Lễ khởi công cầu Phúc Hưng (Cầu Từ Tâm 07)

NHỮNG CÂY CẦU XÂY BẰNG TÌNH THƯƠNG

Trong mỗi con người luôn có tình yêu thương, tình yêu thương dành cho gia đình, cho người thân, cho bạn bè và tình yêu thương dành cho cộng đồng. Tình yêu thương ấy thể hiện bằng sự quan tâm, chăm sóc, biết sẻ chia và giúp đỡ nhau trong cuộc sống này.

Cây cầu Từ Tâm 7 – cầu Phúc Hưng là cây cầu được xây bằng tình yêu thương mà nhóm Thiện nguyện Từ Tâm cùng các mạnh thường quân muốn trao tặng đến nhân dân xã Bình Thạnh Trung, huyện Lấp Vò, Tỉnh Đồng Tháp.

Cầu có chiều dài 24m, rộng 3,5m, tải trọng 3 tấn với tổng kinh phí xây dựng là 230 triệu đồng. Trong đó nhân dân địa phương đóng góp 100 triệu đồng, nhóm Thiện nguyện Từ Tâm đã vận động và tài trợ 130 triệu đồng còn lại để xây mới cây cầu này.

Chính quyền địa phương cùng nhân dân và các thành viên nhóm Thiện nguyện Từ Tâm làm lễ khởi công cầu Phúc Hưng – cầu Từ Tâm 7

Sau khi xây dựng, cầu phúc Hưng sẽ phục vụ cho việc qua lại của 2500 người dân, 600 em học sinh đến trường hàng ngày, là nơi qua lại, vui chơi, sinh hoạt của các em thiếu nhi và bà con xóm ấp, vì đây là cây cầu có vị thế nằm ngay trước nhà văn hoá xã.

Cây cầu cũ hiện nay đã xuống cấp trầm trọng, hàng năm đều phải gia cố nhưng mỗi ngày mưa đều không tránh được những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Cầu mới được xây nên là nhờ tấm lòng nhân ái, từ bi của các anh chị mạnh thường quân luôn đồng hành cùng Thiện nguyện Từ Tâm. Cầu được đặt tên là cầu Phúc Hưng với ước vọng cây cầu mới sẽ như một làn gió mới, đem cuộc sống Hưng Thịnh, ấm no, hạnh phúc đến với bà con trong vùng. Đó cũng là tất cả những tình cảm, tình thương mà chúng tôi, những người làm công tác thiện nguyện muốn từ tâm trao tặng đến đồng bào của mình.

Hiện trạng của cầu Phúc Hưng – cầu Từ Tâm.

Thành công không luôn luôn phải có nhiều tiền, khi ta vượt lên chính mình và đem lại hạnh phúc cho người khác đó cũng là thành công.

Trong ngày khởi công xây dựng cây cầu mới (22/07/2018), nhìn thấy sự hồ hỡi của các cấp chính quyền, nhìn thấy những ánh mắt đong đầy niềm vui và sự biết ơn của người dân- từ cụ già tới các em nhỏ thì đối với chúng tôi đó là thành công và hạnh phúc. Bởi một trong những hạnh phúc lớn nhất của đời người là được cho đi và thấy những người xung quanh mình hạnh phúc.

Xin trân thành cảm tạ những tấm lòng nhân ái đã luôn đồng hành và sát cánh cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua. Cám ơn nhóm Thiện Nguyện Ngân Hà đã cùng tham gia lễ khởi công xây dựng cây cầu mới cùng Thiện Nguyện Từ Tâm. Chúng ta hãy tiếp tục sát cánh đồng lòng để xây dựng một cuộc sống đầy tính nhân văn và nhân đạo. Bởi tình yêu thương luôn làm nên điều kỳ diệu, cuộc sống cần lắm những tấm lòng vàng.

Thành viên nhóm Ngân Hà và nhóm Từ Tâm cùng chụp hình lưu niệm.