LỄ KHÁNH THÀNH CẦU TỪ TÂM 94 (CNYT 72)

LỄ KHÁNH THÀNH CẦU TT 94 (CNYT 72)

 

        Trong số gần 100 chiếc cầu mà Nhóm TNTT tài trợ kinh phí xây dựng trên cả nước tính đến thời điểm này, Bến Tre là tỉnh được tài trợ nhiều nhất với tổng số 14 cầu. Và hôm nay, sau khi chia tay xã Mỹ Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long, đoàn TNTT đã về ấp Giồng Lớn 1, xã Nhuận Phú Tân, huyện Mỏ Cày Bắc để cùng địa phương tổ chức khánh thành cầu Từ Tâm 94 (CNYT 72). Cầu có chiều dài 17 mét, rộng 2,8 mét với tổng kinh phí tài trợ gần 100 triệu đồng, do chương trình CNYT của công ty Nhựa Tiền Phong, cùng một số doanh nghiệp đồng hành hỗ trợ kinh phí.

        Trên địa bàn Mỏ Cày Bắc, Nhóm TNTT đã tài trợ kinh phí xây dựng 4 chiếc cầu ở các xã Tân Bình, Phú Mỹ, Hưng Khánh Trung A, nhưng đây là lần đầu tiên Nhóm đến vỡi xã Nhuận Phú Tân. Nhìn chiếc cầu khang trang vững chãi, màu sơn mới trắng và đỏ nổi bật trong nắng chiều, chúng tôi cảm nhận được niềm vui trọn vẹn của bà con đang tề tựu đông đủ, chờ đợi giây phút cắt băng khánh thành, chính thức đưa cầu và sử dụng.

        Mặc dù trong quá trình triển khai thi công cầu, đôi lúc vẫn có chút trục trặc trong việc trao đổi, tương tác giữa lãnh đạo xã và đại diện Nhóm TNTT, cuối cùng thì công trình cũng hoàn thành đúng tiến độ, kỹ thuật và mỹ thuật. Phát biểu tại lễ khánh thành, anh Hoàng Vĩnh – Phó Chủ tịch UBND xã Nhuận Phú Tân bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến quý doanh nghiệp tham gia chương trình CNYT gồm Nhựa Tiền Phong, Đỉnh Vàng, Tín Kim, Đại Dũng, Định Tân với sự kết nối của Nhóm TNTT và nỗ lực thi công của đội xây cầu thiện nguyện Phước Hảo. Anh Vĩnh mong muốn rằng, với sự chung tay góp sức của chính quyền và bà con xã Nhuận Phú Tân trong quá trình thi công cầu, các nhà tài trợ sẽ hỗ trợ cho xã thêm một vài chiếc cầu nữa trên địa bàn, vốn rất bức xúc và cần sự hỗ trợ của những tấm lòng thiện nguyện.

        Như thông lệ, mỗi dịp khánh thành cầu, Nhóm TNTT đều vận động các nhà hảo tâm gởi tặng 20 suất quà, 20 suất học bổng, mỗi suất gồm quà và tiền mặt trị giá 500 nghìn đồng. Giá trị món quà tuy không phải là lớn, nhưng gởi gắm nhiều thông điệp từ rất nhiều tấm lòng hảo tâm, chỉ mong sao bà con sẽ đỡ phần vất vả trong cuộc sống hàng ngày, các em học sinh có thêm động lực học tốt hơn, sau này có công ăn việc làm ổn định, góp phần xây dựng quê hương.

        Chia tay chính quyền và bà con ấp Giồng Lớn 1, xã Nhuận Phú Tân bằng một bữa cơm chiều đậm đà hương vị quê hương khi nắng chiều đã tắt, đoàn chúng tôi kết thúc một ngày làm việc vất vả, nhưng tràn ngập niềm vui. 

        Một ngày dài khép lại với niềm vui trọn vẹn và những cảm xúc khó quên trong lòng của mọi người trong đoàn, với chúng tôi, những thành viên của Nhóm, không mong mỏi được gì hơn là nhìn thấy được nụ cười rạng rõ, niềm hạnh phúc của bà con và các em học sinh khi đi qua những chiếc cầu mới.