LỄ KHÁNH THÀNH CẦU TỪ TÂM 72 – CẦU KÊNH LÁNG SEN

LỄ KHÁNH THÀNH CẦU TỪ TÂM 72 – CẦU KÊNH LÁNG SEN

 

        Trong những ngày dịch Covid-19 quay trở lại và diễn biến có phần phức tạp hơn trước, Nhóm Thiện nguyện Từ Tâm đã cố gắng sắp xếp tổ chức lễ khánh thành cho những cây cầu đã hoàn thành, để bà con kịp sử dụng trước khả năng giãn cách xã hội lần nữa là rất cao.

        Quay trở lại với xã An Ngãi Trung, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre trong buổi sáng ngày 05/08/2020, thật vui mừng vì con kênh ngày nào giờ không còn trống trải, mà đã có một cây cầu bê tông mới sừng sững, nằm vắt mình qua dòng nước lững lờ, sẵn sàng để đưa vào sử dụng. Đó là chiếc cầu Từ Tâm 72 (Cầu Kênh Láng Sen), một cây cầu được xây dựng bằng tấm lòng và tâm huyết của các nhà tài trợ, mạnh thường quân, nhóm thiện nguyện Từ Tâm, anh em đội thi công và cả người dân địa phương.

        Ngay từ ngày đầu tiên đến địa phương để khảo sát, Nhóm đã nhận thấy sự cấp bách phải xây dựng cây cầu mới để giúp cho việc đi lại của bà con, nhất là các cháu học sinh được thuận tiện hơn. Và thật nhanh chóng, nhóm đã kết nối được với các nhà tài trợ là Quỹ xây cầu Kairos và Quỹ người dám cho đi của IMG. Cùng với sự hỗ trợ của Sở Công Thương tỉnh Bến Tre, và tâm huyết của anh em trong đội xây cầu, chiếc cầu đã sớm hoàn thành, thỏa niềm mong ước bấy lâu của bà con địa phương.

        Sau hơn 2 tháng xây dựng, ngày 05/08 vừa qua cây cầu đã được khánh thành trong niềm hân hoan khôn xiết của những người tham gia. Cây cầu được xây dựng với kích thước dài 45m, rộng 2,8m, tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng cầu là 330 triệu đồng, trong đó Quỹ xây cầu của Kairos Coworking Space tài trợ 180 triệu đồng, Quỹ Người dám cho đi của IM Group tài trợ 100 triệu đồng và Nhóm Thiện Nguyện Từ Tâm vận động tài trợ 50 triệu đồng.

        Với chiếc cầu này, nhà tài trợ và các mạnh thường quân mong muốn sẽ góp phần giúp người dân địa phương vơi đi phần nào khó nhọc trong việc đi lại hằng ngày. Từ trước đến nay, để qua lại giữa hai bờ kênh người dân phải đi vòng một đoạn khá xa, hoặc phải dùng xuồng, ghe nhỏ để di chuyển. Điều này đã gây ra không ít bất tiện, nguy hiểm, nhất là đối với các em học sinh.

        Tuy nhiên, những ký ức đó sẽ dần lùi xa để nhường chỗ cho sự thuận tiện nhờ vào chiếc cầu Từ Tâm 72 này. Bước chân của những gương mặt hân hoan đang đi qua cây cầu mới trong tiếng nói cười, phản chiếu lung linh dưới mặt nước, cho khung cảnh thêm phần sinh động. Tuy buổi lễ diễn ra nhanh chóng, ngắn gọn nhưng không khí vô cùng ấm áp và chân tình. Vì tình hình dịch dịch bệnh phức tạp, và công tác chuẩn bị gấp rút nên nhóm chưa kịp trạo tặng các phần quà cho bà con nghèo và các em học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn xã. Hy vọng, trong thời gian tới, nhóm sẽ có cơ hội quay lại địa phương để có những sự hỗ trợ khác cho bà con nơi đây.

        Nhân đây, nhóm cũng mong rằng bà con địa phương sẽ sử dụng hợp lý và có ý thức bảo vệ cây cầu được lâu dài. Chính quyền cũng sẽ phối hợp để giám sát và tu dưỡng, sửa chữa nếu cần thiết để đảm bảo tuổi thọ cho cây cầu.
Một lần nữa xin cảm ơn các đơn vị tài trợ đồng hành đã chung tay cùng nhóm đóng góp xây dựng cây cầu này! Cảm ơn sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và bà con trong suốt quá trình thi công cầu. Mong rằng, cây cầu mới sẽ mở ra một bước ngoặt mới trong đời sống kinh tế của bà con trong thời gian tới.

        Cầu chúc mọi người sức khỏe và an lạc. Mong rằng tất cả chúng ta sẽ cùng nâng cao ý thức phòng trách dịch, cùng đẩy lùi dịch bệnh để sớm trở về trạng thái xã hội bình thường.