Lễ khởi công Cầu nối yếu thương số 20 (cầu Từ Tâm 32)

        Hôm nay, ngày 19/05/2019, đúng dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại, người cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam, nhóm Thiện nguyện Từ Tâm, phối hợp cùng chính quyền và bà con thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang tổ chức Lễ khởi công Cầu nối yếu thương số 20 (cầu Từ Tâm 32). Đây là một hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm ngày sinh của Bác và cũng là món quà ý nghĩa mà Nhóm mang đến cho bà con trên địa bàn thị trấn.

        Cầu nối yếu thương số 20 được xây dựng bắc qua con kênh nhỏ, rộng khoảng 12m. Từ phía bên kia kênh, đi thêm một đoạn ngắn sẽ tới địa bàn của xã Thạnh Nhựt. vì vậy, có thể nói, nhịp cầu này trong tương lai sẽ nối liền thị trấn Vĩnh Bình và xã Thạnh Nhựt cùng thuộc huyện Gò Công Tây. Đoạn đường phía bên này kênh đã được thi công hoàn chỉnh, mặt đường rộng 4m, ô tô có thể di chuyển dễ dàng, nên phương tiện qua lại khá đông, Hiện nay bên kia kênh vẫn chưa có đường chạy dọc theo bờ kênh, nhưng địa phương đã thi công trước đoạn đường nối từ chân cầu ra trường cấp III thuộc xã Thạnh Nhựt, dù chỉ có xe 2 bánh là có thể di chuyển nhưng cũng sẽ rút ngắn đáng kể đoạn đường đến trường của các em học sinh. Như vậy, nỗi băn khoăn về tính cấp thiết của chiếc cầy nơi đây đã được giải tỏa.

        Cầu nối yêu thương số 20 (cầu Từ Tâm 32) có tổng chiều dài 16m, rộng 3,5m, tải trọng 2,5 tấn. Kinh phí xây dựng là 180 triệu đồng, trong đó, CP Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong Phía Nam tài trợ 90 triệu đồng, nhóm Thiện Nguyện Từ Tâm vận động các mạnh thường quân được 54 triệu đồng, còn lại 36 triệu đồng do nhân dân địa phương cùng chung tay đóng góp.

Đại diện công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong – ông Liêu Minh Tuấn trao bảng tài trợ xây dựng Cầu nối yêu thương số 20 (cầu Từ Tâm 32)
Đại diện nhóm Thiện nguyện Từ Tâm – ông Nguyễn Ngọc Tâm trao bảng tài trợ xây dựng Cầu nối yêu thương số 20 (cầu Từ Tâm 32)

        Sau khi hoàn thành, cầu sẽ phục vụ nhu cầu đi lại của gần 600 hộ dân trong khu vực. Khi đó việc qua lại giữa hai bờ kênh sẽ thuận lợi hơn, bà con không còn phải đi xuồng hay cầu khỉ cách đó một đoạn khá xa để ra đồng canh tác. Các em học sinh sẽ không mất nhiều thời gian để đến trường mỗi ngày. Trong tương lai không xa, con đường phía bên kia kênh được thi công hoàn chỉnh, chiếc cầu sẽ kết nối 2 tuyến đường chính, việc đi lại giao thương hàng hóa nông sản của bà con càng thuận lợi hơn.

        Nghi thức cúng đất đai và động thổ được tiến hành trang nghiêm, với lòng thành khẩn cầu mong cho công tác thi công được thuận lợi để bà con sớm có cầu để sử dụng. Buổi lễ càng thêm rộn ràng, sinh động nhờ sự góp mặt của đoàn lân địa phương, mang lại bầu không khí phấn khởi cho chính quyền địa phương, các thành viên trong nhóm, bà con sinh sống xung quanh cầu, và đội thi công với đầy đủ vật tư thiết bị, sẵn sàng triển khai thi công ngay sau buổi lễ.

Đại điện công ty Nhựa Tiền Phong, nhóm Thiện nguyện Từ Tâm, chính quyền địa phương cùng nhân dân làm lễ cúng và động thổ

        Bày tỏ niềm xúc động của chính quyền và người dân thị trấn, khi nhóm Thiện Nguyện Từ Tâm và Công ty Nhựa Tiền Phong Phía Nam đã hỗ trợ địa phương với món quà đầy ý nghĩa này, chị Thái Kim Lan – Phó CT UBND thị trấn cho biết sẽ vận động bà con chung tay góp sức với đội thi công, để công trình được xây dựng đúng như thiết kế, đạt chất lượng và theo tiến độ dự kiến. Đồng thời, chính quyền địa phương cũng cam kết sẽ có biện pháp hiệu quả, kiên quyết không cho xe vượt quá tải trọng qua cầu, nhằm đảm bảo tuổi thọ của cầu, phục vụ bà con trong thơi gian lâu nhất có thể.

Đại diện chính quyền địa phương – chị Thái Kim Lan – Phó CT UBND thị trấn phát biểu

        Đáp lời chị Lan, đại diện cho nhóm Thiện Nguyện Từ tâm, Ông Nguyễn Ngọc Tâm – đồng thời cũng là Phó Tổng Giám đốc công ty CP Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong Phía Nam – nhà tài trợ chính, bày tỏ niềm vui được góp phần giúp địa phương sớm hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo và phát triển bền vững. Đây là chiếc cầu Từ Tâm thứ 32 mà Nhóm đã vận động kinh phí từ các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm có tấm lòng vàng và trái tim nhân ái gởi tặng bà con vùng sông nước miền Tây trong gần 2 năm qua. Tiền Giang là 1 trong 2 địa phương tiếp nhận nhiều cầu nhất, với khoảng 10 cây cầu đã và sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng trong năm 2019 này.

Đại diện đơn vị tài trợ và nhóm Thiện nguyện Từ Tâm – ông Nguyễn Ngọc Tâm – Phó tổng giám đốc công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong phía Nam phát biểu

        Đặc biệt, buổi lễ khởi công hôm nay càng ý nghĩa hơn khi diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 59 năm ngày thành lập Công ty CP Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong. Sau gần 60 năm hình thành và phát triển, NHỰA TIỀN PHONG đã khẳng định thương hiệu và vị thế của mình trên cả nước. Bên cạnh mục tiêu sản xuất và đưa ra thị trường những sản phẩm tốt nhất, giá cả cạnh tranh nhất để phục vụ người tiêu dùng, lãnh đạo Công ty luôn xem công tác thiện nguyện là trách nhiệm của mỗi cán bộ – nhân viên đối với xã hội. Trong suốt những năm qua, nhiều dự án thiện nguyện hướng về cộng đồng thiết thực của Công ty đã góp phần giúp đỡ cho nhiều địa phương trên cả nước. Vinh dự là đơn vị đồng hành với chương trình Cầu nối yêu thương của Công ty Nhựa Tiền Phong trong gần một năm qua, Nhóm Thiện Nguyện Từ Tâm xn bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến Ban lãnh đạo, các anh chị em cán bộ nhân viên toàn Công ty. Nhân đây, thay mặt bà con và chính quyền địa phương thị trấn Vĩnh Bình, Nhóm xin kính chúc Quý công ty ngày càng thịnh vượng và sẽ tiếp tục đồng hành cùng Nhóm trong các dự án thiện nguyện thời gian tới.