LỄ KHÁNH THÀNH CẦU TỪ TÂM 37

        Chỉ mới hơn một tháng trước, người dân ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh vẫn còn vui sướng vì chiếc cầu khỉ lắc lẻo năm nào đã được tháo dỡ và thay thế bằng những trụ móng bê tông cốt cốt thép vững chắc. Từng ngày trôi qua, cây cầu mới dần hình thành mang bao niềm tin và hy vọng của bà con trong xã.

        Hôm nay, ngày 28/9/2019, niềm vui ấy càng được nhân rộng thêm, khi mà Cầu nối yêu thương số 27 (Cầu Từ Tâm 37) đã chính thức thông xe, phục vụ nhu cầu đi lại của bà con. Nhóm Từ Tâm đã rất vui mừng khi có mặt để chia sẻ niềm vui chung của người dân trong xã trong buổi lễ khánh thành cây cầu mới.

        Cầu Từ Tâm 37 được khởi công xây dựng từ cuối tháng 8/2019 sau phiên làm viên khẩn trương giữa chính quyền xã với nhóm Từ Tâm. Nhận thấy sự khó khăn và mức độ rủi ro cao khi người dân hằng ngày phải đi qua cây cầu khỉ lắc leo, vắt mình qua con kênh dài gần 20m với những hiểm nguy luôn chực chờ, Nhóm Từ Tâm đã cùng công ty Nhựa Tiền Phong triển khai xây tặng bà con một cây cầu mới.

        Cầu nối yêu thương số 27 được thiết kế với thông số dài 28m, rộng 2,8m, tải trọng 2,5 tấn. Với thông số kỹ thuật, cầu đảm bảo cho các phương tiện giao thông con di chuyển qua lại, đồng thời xe ô tô và xe bán tải cỡ nhỏ cũng có thể đi qua dễ dàng, đảm bảo cho việc giao thương hàng hóa sau này. Tổng kinh phí xây dựng cầu là 150.000.000 đồng, trong đó công ty Nhựa Tiền Phong tài trợ 50% kinh phí với số tiền 75.000.000 đồng, nhóm Từ Tâm vận động và hỗ trợ 60.000.000 đồng, còn lại 15.000.000 đồng do người dân địa phương cùng chung tay đóng góp.

        Cây cầu mới là niềm mong mỏi bao lâu nay của người dân địa phương, hằng ngày chứng kiến đường đi học trắc trở của con em mình, các hộ dân trong vùng cũng không khỏi xót xa, nhưng chỉ biết cầu mong cho các em bình an vô sự. Người dân tâm sự với chúng tôi rằng, vì đời sống kinh tế còn quá khó khăn, nên việc xây một cây cầu xi măng nhỏ để không trơn trượt vào mùa mưa họ còn không dám nghĩ đến, huống hồ chi là xây cầu bê tông cốt thép. Nhìn cây cầu mới hình thành trên quê nhà, cả tháng nay ai ai cũng đều vui tươi, phấn khởi, có lẽ vì vậy mà đi làm đồng cũng đỡ thấy vất vả hơn. Những lời chia sẻ thật lòng nghe mà thương quá, thương cho bà con mình nhiều nơi vẫn còn khó khăn, thương cho các em nhỏ vất vả đến trường để học hành từng con chữ, mong sao mai sau sẽ thành tài!

        Trong ngày vui trọng đại của xã, nhiều người dân tranh thủ đến sớm để phụ giúp trang trí sân lễ, treo băng rôn và bày biện mâm lễ, mong muốn chung tay để giúp đỡ mọi người. Đồng thời, cũng là dịp để gặp gỡ anh chị em trong xóm, chia sẽ với nhau niềm vui đang đong đầy trong lòng mỗi người.

        Các nghi thức của buổi lễ diễn ra tuần tự và nhanh chóng trong không khí hân hoan và ấp áp tình người. Rồi phần mọi người cùng chờ đợi cũng đến, đại diện chính quyền địa phương, nhà tại trợ, và các thành viên nhóm Từ Tâm cùng cắt băng khánh thành chính thức thông xe cho cầy Từ Tâm 37. Từng tràn pháo tay vang lên xen lẫn với tiếng cười nói rộn ràng, báo hiệu cho những ngày vui phía trước.

        Như thường lệ, trong khuôn khổ buổi lễ, Nhóm Từ Tâm cũng đã phối hợp cùng các mạnh thường quân trao tặng 20 phần quà cho hộ nghèo và 20 suất học bổng vượt khó cho các em học sinh.  Mỗi suất học bổng trị giá 300.00 và mỗi phần quà bao gồm tiền mặt, thực phẩm với tổng trị giá 200.000 đồng. Với những phần quà này, Nhóm hy vọng sẽ chia sẻ cùng bà con một phần gánh nặng trong đời sống hiện tại. Mong là trong tương lai, cuộc sống của mọi người sẽ ổn định và đỡ nhọc nhằn hơn!

        Nhìn cây cầu mới sừng sững hiên ngang vắt mình qua dòng kênh êm đềm của quê hương, nhiều người không khỏi xúc động vì cái điều mà họ chỉ thầm mong ước trong lòng, nay đã thành sự thật. Cây cầu mới như một minh chứng cho tình thần đoàn kết, tương thân tương ái của những người con nước Việt, đồng thời cũng là một hiện vật để nhắc nhở bà con cùng phấn đầu làm ăn, các em nhỏ ra sức học hành để góp phần làm giàu, làm đẹp cho quê hương mình.

        Một lần nữa, cùng với chính quyền và nhân dân ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh, nhóm Từ Tâm xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến chương trình Cầu nối yêu thương của công ty Nhựa Tiền Phong, các anh chị mạnh thường quân, các nhà hảo tâm gần xa đã chung tay xây tặng cho bà con một cây cầu mới. Xin kính chúc quý công ty làm ăn phát đạt, các anh chị nhiều sức khỏe và thành công hơn trong công việc của mình. Xin cảm ơn sự cống hiến hết mình cho những hoạt động của nhóm Từ Tâm của các tập thể và cá nhân trong suốt thời gian qua, hy vọng rằng trong những dự án lần tới, nhóm vẫn sẽ nhận được sự đồng hành và lan tỏa của mọi người!