Lễ Khánh Thành Cầu Từ Tâm 33

        Trong những ngày cuối tháng 09/2019, người dân ở ấp 1, xã Ba Sao, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp không khỏi vui mừng vì chiếc cầu tạm bợ, gập ghềnh năm nào đã được thay mới bằng cây câu bê tông kiên cố, thông thoáng đang nghiêng mình chờ đợi nâng đỡ những bước chân đầu tiên của bà con. Để đáp ứng sự mong mỏi của bà con, ngày 28/9/2019 vừa qua, nhóm Thiện nguyện Từ Tâm đã phối hợp cùng chính quyền và người dân địa phương tổ chức lễ khánh thành Cầu Kênh Hai Ngộ (Cầu Từ Tâm 33 – Cầu Nối Yêu Thương số 23).

        Cầu Từ Tâm 33 được khởi công xây dựng vào ngày 07/07 với sự tài trợ chính của Chương trình “Cầu nối yêu thương” do Công ty nhựa Thiếu niên Tiền Phong thực hiện và sự đóng góp của gia đình anh Phan Tuấn và các cá nhân, tập thể khác do nhóm Từ Tâm vận động. Tổng kinh phí xây dựng cầu là 585.000.000 đồng, trong đó công ty Nhựa Thiếu niên Tiền Phong và nhóm Từ Tâm lần lượt đóng góp 292.500.000 đồng và 162.500.000 đồng, còn lại 130.000.000 do địa phương đối ứng.

        Cầu mới là niềm mong ước của hàng trăm hộ dân nơi đây, nhất là các em học sinh, vì trước đây, để qua lại giữa hai bờ kênh mọi người chỉ sử dụng cây cầu ván gỗ tạm bợ, mùa khô thì còn đi lại được còn vào mùa mưa thì rất trơn trượt và nguy hiểm. Giờ đây, nỗi lo ngày nào đã đi vào quá khứ. Nhìn những đôi chân vững tin đang sải bước qua cầu, chắc hẳn rằng ai ai cũng đang trong tâm thế vui tươi và phấn khởi.

        Cầu Kênh Hai Ngộ được đưa vào sử dụng nối liền đường dân sinh với tỉnh lộ 856 chạy dọc theo hai bên bờ kênh giúp cho việc đi lại và vận chuyện hàng hóa nông sản của bà con trong vùng được thuận tiện hơn. Đồng thời, các em học sinh tại hai điểm trường gần đó cũng đi học an toàn và nhanh chóng hơn kể từ đây.

        Trong khuông khổ buổi lễ, Nhóm cũng trao tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó và 10 phần quà cho 10 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương. Những phần quà với tuy giá trị không lớn, nhưng hy vọng sẽ hỗ trợ được các em và bà con trong lúc khó khăn, hơn hết Nhóm mong rằng đây là những món quà tinh thần để bà con cảm thấy cuộc sống này vẫn luôn ngập tràn tình yêu thương và sự sẻ chia giữa người với người.

        Đáp lại tình cảm và tấm lòng của các thành viên trong đoàn, đại diện chính quyền xã Ba Sao cũng trao tặng giấy Cảm tạ và các món quà quê do chính tay người dân địa phương chuẩn bị thay cho lời cảm ơn sâu sắc.

        Bao nhiêu phần quà cũng không nói đủ sự cảm kích của bà con, bao nhiêu lời nhắn nhủ, gửi gắm cũng không nói hết những mong chờ của các thành viên đoàn về tương lai đổi mới của xã Ba Sao. Hy vọng rằng, cây cầu mới sẽ trở thành một tiền đề mới, một bước đệm để đời sống kinh tế của bà con được cải thiện, khắm khá hơn.

        Vậy là một hành trình nữa lại kết thúc, một cây cầu mới lại được xây lên, nối nhịp đôi bờ và nối cả những ước mơ còn dang dở… Xin cảm ơn những nhà hảo tâm, mạnh thường quân, các cá nhân, tập thể để đồng hành cùng Nhóm Từ Tâm. Hẹn gặp lại mọi người ở những chuyến hành trình khác, với những vùng đất và những câu chuyện khác!