LỄ KHÁNH THÀNH CẦU TỪ TÂM 56 (CNYT 45)

LỄ KHÁNH THÀNH CẦU TỪ TÂM 56 (CNYT 45)

 

        Những nẻo đường đến những ấp nghèo xa xôi, chằng chịt sông nước của các tỉnh miền Tây Nam Bộ là nơi mà nhóm Thiện nguyện Từ Tâm hay thường lui tới. Bởi lẽ, xây cầu nhân ái là một trong những hoạt động chính của nhóm. Thêm nhiều cây cầu được xây dựng, đồng nghĩa với việc giúp đỡ thêm được nhiều mảnh đời khó khăn, đó cũng là sự mong mỏi của những người thực hiện chương trình.

        Trên mảnh đất Cà Mau, 02 năm trở lại đây, nhóm Thiện Nguyện Từ Tâm đã chắp nối được 04 cây cầu, gần đây nhất là cây cầu tại ấp Đất Sét, xã Phú Thuận, huyện Phú Tân, bắc qua con kênh Ao Sen rộng 30m. Đây cũng là cây cầu mà người dân địa phương mong mỏi từ lâu vì đó là con đường giao thông chính của hơn 300 hộ dân đang sinh sống tại ấp, nay đã xuống cấp trầm trọng, có thể đứt gãy bất kỳ lúc nào.

        Niềm vui đến với người dân ấp Đất Sét từ đầu tháng 01/2020 khi lễ khởi công cây cầu đã được tiến hành, đây cũng là cây cầu thứ 56 được triển khai trong chương trình Cầu Từ Tâm của Nhóm. Đồng hành cùng Nhóm trong dự án lần này là chương trình Cầu nối yêu thương của công ty Nhựa Tiền Phong với nhịp cầu thứ 45. Mặc dù đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ của công trình, nhưng sự ngóng trông từng ngày từng giờ có cây cầu mới của bà con đã tiếp thêm động lực để nhóm giữ được tiến độ xây dựng, hoàn thiện sớm nhất có thể.

        Và sáng ngày 07/06/2020 vừa qua đã là một ngày vui không chỉ đối với người dân trong ấp mà còn là niềm vui, niềm tự hào của những người thực hiện chương trình khi chứng kiến cây cầu được chính thức khánh thành. Cây cầu dài 33m, rộng 2,8m, trọng tải 2,5 tấn có tổng kinh phí 250.000.000 VNĐ (Hai trăm năm mươi triệu đồng) do các mạnh thường quân trong nhóm và Nhựa Tiền Phong đóng góp, 20% còn lại do địa phương đối ứng.

        Cây cầu mới đã xoá bỏ sự lo lắng bất an thường trực bấy lâu, thay vào đó là cơ hội về cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân nơi đây và nhất là những em nhỏ, có thể vui đùa hồn nhiên trên con đường tới trường.

        Cùng với việc làm lại tuyến đường trong ấp do một mạnh thường quân ở địa phương tài trợ kinh phí, Cầu Từ Tâm 56 (CNYT 45) đã nối liền tuyến đường huyết mạch trong xã. Từ nay, cuộc sống của bà con ở địa phương đã bớt được một phần vất vả nhờ tuyến đường và cây cầu mới. Mong rằng, chiếc cầu này sẽ nối liền những ước mơ còn dang dở của người dân và các em học sinh nơi đây, để một ngày không xa cuộc sống của bà con sẽ đủ đầy và sung túc hơn.

        Cũng tại buổi lễ, nhóm nhóm Thiện nguyện Từ Tâm kết hợp với công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong đã trao tặng 20 các suất học bổng và quà cho các em học sinh giỏi vượt khó của trường tiểu học Phú Thuận 1 và THCS Đặng Tấn Triệu, đồng thời trao tặng 20 suất quà thiết thực cho các hộ nghèo của ấp, mang lại niềm vui trọn vẹn cho người dân nơi đây trong ngày đặc biệt này.

        Hi vọng rằng, mai đây khi quay trở lại, cuộc sống của bà con ấp Đất Sét đã được cải thiện, các thế hệ tiếp nối có tương lai tươi sáng và rộng mở.