LỄ KHỞI CÔNG CẦU NGUYỆT NGA (TT 100)

KHỞI CÔNG CẦU NGUYỆT NGA (TT 100)

 

        Ra đời từ cuối năm 2017, sau hơn 3 năm, Nhóm thiện nguyện Từ Tâm (TNTT) đã quy tụ được gần 90 thành viên từ khắp mọi miền, kể cả ở nước ngoài, đủ mọi lứa tuổi và thành phần: từ chủ doanh nghiệp, cán bộ hưu trí, công chức nhà nước đến các bạn sinh viên, học sinh, v.v. Hàng năm, Nhóm tài trợ kinh phí xây dựng trên dưới 30 chiếc cầu dân sinh và 2 điểm trường mầm non, cứu trợ đồng bào những nơi bị thiên tai, tu bổ chùa, đúc chuông đúc tượng….

        Nhóm sẽ không thể triển khai được nhiều hoạt động như vậy, nếu không có sự đóng góp tích cực cả về vật chất lẫn công sức, thời gian của các thành viên chủ chốt, mà điển hình trong số này là anh Phạm Minh – Trưởng nhóm. Hầu như chuyến đi nào anh cũng nhiệt tình tham gia, với mơ ước sẽ hoàn thành chiếc cầu Từ tâm thứ 1000!

        Ngoài số tiền đóng góp vào quỹ xây cầu của Nhóm, nhân dịp vận động kinh phí cho chiếc cầu Từ Tâm thứ 100, anh Minh có nhã ý tài trợ riêng 1 chiếc cầu. Ý tưởng này được sự hưởng ứng hoan hỉ của anh Hồ Viết Định, một người bạn thân của anh Minh, và hai anh quyết định đồng tài trợ kinh phí xây chiếc cầu Từ Tâm thứ 100. Lúc đầu, dự kiến cầu mang tên Minh Định, nhưng sau khi trao đổi, các anh thống nhất lấy tên của 2 chị (nhất vợ nhì trời mà!). Thế là cầu Từ Tâm 100 mang tên Nguyệt Nga, được triển khai thi công ở ấp Bình An 1, xã An Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

        Giáp ranh với xã An Hòa – Châu Thành là xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú, nơi Nhóm TNTT đang triển khai thi công 3 cầu Từ Tâm 85-86-87, do chương trình Cầu nối yêu thương tài trợ kinh phí (CNYT 63-64-65). Đội thi công báo cáo rằng chiếc cầu sắt hiện hữu bắc qua kênh Quýt dài 22m, chiều rộng chưa đến 2 mét, sau 12 năm sử dụng đã xuống cấp nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho bà con và các em học sinh mỗi khi qua lại.

        Lễ khởi công cầu Nguyêt Nga (Từ Tâm 100) được tổ chức vào chiều ngày 10/04/2021. Khi đoàn đến nơi, chính quyền và bà con đã tập trung đông đủ, ai nấy đều hết sức phấn khởi khi một thời gian ngắn nữa thôi, chiếc cầu sắt cũ kỹ sẽ được thay bằng chiếc cầu bê tông cốt thép vững chãi, rộng 3,3m để xe 4 bánh có thể lưu thông dễ dàng.

        Phát biểu tại lễ khởi công, anh Quốc Anh – CT. UBND xã An Hòa, thay mặt chính quyền và bà con trên địa bàn, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến anh Minh, anh Định và các thành viên của Nhóm TNTT, đã dành thời gian hầu như mỗi cuối tuần cho công tác thiện nguyện. Anh cam kết sẽ thực hiện nghiêm túc các nội dung đã thống nhất trong Bản thỏa thuận, đồng thời vận động bà con cùng chung tay góp sức với đội thi công, để công trình sớm hoàn thành, đưa vào sử dụng.

        Đáp lời, chị Nguyễn Kim Thúy – thành viên sáng lập Nhóm TNTT, chúc mừng bà con xã An Hòa sẽ có chiếc cầu mới như mong ước bao lâu nay. Chị Thúy mong rằng, lòng nhân ái, nghĩa đồng bào sẽ được các thành viên Nhóm TNTT lan tỏa rộng rãi hơn nữa, để ngày càng có nhiều nhịp cầu thiện nguyện được xây lên, góp phần giảm bớt khó khăn cho bà con, nhất là các em học sinh, ở miền sông nước.

        Tiếc rằng, do lịch trình của đoàn rất kín, đoàn không có nhiều thời gian để chia sẻ, tâm sự với chính quyền và bà con An Hòa. Vì sau lễ khởi công, đoàn sẽ di chuyển đến xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú liền kề, để kịp khánh thành 3 chiếc cầu ngày trong chiều nay. Hẹn gặp lại mọi người vào ngày khánh thành, để doàn sẽ trao tận tay bà con 20 phần quà dành cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn, cùng 20 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi. Xin chào, và hẹn gặp lại!