LỄ KHÁNH THÀNH CẦU TỪ TÂM 57 (CNYT 46)

        Sau hơn 2 tháng thi công hoàn thiện, ngày 22/03/2020 vừa qua nhóm TNTT cùng các mạnh thường quân lại có dịp về với xã Vĩnh Thắng, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang để khánh thành cây cầu Từ Tâm 57 hay còn có tên gọi khác là Cầu nối yêu thương số 46 nằm trong chuỗi dự án Cầu nối yêu thương của Nhựa Tiền Phong và các công ty đối tác kết hợp cùng Nhóm Từ Tâm thực hiện

Cầu Nối Yêu Thương số 46 (cầu Từ Tâm 57) được khánh thành vào ngày 22-03-2020

        Còn nhớ chỉ vài tháng trước, nhân dịp khánh thành Cầu Nối Yêu Thương số 18 (cầu Từ Tâm 24) tại xã Nam Thái, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang, nhóm đã đến khảo sát địa điểm này và tận mắt chứng kiến hàng trăm em học sinh và người dân nơi đây vẫn phải di chuyển qua chiếc cầu cũ đã xuống cấp nghiêm trọng. Dù hiểu rõ con đường huyết mạch đưa các em đến trường hằng ngày vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy hiểm, song với điều kiện kinh tế địa phương còn hạn chế thì việc cây cầu mới được xây dựng lại lúc bấy giờ đối với người dân chỉ là niềm mơ ước.

Chiếc cầu cũ nằm trên con đường huyết mạch trên địa bàn đã xuống cấp sau nhiều năm sử dụng
Bề mặt cầu chỉ được lót ván gỗ, không đảm bảo an toàn cho người dân

        Đồng cảm với nỗi vất vả của bà con và các em học sinh nơi đây, chương trình Cầu Nối Yêu Thương do công ty cổ phần Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong (NTP) khởi xướng, thông qua Nhóm Thiện Nguyện Từ Tâm đã quyết định tài trợ kinh phí để xây cầu. Để rồi hôm nay, cầu TT 57 – CNYT 46 kiên cố với chiều dài 30m, chiều ngang 2,8m và chịu được tải trọng 2,5 tấn đã không còn là ước mơ của những người dân nơi đây mà chính thức đưa vào sử dụng.

Cây cầu mới vững chải đã sẵn sàng đưa vào sử dụng, phục vụ nhu cầu đi lại của bà con

        Tổng kinh phí xây dựng cầu là 200 triệu đồng, trong đó nhóm TNTT vận động các công ty Nhựa Tiền Phong, Tín An, Tín Kim và các mạnh thường quân khác đóng góp 160 triệu đồng, 40 triệu đồng còn lại do chính quyền địa phương huy động ngày công lao động của bà con trên địa bàn.

Ông Nguyễn Ngọc Tâm (TV BĐH Nhóm TNTT) và ông Trần Quốc Nam (PCT UBND xã Vĩnh Thắng)

        Ngay từ sáng sớm, căn nhà lợp lá giản dị bên cạnh chiếc cầu mới đang chờ cắt dải băng khánh thành đã nhộn nhịp hẳn lên trong sự hân hoan của những người dân và các em học sinh nơi đây. Đáp lại sự mong mỏi của bà con, cây cầu mới vững chãi được dựng xây cũng chính là nhịp cầu thứ 2 mang nặng nghĩa tình của những nhà hảo tâm phương xa đã được đưa vào sử dụng trên địa bàn xã Vĩnh Thắng.

Nghi thức cắt băng khánh thành, chính thức đưa vào sử dụng cầu Từ Tâm 57 (CNTY số 46)

        Về dự Lễ khánh thành có sự hiện diện của bà Thu Vân – Chủ tịch và chị Cẩm Vân – Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh Kiên Giang, anh Lê Văn Du – Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ huyện Gò Quao, chính quyền xã Vĩnh Thắng, ấp Vĩnh Tân, cùng đông đảo bà con và các em học sinh cư ngụ tại địa bàn.

        Ông Trần Quốc Nam – Phó CT UBND xã Vĩnh Thắng, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các mạnh thường quân đã không quản ngại đường xa, dành những ngày nghỉ cuối tuần để đến chung vui với bà con. Ông Nam chúc các thành viên trong đoàn luôn có nhiều sức khoẻ để tiếp tục có những hoạt động đầy ý nghĩa như thế này, hỗ trợ bà con vùng sâu vùng xa vốn còn nhiều khó khăn.

Mọi người cùng hoan hỷ khi chiếc cầu mới được khánh thành

        Chia sẻ niềm vui với chính quyền và bà con, bà Thu Vân lưu ý chính quyền xã quan tâm đến mặt đường dưới dốc cầu, cần mở rộng thêm một chút để an toàn hơn cho người dân mỗi khi lên xuống cầu – tuyệt đối không để bất kỳ tai nạn nào có nguy cơ xảy ra.

        Đại diện cho các nhà tài trợ và Nhóm TNTT, anh Nguyễn Ngọc Tâm chúc mừng bà con ấp Vĩnh Tân, xã Vĩnh Thắng có được chiếu cầu mới kiên cố, góp phần cải thiện sinh kế và phát triển kinh tế cho địa phương. Các em học sinh hàng ngày đến trường cảm thấy yên tâm hơn, và có thêm động lực để học tập, sau này trở thành những công dân có ích cho xã hội, góp phần xây dựng quê hương.

Những suất học bổng vượt khó được trao cho các em học sinh trên địa bàn
Những phần quà thiết thực cho các hộ nghèo ở địa phương
Đại diện chính quyền địa phương gửi Giấy cảm tạ đến các đơn vị tài trợ và các mạnh thường quân

        Cũng trong buổi lễ, nhóm TNTT và công ty Nhựa Tiền Phong cũng đã gửi tặng những phần quà nhỏ cùng học bổng cho các em học sinh hiếu học và các hộ nghèo thay cho lời động viên, sự san sẻ với những hoàn cảnh còn khó khăn này. Hy vọng rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều nhà hảo tâm cùng đồng hành và chung tay lan tỏa để những nhịp cầu nhân ái ngày càng được nhân rộng thêm nữa.

Các thành viên đoàn cùng các em học sinh đến tham dự buổi lễ khánh thành
Thành viên nhóm Từ Tâm cùng nhau “lan tỏa yêu thương”