LỄ KHÁNH THÀNH CẦU TỪ TÂM 52 (CNYT 41)

LỄ KHÁNH THÀNH CẦU TỪ TÂM 52 (CNYT 41)

 

        Trở lại Bạc Liêu sau gần 1 năm từ chuyến khởi công 10 cầu từ thiện vào đầu năm 2020 do chương trình Cầu Nối Yêu Thương của Nhựa Tiền Phong kết hợp với Cầu Từ Tâm, chúng tôi vui mừng vì sau bao nhiêu khó khăn, trắc trở thì hai cây cầu ở địa phương này cũng đã hoàn thành và chính thức được đưa vào sử dụng.

        Ngày 03/10/2020 vừa qua, tại ấp 20 xã Phong Tân, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu đã diễn ra buổi lễ khánh thành cầu Từ Tâm 52 (CNYT số 41). Đến với địa phương sau một chuyến đi dài từ Tp.HCM, các thành viên đoàn đều đã thấm mệt. Nhưng khi vừa xuống xe, bắt gặp những ánh mắt háo hức chờ đợi và niềm vui của bà con, những sự mệt nhọc bỗng chốc tan biến hết.

        Cầu Từ Tâm 52 được xây dựng ngay trước nhà văn hóa ấp 20, xã Phong Tân. Tại vị trí ngã 3 kênh này, trước đây là cây cây cầu ván cũ, ọp ẹp và bị hư hỏng nhiều, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn cho người đi đường. Sau thời gian dài mong mỏi của bà con, khi duyên lành vừa đủ, Nhóm Từ Tâm đã cùng chương trình Cầu nối yêu thương về đây để trao tặng cho bà con một câu cầu mới.

        Cầu Nối Yêu Thương số 41 dài 32m, rộng 2,8m có tải trọng 2,5T nằm trên trục đường chính trong ấp 20, dẫn ra đường tỉnh ĐT980B, kết nối 2 trục chính là tuyến Quảng Lộ – Phụng Hiệp và QL1A ở 2 đầu, góp phần hoàn thiện tuyến giao thông nội xã, đảm bảo sự thông thương trong toàn xã nói riêng, cả cả thị xã Giá Rai nói chung.

        Kinh phí xây dựng cầu Từ Tâm 52 (CNYT41) là 175 triệu đồng, trong đó Công Ty Nhựa Tiền Phong thông qua chương trình CNYT đóng góp 128 triệu đồng, nhóm TNTT vận động 12 triệu đồng, địa phương đối ứng 35 triệu đồng cùng ngày công lao động.

 

        Mặc dù thời tiết không mấy thuận lợi, trời kéo mây nhiều và lâm râm mưa nhưng các nghi thức của buổi lễ vẫn được diễn ra đầy đủ và trang trọng. Sau phần phát biểu chúc mừng của lãnh đạo các cấp và đại diện nhà tài trợ, Nhóm Từ Tâm phối hợp cùng Nhựa Tiền Phong trao tặng 20 phần quà và 20 suất học bổng cho bà con trong xã. Trao đi vật chất không nhiều, nhưng tình cảm và tấm lòng của các nhà tài trợ cho đi mới là điều đáng trân trọng. Hy vọng những người dân tham gia buổi lễ ngày hôm đó, sẽ nhớ mãi những tình cảm này.

        Chiếc băng khánh thành được cắt đứt, vừa đánh dấu ngày mà cây cầu được thông xe, thỏa lòng mong đợi của bà con trong suốt thời gian qua; vừa là biểu trưng cho sự xóa bỏ những vất vả, nhọc nhằn trong quá khứ. Rồi đây, vùng đất này sẽ thay đổi từng ngày, để kịp nhịp theo tốc độ phát triển chung của thị xã Giá Rai. Hy vọng lần trở về Bạc Liêu sau này, chúng tôi không chỉ được nghe những giai điệu đờn ca tài tử ngọt ngào, mà còn được nghe vể sự đổi khác ở xã Phong Tân nhờ vào cây cầu mới – cây cầu của tình yêu thương!