Lễ khánh thành cầu Vĩnh Lạc 01 (Cầu Từ Tâm 05)

Nơi ta đi phồn hoa, đô hội

Đường ta đi, lắm nỗi gian truân

Nơi ta đến, sao mà trăn trở

Đường ta về, quá đỗi thân thương

(Trần Đình Tuấn)

Còn nhớ những ngày đầu tháng 5, trong hành trình đến với bà con ấp Phú Trạch 2, xã Cẩm Sơn, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre tổ chức buổi khám bệnh miễn phí và tham dự lễ khánh thành cầu Vĩnh Lạc, những thành viên trong nhóm Thiện nguyện Từ Tâm không khỏi xúc động khi biết được bên cạnh niềm vui, bà con vẫn còn đó sự trăn trở về một tuyến đường huyết mạch khác ở địa phương vẫn còn đang bị cách trở do tình trạng xuống cấp của cây cầu cũ. Chính sự trăn trở ấy đã thôi thúc các thành viên trong nhóm phải nhanh chóng hỗ trợ địa phương xây dựng cây cầu mới, để niềm vui của người dân nơi đây thực sự trọn vẹn.

Sau hơn hai tháng thi công, hôm nay 19/8/2018 nhân ngày kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam, nhóm Thiện nguyện Từ Tâm đã phối hợp cùng chính quyền địa phương long trọng tổ chức Lễ khánh thành cầu Vĩnh Lạc 01 (cầu Từ Tâm 05). Cầu có kích thước chiều dài 66 m, rộng 2,8 m, chịu được tải trọng 3 tấn, đây cũng là cây cầu có quy mô lớn nhất mà nhóm từng tài trợ xây dựng kể từ khi hoạt động đến nay. Kinh phí xây dựng cầu Vĩnh Lạc 01 là 396 triệu đồng và kinh phí xây đường dẫn là 3 triệu đồng. Trong đó, các thành viên CLB golf Tân Sơn Nhất đóng góp 156 triệu đồng, công ty Nhựa Tiền Phong tài trợ 50 triệu đồng, nhóm Thiện nguyện Từ Tâm vận động và tài trợ 113 triệu đồng, phần còn lại do nhân dân địa phương cùng chung tay đóng góp.

Đại diện chính quyền địa phương phát biểu

Đại diện CLB Golf TSN – anh Chương chia sẻ cảm xúc của mình khi một lần nữa quay lại với ấp Phú Trạch 2

Đại diện CLB Golf TSN, Cty Nhựa Tiền Phong, nhóm Thiện nguyện Từ Tâm cùng nhân dân và chính quyền địa phương cắt băng khánh thành

Cầu Từ Tâm 05 khánh thành hôm nay là món quà tri ân mà nhóm Thiện nguyện Từ Tâm và CLB Golf Tân Sơn Nhất gửi tới anh Xuân Quang – chủ nhiệm CLB, một người chiến sỹ công an nhân dân luôn tận tụy với công việc và hết lòng vì cộng đồng.

Sự kiện khánh thành cầu hôm nay là một trong chuỗi những hoạt động của nhóm để kính mừng mùa đại lễ Vu Lan. Xin được thành tâm hồi hướng công đức tới quý cha, quý mẹ của các anh chị. Nam Mô Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát! Xin Ngài chứng minh và gia hộ cho tất cả chúng con hôm nay luôn hướng tâm về những đấng sanh thành làm tất cả công đức cầu cha mẹ hiện tiền tăng phước tăng thọ! Cha mẹ quá vãng siêu sanh tịnh cảnh! Hiện tiền quý mạnh thường quân hạnh phúc, tuỳ tâm mãn nguyện!

