Lễ khởi công cầu Bình Minh 01 & 02 (cầu Từ Tâm 08 & 09)

Người ta đã quen dùng từ Mạnh Thường Quân để chỉ những nhà tài trợ hảo tâm, từ thiện. Tuy nhiên nguồn gốc của nó thì không phải ai cũng hiểu rõ. Đằng sau cái tên ấy là rất nhiều câu chuyện ý nghĩa. Nhân nghĩa luôn là cái gốc của đạo xử thế, đạo làm người. Đó cũng là giá trị mà Nho gia gìn giữ suốt hàng nghìn năm qua. Mạnh Thường Quân nghĩa hiệp, sẵn sàng cưu mang hàng nghìn khách lạ trong nhà, không phân biệt sang hèn. Nhân nghĩa đôi khi không thể tính đếm được bằng con số, không thể đo lường được bằng bạc tiền. Mạnh Thường Quân có thể mất đi công danh, chức tước và bổng lộc. Nhưng cái được của ông là lòng người. Đó là giá trị mà suốt hàng nghìn năm qua, biết bao anh hùng luôn mong muốn có được. Bởi lẽ, đắc được nhân tâm thì sẽ có cả thiên hạ.

Hiểu được chân lý ấy của cuộc sống, nhóm Thiện Nguyện Từ Tâm luôn dốc toàn tâm lực để vận động hỗ trợ những công trình tiện ích cho bà con những vùng còn khó khăn mong muốn những điều tốt đẹp nhất để đến với mọi người. Đồng hành với Từ Tâm hôm nay là Công ty Xây dựng Bình Minh, một Mạnh Thường Quân nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. “Mọi thành công đều bắt đầu từ con người” đó là một trong những chiến lược mà Bình Minh luôn quan tâm và đặt mục tiêu lên hàng đầu, có lẽ vì thế mà cái tâm hướng thiện đã mang Công ty Bình Minh về với người dân huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

Tập thể cán bộ công ty TNHH MTV Xây Dựng Bình Minh

Tấm lòng của công ty Bình Minh đã được hiện thực hóa bằng lễ khởi công cầu Bình Minh 1 (cầu Từ Tâm 8) và cầu Bình Minh 2 (cầu Từ Tâm 9) tại ấp Hiếu Ngãi và ấp Hiếu Xuân Tây, xã Hiếu Thành, huyện Vũng Liêm, Tỉnh Vĩnh Long ngày 01/07/2018 vừa qua trong niềm hân hoan và tràn ngập hạnh phúc của người dân địa phương.

Cầu Binh Minh được xây dựng không chỉ đơn thuần là món quà vật chất mà đó chính là sự yêu thương, đồng cảm, thấu hiểu, là tấm lòng nhân ái của các nhà hảo tâm, các tổ chức thiện nguyện dành tặng bằng cả trái tim cho người dân huyện Vũng Liêm. Cái tên của hai cây cầu này được vinh dự mang tên của công ty tài trợ chính, đó là niềm tự hào của công ty cũng như sự hi vọng về một tương lai tươi sáng như chính ý nghĩa của cái tên Bình Minh dành cho người dân địa phương nơi đây. Hai cây cầu là phương tiện quan trọng phục vụ cho người dân qua lại hàng ngày, là cầu nối thông thương cho bà con nơi đây, nơi có đến gần hai trăm hộ nghèo và cận nghèo, có đến gần 1200 học sinh hàng ngày phải đi qua cây cầu khỉ đến trường. Đau xót cho người dân, Phó Chủ tịch xã rất tâm huyết và thiết tha xây dựng được cho bà con cây cầu tươm tất, để những tai nạn đáng tiếc không xảy ra, để có con đường lưu thông huyết mạch, cuộc sống của người dân sẽ được cải thiện. Mong muốn ấy, sự kiên nhẫn ấy, tấm lòng ấy sau một thời gian tìm kiếm sự ủng hộ không ít khó khăn cuối cùng đã thành công. Tiếng gọi của trái tim thiện nguyện luôn là tiếng gọi chân thành tha thiết nhất.

Hiện trạng cầu Bình Minh 2 (cầu Từ Tâm 09)

Tấm lòng của nhóm thiện nguyện Từ Tâm và đặc biệt là sự ủng hộ của công ty Bình Minh cùng với sự đóng góp của bà con, mỗi người một ít chung tay đã làm nên điều kì diệu cho ra đời hai anh em là cầu Bình Minh 1 và Bình Minh 2 tại xã Hiếu Thành. Cầu Bình Minh 1 (cầu Từ Tâm 08) có chiều dài 35m, chiều rộng 2,8m, tải trọng 2,5 tấn với kinh phí xây dựng là 155 triệu đồng (cty Bình Minh tài trợ 100 triệu đồng, nhóm thiện nguyện Từ Tâm tài trợ 25 triệu đồng và nhân dân địa phương đóng góp 30 triệu đồng); cầu Bình Minh 2 (cầu Từ Tâm 09) có chiều dài 33m, chiều rộng 2,8m, tải trọng 2,5 tấn với kinh phí xây dựng là 145 triệu đồng (cty Bình Minh tài trợ 100 triệu đồng, nhóm thiện nguyện Từ Tâm tài trợ 25 triệu đồng và nhân dân địa phương đóng góp 20 triệu đồng);. Niềm hân hoan, phấn khởi, tiếng cười của bà con tại lễ khởi công làm ấm lòng những trái tim từ thiện, sống là cho đi, cho đi là còn mãi, còn mãi sự ấm áp và tình yêu thương. Tại buổi lễ khởi công, đại diện chính quyền địa phương cùng công ty Bình Minh, đại diện nhóm Từ Tâm đã trang trọng làm lễ cúng và động thổ cho cây câu trong niềm vui sướng và mong đợi của bà con hai ấp Hiếu Ngãi và Hiếu Xuân Tây.

Nhân dân và chính quyền địa phương tiến hành làm lễ khánh thành cầu Bình Minh 1 và cầu Bình Minh 2 (cầu Từ Tâm 08 & 09)

Nhìn niềm vui sướng, sự cảm động của bà con, của lãnh đạo địa phương và các nhà hảo tâm chúng tôi hiểu rằng: trong cuộc sống, không phải lúc nào bạn cũng được thuận buồm, xuôi gió. Dù là ở trong hoàn cảnh nào, giàu sang hay nghèo khổ, phú quý hay tủi nhục, hãy luôn giữ vững thiện niệm và lòng nhân nghĩa, tích đức, hành thiện. Đến khi sa cơ lỡ vận, bạn có thể mất tất cả nhưng phúc đúc và nhân nghĩa lưu lại sẽ trở thành tài sản đáng quý nhất nâng đỡ chúng ta đi tiếp chặng đường dài.