Lễ khởi công cầu Thiện Khải (cầu Từ Tâm 02)

Người dân ở xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách (giáp tỉnh Vĩnh Long) sau bao tháng mòn mỏi chờ đợi, nôn nao thì đến cuối cùng, vào ngày 27/04/2018 vừa qua, cầu Thiện Khải (cầu Từ Tâm 2) đã chính thức được khởi công.

Cây cầu chỉ là những miếng bê tông ghép nối lỏng lẻo với nhau
Cầu cũ đã xuống cấp trầm trọng

Đây là hoạt động do nhóm thiện nguyện Từ Tâm vận động và tài trợ giúp đỡ bà con vùng sâu vùng xa có cuộc sống an bình, hanh phúc hơn. Nhằm hồi hướng công đức đến cố Thủ tướng Phan Văn Khải. Đây là cây cầu nối liền hai bên bờ của xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre (đoạn giáp tỉnh Vĩnh Long), phục vụ cho trên 1000 người dân qua lại sinh hoạt hằng ngày.

Cầu Thiện Khải trước khi xây dựng lại chỉ là một cây cầu được ghép nối từ những miếng bê tông mỏng. Trải qua bao năm tháng trải mình qua từng trận nắng mưa, cầu Thiện Khải cũ – cây cầu đã cùng người dân đi qua một chặng đường dài năm tháng – đã bắt đầu có dấu hiệu xuống cấp trầm trọng, mặt cầu vài chỗ đã bị bể vụn, có chỗ còn chồng vá lên nhau vài ba miếng bê tông để chịu lực và cũng chỉ được buột lỏng lẻo bằng dây thừng để giữ khớp nối với chân cầu. Mặc dù cây cầu đã xuống cấp, nguy hiểm là vậy, thế nhưng bà con ở xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách vẫn phải hằng ngày di chuyển qua cầu vì công cuộc mưu sinh của gia đình, bất chấp tai nạn rình rập có thể xảy ra bất kì lúc nào. Bà con chia sẻ, ngày đêm chỉ mong chờ hi vọng có cây cầu mới để có thể an tâm đi lại và cũng thuận tiện hơn.

Nhân dân địa phương cúng bái làm lễ khởi công xây dựng cầu
Nhân dân địa phương vui mừng khi cầu Thiện Khải sắp được xây dựng lại

Biết được những khó khăn trên, nhóm thiện nguyện Từ Tâm đã trực tiếp về khảo sát và lên kinh phí xây dựng. Theo dự toán, cầu Thiện Khải mới được thiết kế với chiều dài 24m, chiều rộng là 3m, với tổng kinh phí xây dưng là 110 triệu đồng. Với mong muốn có thể giúp người dân ở xã Phú Phụng có thể an toàn làm việc, các cháu học sinh ở đây có thể đến trường trong sự an toàn tuyệt đối, nhóm thiện nguyện Từ Tâm đã vận động và tài trợ kinh phí để xây dựng cây cầu này cùng với sự chung tay xây dựng của nhân dân địa phương. Cầu Thiện Khải không bao lâu nữa sẽ xuất hiện với một hình hài mới, để cùng bà con xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách yên tâm di chuyển trên con đường mưu sinh cho cuộc sống thường ngày. Để các em học sinh vững bước tới trường mà không phải lo tới sự an toàn khi di chuyển

Lễ khởi công đã diễn ra trong không khí hân hoan, náo nức của mọi người, đặc biệt là người dân ở đây, trên những khuôn mặt trải đầy sương nắng là những nụ cười rực rỡ, hân hoan, và tràn đầy hạnh phúc.

Lời cuối cùng, nhóm thiện nguyện Từ Tâm chân thành cảm tạ và ước mong được đồng hành cùng các anh chị em mạnh thường quân trên con đường thiện nguyện tiếp tới để tiếp tục “Trao ước mơ – Trao hạnh phúc” đến với nhiều người, nhiều nơi có đời sống khó khăn trên khắp mọi miền đất nước.