Lễ Khởi công Cầu TT 124 (CNYT 82) TT 131 (Cầu Zafago), Khánh thành TT 119 (Cầu Hiệp Hòa)

Sáng nay, tại xã Thạnh Phú, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An đã diễn ra Lễ Khởi công Cầu Nối Yêu Thương số 82 (Cầu Từ Tâm 124).

Cầu mới có thông số 24m x 3,3m với KPXD 244,5 triệu đồng, do địa phương chung tay đóng góp 160tr, Chương trình CNYT cùng Nhóm TNTT đồng tài trợ 88,5tr.
Đây là cây cầu thứ 12 trên địa bàn huyện Thạnh Hóa mà Nhóm đồng hành cùng các đơn vị tài trợ để trao tặng cho bà con.

Ngay sau lễ khởi công CNYT 82, là chương trình Khánh thành cầu Hiệp Hòa (Cầu Từ Tâm 119) với trị giá 294tr; do gia đình Anh Phạm Văn Cư – Chị Phạm Thị Nguyệt Ánh tài trợ 174tr và địa phương đối ứng 120tr.

Ngoài kinh phí xây dựng cầu, ngày hôm nay Gia đình Anh Cư – Chị Ánh cùng các anh chị là bạn bè, đồng nghiệp cũng đã trao tặng 43 phần quà cho cô trò Trường Mẫu Giáo Thạnh Phú tọa lạc ngay chân cầu, 20 học bổng cho học sinh nghèo hiếu học và 20 phần quà cho các hộ khó khăn trên địa bàn xã Thạnh Phú.

Cũng trong buổi sáng hôm nay, đội thi công đã thay mặt Nhóm cùng CQĐP xã Tân Bình, huyện Mỏ Cày Bắc, Bến Tre đã tổ chức nghi thức động thổ, khởi công cho Cầu Zafago (Cầu Từ Tâm 131).

Cây cầu mới dài 40m rộng 3,3m, kinh phí xây dựng 360tr do công ty Zafago, Quỹ Kairos, Team Hạt giống Thịnh Vượng, và Nhóm Từ Tâm tài trợ 310tr, địa phương đối ứng 50tr.
Cây cầu cũ nằm trên tuyến đường lưu thông chính của người dân trong xã, có số lượng học sinh đi học đông. Đồng thời, cầu dẫn vào phòng khám từ thiện Minh-Hữu, và thánh thất Minh Hữu Huỳnh Quang – là nơi sinh hoạt tín ngưỡng của nhiều hộ dân trong vùng.
Vì vậy, khi cây cầu mới được hoàn thành sẽ mang lại rất nhiều ý nghĩa thiết thực và có giá trị sử dụng rất lớn cho người dân địa phương.
Xin thành tâm tri ân tấm lòng của gia đình anh Cư – Chị Ánh và bạn bè của anh chị đã cùng Nhóm trao tặng cây cầu mới và trao những tình cảm yêu thương chân thành đến vùng quê Thạnh Phú!

Một lần nữa, thay mặt người dân và chính quyền các địa phương, xin gửi lời cảm ơn chân thành đến chương trình CNYT của Công ty NTP và các doanh nghiệp đối tác, CTCP DV Truyền thông Zafago, Team Hạt Giống Thịnh Vượng, Quỹ Gieo hạt Kairos, Gia đình anh Cư – chị Ánh và các bạn của anh chị! Xin cảm ơn tất cả anh chị em đại gia đình TNTT đã cùng chung tay lan tỏa để xây dựng nên những cây cầu mới thật kiêng cố và khang trang để bà con sử dụng!
Hẹn gặp lại các anh chị trong những hành trình sắp tới, những hành trình kết nối và lan tỏa yêu thương!