Lễ Khởi Công Cầu CLB Golf Hà Nội – Sài Gòn (Cầu Từ Tâm 106)

Lễ Khởi Công Cầu CLB Golf Hà Nội – Sài Gòn (Cầu Từ Tâm 106)

 

        Xã Thuận Nghĩa Hòa, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An là một địa phương gần giáp ranh biên giới với Campuchia. Người dân ở đây đa số sống bằng nghề nông, nên cuộc sống quanh năm vất vả và còn nhiều khó khăn. Khu vực này bị chia cắt bởi nhiều hệ thống kênh rạch nhỏ, khiến cho việc đi lại ở đây vô cùng trắc trở.

        Ấp Vàm Lớn là một ấp vô cùng đặc biệt, khi bị bao quanh bởi một phụ lưu của sông Vàm Cỏ, nằm tách biệt hoàn toàn với các địa phương khác. Vì vậy mà nhiều năm nay việc giao thương giữa ấp Vàm Lớn và các vùng khác vô cùng khó khăn.

        Trong năm 2020, Nhóm từ Tâm tài trợ cùng lúc 4 cây cầu dân sinh ở ấp Vàm Lớn, với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng, trong đó có 1 cây (Cầu Từ Tâm 76) phối hợp cùng chương trình Cầu Nối Yêu Thương của công ty NTP và các doanh nghiệp đối tác tài trợ, và 3 cây (Cầu Từ Tâm 77-79) do các thành viên Nhóm Từ Tâm cùng chung tay đóng góp. Cũng trong dịp khánh thánh các cây cầu mới ấy, nhận thấy địa phương vẫn còn tồn tại nhiều cây cầu cũ vô cùng bức xúc, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người dân, Nhóm vẫn cố gắng tìm kiếm các nguồn tài trợ, nhằm giúp địa phương sớm khắc phục tình trạng trên, giảm bớt phần nào khó khăn hiện hữu trong đời sống.

        Giữa tháng 6 năm 2021, Câu Lạc Bộ Golf Hà Nội – Sài Gòn ngỏ ý muốn đồng hành cùng Nhóm, tài trợ một cây cầu dân sinh nhân dịp ngày kỷ niệm thành lập CLB. Nhóm đã sắp xếp cùng đại diện Câu Lạc Bộ và chính quyền địa phương xã Thuận Nghĩa Hòa tiến hành khảo sát vị trí cầu bức xúc nhất, và ngay trong ngày hôm đó, các bên đã tiến hành bàn bạc và thống nhất tài trợ cho địa phương cây cầu mới, để phục vụ cho người dân trước mùa mưa bão gần kề.

        Tại ví trí này, cầu cũ được bắt tạm bợ bằng trụ cây tràm, bên trên là các tấm sắt vỉ ghép lại, không hề có lan can, hay tay chắn hai bên. Chân trụ cũng đã yếu sau nhiều lần thay thế, thường hay rung lắc mạnh mỗi khi nước chảy xiết. Cây cầu này luôn tiềm ân nguy cơ gây tai nạn cho người dân, nhất là các em học sinh và người lớn tuổi, trong đêm hôm hay những ngày mưa bão. Tuy vậy, người dân vẫn phải chấp nhận, và thận trọng hết mức để di chuyển qua cầu, vì đây là con đường duy nhất dẫn ra trung tâm xã.

        Cầu mới được xây dựng lấy tên là cầu CLB Golf Hà Nội – Sài Gòn (Cầu Từ Tâm 106) nhằm ghi nhận những đóng góp, những tình cảm của các thành viên trong CLB dành cho địa phương. Cầu được thiết kế với chiều dài 42m, rộng 3,3m, tải trọng 3T. Tổng kinh phí xây dựng cầu là 310 triệu đồng, trong đó CLB Golf HN – SG tài trợ 240 triệu, địa phương đối ứng bằng nguồn ngân sách 70 triệu, và nhóm Từ Tâm đồng hành, kết nối.

        Cây cầu mới đã được khởi công, động thổ trong nghi thức đơn giản vào ngày 13/06/2021 với sự tham dự của chính quyền địa phương và các anh em đội xây cầu Phước Hảo, đại diện cho Nhóm và nhà tài trợ. Vì điều kiện khách quan ảnh hưởng của dịch bệnh nên các thành viên Nhóm và nhà tài trợ không thể về để tham dự cùng bà con. Mong là dịch bệnh sớm qua đi, để cây cầu nhanh chóng được hoàn thành và nhóm lại có thể về chia vui với người dân xã Thuận Nghĩa Hòa vô cùng đôn hậu và hiếu khách.

        Cầu CLB Golf SG – HN cũng là lần thứ hai CLB Golf đồng hành cùng Nhóm Từ Tâm. Vào năm 2020, CLB cũng đã cùng nhóm tài trợ xâu dựng mới cầu Vị Bình (Cầu Từ Tâm 63) ở xã Vị Bình, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang. Một lần nữa, Nhóm Từ Tâm thay mặt các địa phương tri ân sâu sắc tấm lòng và những nghĩa cử cao đẹp của các anh chị thành viên CLB. Chúc cho các anh chị có nhiều sức khỏe, thuận lợi trong công việc và luôn tràn đầy niềm vui trong cuộc sống. Hy vọng rằng, trong những dự án sắp tới, CLB sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhóm Từ Tâm trong hành trình mang yêu thương kết nối với những vùng đất mới!

        Hẹn gặp các anh chị và người dân xã Thuận Nghĩa Hòa một ngày gần nhất, ngày khánh thành cây cầu mới, ngày của niềm hân hoan và hạnh phúc vô biên!