Lễ khánh thành cầu Từ Tâm 35-36

        Như vậy là hơn 3 tháng sau ngày khởi công, một ngày cuối tháng 11 năm 2019 Nhóm TNTT đã trở lại với xã Tân Hòa, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang, để cùng với chính quyền địa phương tổ chức lễ khánh thành 2 cây cầu mới, đưa vào sử dụng trước năm mới 2020.

        Ở ấp 4B, chiếc cầu cũ có trụ bằng gỗ, mặt cầu bằng ván đã mục nát, tưởng chừng có thể đổ sụp xuống kênh bất kỳ lúc nào, đã không còn nữa, mà thay vào đó là chiếc cầu bằng bê tông cốt thép mới tinh, dài 24m, ngang 2,8m, tải trọng 2,5 tấn để xe 4 bánh có thể qua lại dễ dàng.

        Còn tại vị trí cầu ở ấp 1A, bà con và các em học sinh từ nay có thể băng qua con kênh một cách dễ dàng trên chiếc cầu mới, vững chãi thay cho con đò nhỏ chòng chành mỗi khi chở nặng. Cầu dài 26m, rộng 2,8m, tải trọng 2,5 tấn sẽ giúp ích rất nhiều cho người dân địa phương trong sinh hoạt hàng ngày, góp phần vận chuyển nông sản, phát triển kinh tế trên địa bàn.

        Về dự lễ khánh thành có ông Nguyễn Kim Phong – Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành A, lãnh đạo Đảng và chính quyền xã Tân Hòa, đại diện Hội Phật Giáo Hòa Hảo xã, cùng đông đảo bà con và các em học sinh trên địa bàn.

        Sau nghi thức khánh thành đơn giản nhưng trang trọng, thay mặt chính quyền và người dân địa phương, ông Nguyễn Văn Phúc, huyện ủy viên, Bí thư kiêm Chủ tịch xã Tân Hòa, bày tỏ niềm xúc động trước tình cảm của các anh chị Nhóm TNTT và nhà tài trợ – công ty Nhựa Tiền Phong đã dành cho bà con xã Tân Hòa. Đặc biệt hơn, 2 chiếc cầu mới này cũng là công trình chào mừng huyện Châu Thành A – huyện đầu tiên của tỉnh Hậu Giang – đạt chuẩn nông thôn mới, sẽ được chính thức công nhận vào giữa tháng 12 tới đây.

        Đại diện nhà tài trợ, anh Nguyễn Ngọc Tâm – Phó Tổng Giám đốc công ty CP Nhựa Tiền Phong Phía Nam, gởi lời cám ơn chân thành đến chính quyền và nhân dân xã Tân Hòa đã chung tay đóng góp ngày công, hỗ trợ đội thi công rất nhiệt tình, để 2 chiếc cầu mới được xây đúng tiến độ, đạt chất lượng với chi phí thấp nhất có thể. Anh Tâm cho biết, trong năm 2019 Nhựa Tiền Phong đã đồng hành cùng Nhóm TNTT tài trợ kinh phí để xây dựng 8 chiếc cầu dân sinh ở Cà Mau, Kiên Giang, Trà Vinh, Bến Tre và Tiền Giang, riêng ở Hậu Giang là 2 cây, đều nằm trên địa bàn xã Tân Hòa. Đây là 2 chiếc cầu số 25 & 26 trong chương trình Cầu Nối Yêu Thương mà Nhựa Tiền Phong tài trợ, với nguồn kinh phí riêng năm 2019 là gần 1 tỉ đồng, và sẽ còn tăng thêm trong những năm tiếp theo.

        Anh Phạm Minh – trưởng Nhóm TNTT cho biết, sau chưa đầy 2 năm thành lập nhóm đã vận động kinh phí xây tặng cho bà con được gần 50 chiếc cầu. Kế hoạch năm 2020, Nhóm sẽ tài trợ kinh phí xây dựng 30 chiếc cầu, trong đó 13 tỉnh ĐBSCL mỗi tỉnh 2 chiếc, còn lại ở một số tỉnh thành khác ở miền Trung, miền Bắc. Nhóm hy vọng rằng 2 chiếc cầu này sẽ góp phần giảm thiểu nỗi vất vả của bà con và các em học sinh trong sinh hoạt hàng ngày, góp phần xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế trên địa bàn xã.

        Cũng nhân dịp này, Nhóm TNTT và công ty Nhựa Tiền Phong đã trao 20 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi, cùng 20 phần quà cho các hộ khó khăn trên địa bàn ấp 1A và 4B. Mặc dù giá trị của mỗi phần quà không hẳn là nhiều, nhưng nó chứa đựng tấm lòng, sự đồng cảm và sẻ chia của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, đến với những người còn khó khăn trong cuộc sống. Hy vọng rằng, đó sẽ là động lực giúp các em học sinh nỗ lực hơn nữa trên con đường học vấn, và các hộ khó khăn có thêm niềm vui trong cuộc sống mưu sinh hàng ngày.

Tiếc rằng, lịch trình của đoàn không cho phép đoàn ở lại giao lưu văn nghệ với địa phương, vì ngay trưa nay, đoàn sẽ rời Hậu Giang đi Cà Mau để khánh thành một chiếc cầu khác. Nhóm TNTT và công ty Nhựa Tiền Phong chúc bà con ấp 1A và ấp 4B, xã Tân Hòa, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang có nhiều sức khoẻ, hạnh phúc và thành công, hẹn gặp lại địa phương vào một dịp khác.