Lễ Khởi Công 6 Cầu Từ Tâm (Từ Tâm 42 đến 47)

        Thiện Nguyện Từ Tâm là tên của một Nhóm thiện nguyện, được thành lập từ năm 2018, quy tụ những cá nhân và doanh nghiệp có tấm lòng hảo tâm, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Với tiêu chí “Công khai, minh bạch, chính xác, hiệu quả và sẵn sàng kết nối với cộng đồng để cùng nhau lan tỏa yêu thương”, chỉ sau 2 năm thành lập, Nhóm đã triển khai được nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực như xây cầu dân sinh phục vụ giao thông nông thôn, trao tặng quà hộ nghèo, trao tặng học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi, trùng tu xây dựng đền chùa, hỗ trợ đồng bào bị thiên tai, khám chữa bệnh miễn phí, v.v.

Hình ảnh một số hoạt động chính mà nhóm Thiện nguyện Từ Tâm triển khai

        Riêng với chương trình xây cầu dân sinh mang tên cầu Từ Tâm, dù mới triển khai chưa đầy 2 năm, Nhóm TNTT đã khởi công hoặc hoàn thành được hơn 40 chiếc cầu từ Bắc vào Nam đến các tỉnh miền Tây Nam Bộ, nơi có hệ thống sông ngòi kênh rạch chằng chịt. Với phương châm đặt lợi ích cộng đồng lên trên hết, cùng sự nỗ lực hết mình của từng thành viên, Nhóm Thiện nguyện Từ Tâm đã lan tỏa được nhiều nhà hảo tâm là cá nhân và doanh nghiệp tham gia, mà hai trong số đó là công ty CP Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong (Nhựa Tiền Phong), và công ty CP Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong Phía Nam (Tiền Phong Nam) – công ty liên kết của Nhựa Tiền Phong tại miền Nam. Nhựa Tiền Phong, vốn đã triển khai chương trình Cầu nối Yêu Thương từ năm 2017, với kinh phí trích từ nguồn quỹ phúc lợi của công ty và sự đóng góp của CBCNV, đã xây dựng hàng chục cây cầu dân sinh ở nhiều tỉnh thành trên cả nước với kinh phí lên đến nhiều chục tỉ đồng. Từ cuối năm 2018, hai chương trình cầu Từ Tâm và Cầu Nối Yêu Thương đã phối hợp với nhau, nhân đôi sức mạnh và độ lan tỏa, để đến cuối tháng 09/2019 đã có 41 chiếc cầu mang tên cầu Từ Tâm, trong khi Cầu nối Yêu Thương cũng vừa khánh thành chiếc cầu thứ 27 tại huyện Càng Long, Trà Vinh ngày 28/09 vừa qua.

Cầu nối yêu thương số 27 (Từ Tâm 37) được khánh thành vào ngày 28/09 vừa qua

        Sau 12 năm thành lập, Tiền Phong Nam đã có bước phát triển vượt bậc, doanh thu cán mốc 1.000 tỉ đồng vào năm 2017 và mục tiêu năm nay doanh thu dự kiến đạt 1.350 tỉ đồng. Hôm nay, 04/10/2019, Tiền Phong Nam tổ chức Lễ khánh thành nhà máy mở rộng trên diện tích 11ha, nâng tổng công suất lên 60.000 tấn sản phẩm/năm, sản sàng đáp ứng nhu cầu tiêu thụ sản phẩm ống và phụ tùng nhựa các loại ngày càng tăng của thị trường các tỉnh phía Nam. Chương trình cầu Từ Tâm của Nhóm Thiện nguyện Từ Tâm xin chúc cho Tiền Phong Nam ngày càng phát triển, doanh thu năm sau cao hơn năm trước, và cùng với Nhóm triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện cho cộng đồng. Và 06 chiếc cầu giao thông nông thôn mà Nhóm Thiện nguyện Từ tâm tổ chức khởi công hôm nay tại huyện Càng Long (Trà Vinh), huyện Mỏ Cày Bắc và Mỏ Cày Nam (Bến Tre) mang số cầu Từ Tâm 42 – 47 và Cầu nối Yêu Thương 28 – 33 là một món quà ý nghĩa xin tặng cho Tiền Phong Nam với lời chúc Vững Tiến Vươn Xa!

Lễ khởi công Cầu nối yêu thương số 28 (cầu Từ Tâm 42)
Lễ khởi công Cầu nối yêu thương số 29 (cầu Từ Tâm 43)
Lễ khởi công Cầu nối yêu thương số 30 (cầu Từ Tâm 44)
Lễ khởi công Cầu nối yêu thương số 31 (cầu Từ Tâm 42)
Lễ khởi công Cầu nối yêu thương số 32 (cầu Từ Tâm 43)
Lễ khởi công Cầu nối yêu thương số 33 (cầu Từ Tâm 44)