Lễ Khởi công Cầu TT 125->130, Lễ Khánh thành Cầu TT 110

 

Tiếp tục hành trình xây dựng những cây Cầu Nối Yêu Thương ở các tỉnh ĐB.SCL, các thành viên Nhóm đã phối hợp cùng chương trình CNYT của Công ty Nhựa Tiền Phong và các doanh nghiệp đối tác, cùng chính quyền các địa phương tổ chức lễ khởi công cho 5 cây Cầu Nối Yêu Thương mới ở các tỉnh: Tiền Giang, Vĩnh Long, Bến Tre và TP. Cần Thơ.

Mở đầu hành trình ngày 02/04 là Lễ khởi công CNYT 85 – Cầu Từ Tâm 127 tại xã Hậu Mỹ Bắc A, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Đây là cây cầu cuối cùng trên tuyến đường huyết mạch của xã chưa được nâng cấp. Cầu cũ bằng ván tạm đã hư hỏng nặng, gây trơn trượt vào mùa mưa, rất nguy hiểm. Đã có 3 vụ tai nạn té sông trên cây cầu này, trong đó có một vụ là 2 em học sinh chở nhau đi học.

Cây cầu mới được xây dựng là niềm mong ước bấy lâu nay của người dân địa phương, góp phần giải quyết những bất cập đã tồn đọng trong thời gian dài về hạ tầng giao thông nông thôn của xã Hậu Mỹ Bắc A.

Đây cũng là cây cầu thứ 3 trên địa bàn xã này mà Nhóm phối hợp cùng chương trình CNYT tài trợ. Ngoài ra, còn có cầu Thịnh Vượng (TT102) do các mạnh thường quân cùng đồng hành với Nhóm, vừa khánh thành trước dịp Tết Nguyên Đán 2022.

Do tình hình dịch bệnh còn khá phức tạm tại địa phương, nên ngày hôm qua, song song với chương trình khởi công CNYT 85 – TT127 thì thành viên đội thi công cũng đại diện Nhóm TNTT phối hợp cùng CQĐP xã Khánh Thạnh Tân huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre Khởi công 2 cây CNYT 83 – 84 (Từ Tâm 125-126) trên địa bàn ấp Khánh Thạnh.

2 cây cầu với tổng KPXD 272 triệu đồng sẽ góp phần giảm bớt phần nào những khó khăn trong việc đi lại của người dân địa phương, khi mà các tuyến đường trong xã đặc thù thường xuyên bị ngập khi triều dâng; vừa gây khó khăn vừa tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn vào ban đêm.

Chiều cùng ngày, Nhóm đến với xã An Bình, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long để Khởi công CNYT 86 – Cầu Từ Tâm 128. Cây cầu nằm gần trung tâm xã An Bình, là tuyến đường đến trường của hơn 100 em học sinh từ mầm non đến cấp THCS. Tuy nhiên, cầu cũ được xây dựng đã lâu với bề rộng mặt cầu chỉ 1,5m và không có lan can bảo vệ, rất nguy hiểm cho người đi đường, nhất là các em nhỏ.

Cây cầu mới được xây dựng sẽ góp phần khắc phục những khó khăn trên, đảm bảo tuyến đường đến trường của các em được an toàn hơn. Người dân địa phương cũng vui mừng khi cầu mới được khởi công vì việc di chuyển và chuyên chở hàng hóa vật tư cũng sẽ được thuận tiện hơn

Sáng nay, 03/04 Nhóm tiếp tục hành trình về với xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ để Khởi công cây CNYT 87 – Từ Tâm 130.

Cây cầu cũ là cầu treo xây dựng theo kỹ thuật cũ, mặt cầu bằng gỗ đã xuống cấp nghiêm trọng và không thể đảm bảo an toàn cho người dân sử dụng. Trong khi đây lại là cây cầu độc đạo trên tuyến đường di chuyển của người dân ấp 2 kết nối ra đường chính trong xã. Trên tuyến đường này, nhu cầu đi lại và chở vật tư nông nghiệp, chở lúa của người dân rất cao và có hơn 250 em học sinh đi học.

Cầu mới được khởi công hứa hẹn sẽ mang lại nhiều giá trị thiết thực, góp phần thay đổi diện mạo quê hương xã Thạnh Phú và cải thiện đời sống cho người dân.

Cũng tại xã Thạnh Phú, sáng nay sau chương trình lễ Khởi công CNYT 87 (Từ Tâm 130) là chương trình Lễ Khánh Thành cầu Từ Tâm 110 với tổng KPXD 600 triệu đồng.

Đây cũng là một cây cầu từng rất cấp thiết trên địa bàn ấp 4 xã Thạnh Phú, được sự đồng hành của Nhóm Nhịp Cầu Vui TP.Biên Hòa và các anh chị em là thành viên của Nhóm, cùng sự chung tay góp sức của chính quyền và nhân dân địa phương mà nay đã thay hình đổi dạng, vững chãi hiên ngang vắt mình qua dòng sông lớn.

Cảm ơn Nhóm Nhịp Cầu Vui đã cùng đồng hành với Nhóm trong dự án Cầu Từ Tâm 110, và những cây cầu khác tại Hậu Giang và Đồng Nai!

Cây cầu mới sẽ trở thành một biểu trưng mới của địa phương, để mỗi lần nhắc đến bà con lại sẽ tự hào vì mình cũng góp phần vào sự đổi mới cho quê hương. Và để mỗi lần đi qua, người ta lại nhớ về những ngày gian khó trên cây cầu cũ và rồi cảm nhận rõ hơn về những tình cảm yêu thương mà những người cho đi đã lan tỏa.

Vậy là trong 2 ngày đã có 5 cây cầu mới được khởi công xây dựng, với tổng kinh phí 1 tỷ 613 triệu đồng, cùng với 1 cây cầu thuộc chương trình cầu Từ Tâm 2021 được khánh thành và bàn giao cho địa phương quản lý và đưa vào sử dụng.

Ngày thứ 2 đầu tuần, 04/04/2022, tại xã Vĩnh Tuy, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang chính quyền địa đã cùng cùng thành viên đội thi công thay mặt cho Nhóm và Nhà tài trợ đã tổ chức Lễ khởi công CNYT 89 (Cầu Từ Tâm 129).

Đây là cây cầu thứ 6 của chương trình CNYT đồng hành cùng Cầu Từ Tâm năm 2022 được khởi công vào đầu tháng 04, (và là cây cầu thứ 8 được triển khai từ đầu năm 2022 đến nay).

Mong rằng, mọi điều kiện thi công sẽ được thuận lợi để các cây cầu mới sớm hoàn thành, phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân. Và Nhóm sẽ lại có cơ hội trở về với các địa phương, để chia vui với bà con trong ngày khánh thành những cây cầu mới!

Xin chân thành cảm ơn chương trình Cầu Nối Yêu Thương đã đồng hành cùng Nhóm trong chương trình xây dựng cầu dân sinh trong suốt 4 năm qua, góp phần mang đến những giá trị thiết thực cho người dân khắp 13 tỉnh thành ĐB.SCL và TP. Hải Phòng!

Xin đặc biệt gửi lời tri ân đến tất cả Anh Chị Em gia đình TNTT đã luôn đồng hành và lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp đến với cộng đồng, để góp phần nuôi dưỡng hạt giống thiện lành trong tâm mỗi người và giúp chúng ta thêm tin yêu vào cuộc sống này!

Kính chúc cả nhà một ngày thư thái và an lành!