LỄ KHÁNH THÀNH CẦU TỪ TÂM 32

Tròn 03 tháng sau ngày khởi công, sáng hôm nay, ngày 17/08/2019, Nhóm Thiện Nguyện Từ Tâm, nhà tài trợ là công ty CP Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong Phía Nam phối hợp cùng chính quyền và bà con thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang tổ chức Lễ khánh thành Cầu nối yếu thương số 20 (cầu Từ Tâm 32).

Buổi lễ khánh thành diễn ra trong không khí phấn khởi và hân hoan của mọi người

Cầu nối yếu thương số 20 được xây dựng bắc qua con kênh nhỏ, rộng khoảng 12m. Khi chưa có cầu, bà con và các em học sinh phải đi một quãng đường xa mới có thể qua bờ bên kia. Hiện nay phía bên kia vẫn chưa có đường chạy dọc theo bờ kênh, nhưng địa phương đã có kế hoạch thi công trong thời gian ngắn sắp tới. Với chiếc cầu này, các em học sinh có thể rút ngắn quãng đường tới trường, khi phía bên kia cầu, địa phương đã thi công trước đoạn đường nối từ chân cầu ra trường cấp III thuộc xã Thạnh Nhựt, dù hiện nay mới chỉ có xe 2 bánh là có thể di chuyển.

Cầu Nối Yêu Thương số 20 (Từ Tâm 32) đã nối liền hai bên bờ kênh

Cầu nối yêu thương số 20 (cầu Từ Tâm 32) có tổng chiều dài 16m, rộng 3,5m, tải trọng 2,5 tấn. Kinh phí xây dựng là 180 triệu đồng, trong đó, công ty CP Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong Phía Nam tài trợ 90 triệu đồng, nhóm Thiện Nguyện Từ Tâm vận động các mạnh thường quân được 54 triệu đồng, còn lại 36 triệu đồng do nhân dân địa phương cùng chung tay đóng góp.

Ngay từ sớm, bà con và các em học sinh đã hớn hở tập trung ở địa điểm tổ chức Lễ khánh thành, ngay bên cạnh chiếc cầu mới bằng bê tông cốt thép chắc chắn, vững chãi trong tiếng trống lân rộn ràng. Ngoài những phần quà nghĩa tình của Nhóm TNTT và công ty Nhựa Tiền Phong trao tặng cho 20 hộ nghèo và 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó học giỏi, Ban Trị sự Phật giáo Tứ Ân Hiếu Nghĩa còn kết hợp tặng gạo, mì tôm cho 50 em học sinh nữa, nên có thể nói hôm nay thực sự là một ngày vui đối với đông đảo bà con nhân dân thị trấn.


Nhóm TNTT và công ty Nhựa Tiền Phong trao tặng quà cho 20 hộ nghèo và 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó học giỏi

Đại diện chính quyền địa phương, cty Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong và nhóm Thiện nguyện Từ Tâm tiến hành nghi thức cắt băng khánh thành

Đại diện nhóm Thiện nguyện Từ Tâm và đại diện cty Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong cùng dỡ khăn che bảng tên cầu

Chị Thái Kim Lan – Phó CT UBND thị trấn Vĩnh Bình thay mặt chính quyền và người dân địa phương thị trấn, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của nhóm Thiện Nguyện Từ Tâm và Công ty Nhựa Tiền Phong Phía Nam đối với địa phương. Chị Lan tin rằng, đây không chỉ là một công trình vật chất, giúp cho việc đi lại, giao thương của bà con được thuận tiện, mà còn là một biểu hiện sinh động của lòng nhân ái, nghĩa đồng bào vốn là truyền thống tốt đẹp của người dân Việt Nam chúng ta. Hy vọng rằng, chiếc cầu này sẽ góp phần nâng cao đời sống kinh tế, văn hóa tinh thần của bà con trên địa bàn, góp phần điểm tô cho quê hương Vĩnh Bình ngày càng giàu đẹp.

Chị Thái Kim Lan – Phó CT UBND thị trấn Vĩnh Bình thay mặt chính quyền và người dân địa phương thị trấn, bày tỏ lòng tri ân đến các mạnh thường quân

Đại diện cho nhóm Thiện Nguyện Từ tâm, Ông Nguyễn Ngọc Tâm – đồng thời cũng là Phó Tổng Giám đốc công ty CP Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong Phía Nam – nhà tài trợ chính, bày tỏ niềm vui được trở lại Vĩnh Bình sau 3 tháng kể từ ngày khởi công, để chia vui với bà con từ nay có chiếc cầu mới để đi lại được thuận tiện. Đây là chiếc cầu đầu tiên mà Nhóm TNTT đến với huyện Gò Công Tây, và ông hy vọng trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều nhịp cầu nối yêu thương nữa đến với vùng đất Gò Công xinh đẹp và giàu truyền thống cách mạng này. Ông Tâm cũng nhắn nhủ các em học sinh sẽ cố gắng học hành thành đạt để sau này trở thành những người có ích, đóng góp nhiều hơn nữa cho quê hương.

Đại diện cho nhóm Thiện Nguyện Từ tâm, Ông Nguyễn Ngọc Tâm – đồng thời cũng là Phó Tổng Giám đốc công ty CP Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong Phía Nam – nhà tài trợ chính, bày tỏ niềm vui được trở lại Vĩnh Bình

Sau bữa cơm trưa đơn giản mà ấm áp nghĩa tình, Đoàn chia tay chính quyền và bà con thị trấn Vĩnh Bình, lên đườg đi Hậu Giang để kịp khởi công đoàn 2 nhịp cầu nối yêu thương nữa. Tạm biệt chị Thái Kim Lan, chị Chủ tịch xã luôn năng nổ, sát cánh cùng mọi người trong các hoạt động cộng đồng. Chia tay chú Nguyễn Văn Trạng (Bảy Trạng) – người nổi tiếng với nhiều hoạt động thiện nguyện, được người dân địa phương vô cùng cảm mến và ngưỡng mộ. Hẹn gặp lại tất cả trong một ngày không xa!