Lễ Khánh thành CNYT 75-76-77 (Cầu Từ Tâm 96-97-98)

Xin chân thành cảm ơn chương trình Cầu Nối Yêu Thương, Bạn liên lạc Hội Đồng Hương Bạc Liêu Cà Mau tại Tp. HCM, CTCP Cấp Nước Bạc Liêu, cùng các tập thể cá nhân khác đã chung tay đồng hành cùng Nhóm Từ Tâm trao tặng những giá trị nhân văn sâu sắc đến người dân tại các địa phương.

Xin cảm ơn các Anh Chị Em đã không quảng ngại vất vả đường xa, hy sinh những ngày nghỉ quý báu để cùng về chia vui với bà con, để san sẻ và tiếp thêm những ngọn lửa tin yêu đến mọi người.

Hai ngày 02-03/05/2022, tranh thủ kỳ nghỉ lễ dài ngày, Nhóm TNTT đã phối hợp cùng chương trình Cầu Nối Yêu Thương, BLL Hội Đồng Hương Bạc Liêu Cà Mau tại Tp. HCM và chính quyền các địa phương tổ chức lễ Khánh thành cho 3 cây cầu thuộc chương trình Cầu Từ Tâm năm 2021 tại 2 tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau.

Ngày 02/05 Nhóm đã về với xã Tân Hưng, huyện Cái Nước tỉnh Cà Mau để Khánh thành CNYT số 77 (Cầu Từ Tâm 98 – Cầu Đồng Hương 111) nối liền 2 ấp Cái Rô và Tân Trung. Cầu mới có thông số 34m x 3m x 2,5T với kinh phí xây dựng 406 triệu đồng; do chương trình CNYT, nhóm TNTT và Hội Đồng Hương Bạc Liêu – Cà Mau đồng tài trợ 364 triệu; địa pương đối ứng 40 triệu đồng. Cầu Từ Tâm 98 được xây dựng có ý nghĩa rất lớn đối với người dân địa phương, vì đây là trục đường có nhu cầu đi lại cao, kết nối ra trung tâm TP. Cà Mau, khi chưa có cầu xe ô tô phải đi vòng hơn 20km.

Để đến được điểm cầu, phải di chuyển bằng giỏ lãi

Cùng với cây cầu mới, tuyến đường này cũng đang được nâng cấp, mở rộng lên 3m ngang để đáp ứng việc giao thương, chuyên chở của bà con.

Ngày hôm qua, mặc dù thời tiết không mấy thuận lớn, và đoàn phải đi võ lãi một quãng đường khá xa, do đường đang thi công, nhưng các thành viên đoàn đều hoan hỷ và đong đầy tình yêu thương vì cây cầu mới khang trang, và sự tiếp đón nồng hậu của chính quyền và người dân địa phương.

Sáng ngày 03/05, Nhóm tiếp tục hành trình về với xã Ninh Quới, huyện Hồng Dân, Bạc Liêu để khánh thành 2 cây cầu trên địa bà xã Phú Tân. Đây là hai cây cầu nằm trên cùng một tuyến đường, cách nhau hơn 1km, trước đó đã xuống cấp, hư hỏng nặng và không còn an toàn để người dân sử dụng.

Được sự tài trợ của chương trình CNYT, nhóm TNTT, BLL Hội Đồng Hương Bạc Liêu Cà Mau tại TP.HCM, CTCP Cấp Nước Bạc Liêu, sau hơn 1 năm thi công gián đoạn do ảnh hưởng của dịch covid 19, đến nay cũng đã có thể bàn giao cho địa phương đưa vào sử dụng.

CNYT số 75-76 (Cầu Từ Tâm 96-97 – Cầu Đồng Hương 113-114) có tổng kinh phí xây dựng là 626 triệu đồng, do đơn vị tài trợ đóng góp 526 triệu đồng và nhân dân địa phương chung tay đóng góp 100 triệu.

Các buổi Lễ Khánh thành luôn có chút quà nho nhỏ gửi tặng đến các em học sinh tiêu biểu và bà con khó khăn trong địa bàn

Hai cây cầu mới đã giải quyết thực bức xúc trong nhu cầu đi lại của người dân địa phương bấy lâu nay; và hứa hẹn tạo tiền đề làm đòn bẩy thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.