Lễ Khởi Công Cầu An Khánh (Cầu Từ Tâm 11)

Những ngày tháng bảy âm lịch lại về mang theo chút nắng, chút mưa như nhắc nhở mỗi người chúng ta nhớ tới dịp lễ Vu Lan – mùa báo hiếu. Những mạnh thường quân – những người đã đồng hành cùng nhóm Thiện nguyện Từ Tâm trong suốt thời gian qua, ai cũng mong muốn cầu đức phúc bình an cho cha mẹ mình. Song, trong những ngày này, các thành viên trong Nhóm không chỉ cầu mong phúc đức cho cha mẹ, mà vẫn muốn mang tình yêu thương, sự sẻ chia của mình đến với mọi người.

Nhận được thư ngỏ xin tài trợ của UBND xã Tân Khánh Trung, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp vào những ngày đầu tháng sáu, các thành viên trong nhóm đã gấp rút tiến hành khảo sát và quyết định kêu gọi đóng góp, hỗ trợ địa phương xây dựng cầu An Khánh (cầu Từ Tâm 11). Sau hơn một tháng vận động, sáng nay (13/08) đã diễn ra Lễ khởi công cầu An Khánh (cầu Từ Tâm 11) trong niềm hân hoan của tất cả mọi người.

Cầu có chiều dài 26 m, rộng 3,5 m, tải trọng 2,5 tấn với kinh phí xây dựng là 245 triệu đồng. Trong đó, địa phương đóng góp 100 triệu đồng, số tiền còn lại do Cty Nhựa Tiền Phong và nhóm Thiện nguyện Từ Tâm vận động và tài trợ. Dự kiến khi hoàn thành, cầu An Khánh sẽ giúp cho việc đi lại của 800 hộ dân trong xã được thuận tiện hơn bởi vì trước đó, tại vị trí này không có cầu, người dân muốn đi qua kênh phải đi một đoạn đường vòng rất xa.

Chính quyền địa phương cùng nhân dân và các thành viên nhóm Thiện nguyện Từ Tâm làm lễ khởi công cầu An Khánh – cầu Từ Tâm 11

Cầu Từ Tâm 11 được đặt tên An Khánh với mong muốn bà con trong xã từ đây sẽ có một cuộc sống vui vẻ, an yên hơn, không còn phải canh cánh những nỗi lo cơm áo gạo tiền hằng ngày nữa. Khi cầu hoàn thành, tuyến đường giao thông trong khu vực sẽ được nối liền, rút ngắn khoảng cách cũng như thời gian di chuyển, góp phần tạo đà cho phát triển kinh tế trong vùng.

Nhìn những ánh mắt rạng người trên gương mặt vui tươi của chính quyền và bà con xã Tân Khánh Trung, chúng tôi – những con người mang sứ mệnh san sẻ yêu thương – cảm thấy thật ấm lòng, khi biết rằng tình yêu thương của mình đã làm ấm lên bao trái tim người khác.

Một lần nữa, xin thay mặt chính quyền và người dân xã Tân Khánh Trung, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp cảm ơn sự hỗ trợ của Cty Nhựa Tiền Phong và các anh chị em mạnh thường quân. Nhân mùa Vu Lan báo hiếu, xin cầu chúc cho quý cha mẹ của các mạnh thường quân sức khỏe, bình an, chúc cho các anh chị ngày càng thành đạt và sẽ tiếp tục đồng hành cũng nhóm Thiện nguyện Từ Tâm trong thời gian tới!

“Cuộc đời bao nỗi đắng cay

Nhìn về cha mẹ, lệ cay nghẹn ngào

Hôm nay nước mắt tuôn trào

Nhớ ơn cha mẹ, cả đời cưu mang

Cho con cuộc sống vinh quang

Tương lai tươi sáng, muôn vàng mai sau

Tóc nay mẹ đã bạc màu

Vì bao khổ cực, dải dầu sớm trưa

Thương con không quảng nắng mưa

Thức khuya dậy sớm, mưa giông không màng

Gian lao khổ cực nào than

Cho con no đủ, hiên ngang với đời

Con đây chẳng nói nên lời

Nghẹn ngào nước mắt, lòng này khắc ghi

Lạy cha lạy mẹ con quỳ

Công ơn trời biển, đời đời không quên.