LỄ KHÁNH THÀNH CẦU TỪ TÂM 54 – CNYT 43

LỄ KHÁNH THÀNH CẦU TỪ TÂM 54 – CNYT 43

 

        Khởi công ngay từ những ngày đầu năm 2020, nhưng vì một số lý do khách quan cùng tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, mãi đến tháng 09/2020, cầu TT 54 – CNYT 43 tại ấp Đắc Thắng, xã Hồ Đắc Kiện, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng mới chính thức được triển khai thi công.

        Và ngày 20/11/2020, đúng ngày nhà giáo Việt Nam, lễ khánh thành đã được tổ chức trang trọng trong niềm vui của chính quyền địa phương, bà con sinh sống trên địa bàn, cùng với đại diện nhà tài trợ – công ty Nhựa Tiền Phong và các thành viên Nhóm TNTT.

        Cầu TT 54 – CNYT 43 có chiều dài 40m, ngang 3,3m, tải trọng 2,5 tấn với tổng kinh phí 350 triệu đồng, trong đó Nhóm TNTT vận động và tài trợ 290 triệu đồng, chính quyền địa phương đối ứng 50 triệu đồng. Đây là chiếc cầu đầu tiên tại tỉnh Sóc Trăng mà chương trình CNYT cũng như Nhóm TNTT đến với tỉnh Sóc Trăng, và hy vọng rằng chiếc cầu đầu tiên này sẽ khai duyên cho nhiều nhịp cầu nữa đến với miền đất hiền hòa này.

        Tham dự lễ khánh thành có anh Nguyễn Văn Mỹ – Phó CT UBND huyện Châu Thành, nguyên Chủ tịch UBND xã Hồ Đắc Kiện ở thời điểm tổ chức lễ khởi công hồi đầu năm. Thay mặt chính quyền và bà con, anh Mỹ bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến chương trình CNYT và Nhóm TNTT đã dành tặng cho địa phương một công trình hết sức ý nghĩa. Chiếc cầu hoàn thành và đưa vào sử dụng không chỉ góp phần phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo, tạo điều kiện cho người dân, nhất là các em học sinh đi lại thuận tiện, mà còn là biểu hiện sinh động của lòng nhân ái, nghĩa đồng bào của những người thực hiện chương trình.

        Như thông lệ mỗi khi khánh thành một chiếc cầu, 20 phần quà cho hộ nghèo hoặc có hoàn cảnh khó khăn, cùng với 20 suất học bổng kèm quà tặng của nhà tài trợ đã được trao tận tay bà con và các em học sinh.

        Buổi lễ khánh thành kết thúc bằng một bữa ăn tối thật ấm áp và ngon miệng, trong tiếng hát và điệu múa của đoàn thiện nguyện và chính quyền địa phương. Chia tay Sóc Trăng, đoàn lên đường trở về Cần Thơ để sẵn sàng cho những công việc thiện nguyện khác vào sáng mai như chương trình đã định. Hẹn gặp lại bà con Sóc Trăng trong một ngày gần đây!