Lễ khởi công cầu Bình Minh (cầu Từ Tâm 06)

Ngày 14/06/2018, nhóm Thiện nguyện Từ Tâm phối hợp với Hội nạn nhân chất độc màu da cam, Hội Chữ thập đỏ huyện Gò Quao, UBND xã Vĩnh Thắng tổ chức khởi công cầu Từ Tâm 06 – cầu Bình Minh.

Theo dự kiến cầu có chiều rộng 2,5m, dài 24m, tải trọng 2.5 tấn, cầu sẽ hoàn thành sau 2 tháng khởi công với tổng kinh phí 130 triệu đồng. Trong đó nhân dân đóng góp 20 triệu đồng, nhóm Thiện nguyện Từ Tâm vận động và tài trợ 110 triệu đồng.

Nhân dân và chính quyền địa phương làm lễ khởi công cầu Bình Minh (cầu Từ Tâm 06)
Nghi thức động thổ khởi công cầu Bình Minh (cầu Từ Tâm 06)

Cầu được xây mới tạo điều kiện cho 300 hộ dân đi lại được dễ dàng, khoảng cách đến trường của các em nhỏ được rút ngắn, công việc của người nông dân đỡ vất vả hơn bởi rút ngắn được quảng đường xa, không phải đi sớm về tối.

Nơi đây rồi sẽ sớm có một cây cầu để người dân đi lại thuận tiện hơn

Tên Cầu Bình Minh ra đời mang theo tâm nguyện của các mạnh thường quân, là mang ánh bình minh ấm áp, xua tan bớt phần nào những khó khăn cơ cực của người dân nơi đây và cũng mong muốn nơi này có một sự khởi sắc mới để cuộc sống ngày càng tươi đẹp hơn.

Cầu Bình Minh được chị Vân, doanh nhân người Việt ở Nga khởi xướng tài trợ 20 triệu đồng và tên cầu cũng do chị đặt. Nó thể hiện tình yêu thương dành cho đồng bào, cho tổ quốc của những người con xa xứ.

Chị Vân (giữa) và những người bạn thân thiết

Huyện Gò Quao là một huyện nghèo khó của tỉnh Kiên Giang, cuộc sống của bà con nơi đây vô cùng thiếu thốn và cơ cực, có đi rồi mới biết trên đất nước mình còn nhiều nơi vô cùng khó khăn, cuộc sống của mọi người vô cùng vất vả. Sau những chuyến khảo sát, trong lòng cảm thấy vô cùng xót xa nhưng cũng thấy mình thật may mắn vì mình có cơ hội để cho đi và chúng tôi chỉ mong muốn mình có nhiều hơn sức lực để giúp được nhiều nơi, nhiều người hơn.

Trong những cuộc hành trình mang tặng những yêu thương, nhóm Thiện nguyện Từ Tâm rất cần sự chung tay của các thành viên trong nhóm và của cả cộng đồng.

Lại một cây cầu mới được hình thành, mong ước rằng nó sẽ như ánh bình minh mang ấm áp và niềm tin giúp mọi người có cuộc sống tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn như cái tên của nó.

Xin cảm ơn gia đình chị Vân, ở một nơi xa xôi luôn hướng về tổ Quốc, cảm ơn các anh chị mạnh thường quân đã đồng hành cùng nhóm trong hành trình kết nối yêu thương.

Cầu chúc cho tất cả mọi người có một cuộc sống tốt đẹp và thành công như ý.