Cầu Từ Tâm 05 hoàn thành thay thế cho cầu dây văng tạm bợ cũ, đã xuống cấp trầm trọng, nơi mà bà con luôn thấp thỏm lo lắng mỗi khi di chuyển qua. Từ đây, hơn 500 hộ dân trong khu vực sẽ yên tâm hơn mỗi khi ra đường, nhất là trong mùa mưa bão gần kề. Cùng với cầu Vĩnh Lạc, cầu Vĩnh Lạc 01 đã nối liền các tuyến đường chính trong xã, vẽ nên một bức tranh giao thông liền mạch. Từ đó, bức tranh về kinh tế sẽ mang nhiều màu sắc hơn, phát triển hơn và làm cho đời sống của người dân ngày càng đủ đầy, no ấm. Đó mới chính là bức tranh đẹp nhất mà nhóm mong muốn vẽ nên.

Cầu Vĩnh Lạc 01 cũ làm bằng dây văng đã xuống cấp

Cầu Vĩnh Lạc 01 (cầu Từ Tâm 05) hiện tại đã vững chắc, khang trang và an toàn hơn

Bên cạnh niềm vui ngày khánh thành, niềm vui của bà con nơi đây như được nhân lên và trọn vẹn hơn khi nhận được những phần quà ấm áp nghĩa tình mà các mạnh thường quân trao tặng.

Mùa khai trường cũng gần kề, để các em học sinh nghèo có thêm động lực viết tiếp ước mơ, nhóm Thiện nguyện Từ Tâm cũng đã trao tặng những phần học bổng hỗ trợ cho các em học sinh nghèo vượt khó. Đây cũng là những hoạt động thường niên xuyên suốt của nhóm trong công tác thiện nguyện.

Đại diện Cty Nhựa Tiền Phong và nhóm Thiện nguyện Từ Tâm trao tặng học bổng cho các em học sinh

Đại diện Cty Nhựa Tiền Phong trao quà cho hộ nghèo

Đại diện CLB Golf TSN trao quà cho đội thi công

Đại diện nhóm Thiện nguyện Từ Tâm trao quà cho Ban trị sự, ban đại diện Phật giáo Hòa Hảo tỉnh Bến Tre, Thánh tịnh Minh Hữu Huyền Quang và phòng khám bệnh từ thiện tại Thánh tịnh

Trong buổi lễ hôm nay, khi chứng kiến niềm hân hoan của người dân địa phương, chúng tôi mới thật sự cảm thấy hạnh phúc khi trong những ánh mắt rạng ngời ấy đã không còn chất chứa nỗi ưu tư, trăn trở nào nữa! Niềm vui ấy chính là động lực để các thành viên trong nhóm quên đi những mệt nhọc, khó khăn mà toàn tâm hơn vào các hoạt động thiện nguyện, san sẻ tình yêu thương đến với mọi người.

Vậy là, hành trình xây cầu – xây những ước mơ của nhóm lại đi qua một vùng đất nữa, nơi mà vẫn còn đó quá nhiều khó khăn trong cuộc mưu sinh vất vả hàng ngày. Hy vọng rằng, lần trở lại sau chúng tôi sẽ thấy một Phú Trạch 2 đổi khác, một Phú Trạch 2 với những ngôi nhà khang trang, những tuyến đường thông thoáng, và những nụ cười rạng ngời như hôm nay!

Đại diện CLB Golf TSN, Cty Nhựa Tiền Phong và nhóm Thiện nguyện Từ Tâm nhận Giấy cảm tạ từ địa phương

Các anh chị thành viên CLB Golf TSN cùng nhận hoa và giấy cảm tạ từ địa phương thay cho lời cảm ơn

Lời cuối, xin thay mặt chính quyền và người dân ấp Phú Trạch 2, xã Cẩm Sơn, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các anh chị trong CLB Golf Tân Sơn Nhất, công ty Nhựa Tiền Phong cũng như các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng chúng tôi. Kính chúc các anh chị sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Mong rằng, trong chặng đường thiện nguyện phía trước, Nhóm sẽ vẫn tiếp tục nhận được sự đồng hành từ phía các anh chị!