xót xa trước tình cảnh hàng ngày các em nhỏ ở đây phải qua lại con sông bằng chiếc bè phao nổi tạm bợ để đi học với biết bao hiểm nguy chực chờ, Nhóm TNTT đã kết nối với Nhóm Tại Tâm, để cùng trao tặng cho bà con và các em một cây cầu kiên cố mà yên tâm sử dụng.
        Cầu Từ Tâm 137 được xây dựng với thông số 32m x 3,3m, tải trọng 3T. Cầu có kinh phí xây dựng 292,5 triệu đồng. Do Nhóm Tại Tâm và Từ Tâm đồng tài trợ 260 triệu đồng, NDĐP đóng góp 32,5 triệu đồng và chung tay xây dựng.

        Cả ba cây cầu mới dự kiến sẽ được xây dựng trong vòng 2,5 tháng. Cầu chúc cho công việc thi công sẽ được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, để các cây cầu mới sớm được hoàn thành. Khi đó, chúng ta lại có dịp trở về với các địa phương để chia vui cùng bà con và các em nhỏ!
Xin cảm ơn CTCP DV TM Dầu Khí Hải Phát, Nhóm Thiện Tâm và các anh chị em…..

        Chiều hôm nay 31/07/2022, trên đường trở về Tp. HCM, Nhóm ghé qua xã Bình Phú, huyện Gò Công Tây, Tiền Giang để phối hợp cùng chương trình CNYT tổ chức khành thành cho CNYT 78 (Cầu Từ Tâm 104) được khởi công xây dựng từ tháng 04 năm 2021. Sau một thời thời gian dài bị ảnh hưởng tiến độ bởi dịch bệnh và nhiều vấn đề khách quan khác, cây cầu cũng được hoàn thành và sẵn sàng đưa vào sử dụng, mang đến niềm vui to lớn cho người dân địa phương.

        CNYT 78 (Từ Tâm 104) có thông số 18m x 3,5m x 3T, có KPXD 250 triệu đồng; do chương trình CNYT và nhóm TNTT đồng tài trợ 200 triệu, địa phương đối ứng 50 triệu và chung tay xây dựng. Tại buổi lễ khánh thành, chương trình CNYT còn trao tặng 04 phần quà cho 4 cụ già neo đơn trên 80 tuổi, 33 hộ khó khăn và 03 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn xã.

        Hành trình dài cuối tuần đã khép lại, tuy vất vất vả nhưng lại chất chứa ngập tràn tình cảm yêu thương. Thêm nhiều yêu thương được sẻ chia và kết nối, thêm nhiều dự án được khảo sát và sẽ sớm triển khai để giúp đỡ bà con…


Một lần nữa, xin cảm ơn tất cả đơn vị tài trợ, chương trình CNYT và các anh chị em đã luôn đồng hành.
Nhân mùa Đại lễ Vu Lan, xin kính chúc tất cả các Anh Chị Em cùng gia đình luôn được bình an, hạnh phúc, có nhiều niềm vui trong cuộc sống và công việc!!!