LỄ KHÁNH THÀNH CẦU TỪ TÂM 27 (CNYT 19)

        Khởi công từ đầu tháng 03/2019, Cầu Nối Yêu Thương số 19 (cầu Từ Tâm 27) ở ấp Tân Quảng A, xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau đã hoàn thành và đưa vào sử dụng từ đầu tháng 09, trước ngày khai giảng năm học mới, trong nỗi vui mừng phấn khởi của các thầy cô giáo và hàng trăm em học sinh ở các điểm trường trên địa bàn. Do quá bận rộn, mãi đến cuối tháng 11, nhóm Thiện nguyện Từ Tâm cùng công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong mới có thể thu xếp về Cà Mau cùng với chính quyền đổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng chiếc cầu này.

        Cầu dài 38m, rộng 2,8m, tải trọng 2,5 tấn với tổng kinh phí xây dựng là 300 triệu đồng. Trong đó, công ty Nhựa Tiền Phong và nhóm Từ Tâm lần lượt tại trợ 150 triệu đồng và 60 triệu đồng. Còn lại 90 triệu đồng do người dân địa phương cùng chung tay đóng góp.

Hình ảnh cắt băng và buổi lễ Khánh thành được tham gia bởi đông đảo người dân

        Từ xa, chiếc cầu bê tông cốt thép màu trắng vắt mình qua dòng kinh như một điểm nhấn, nổi bật giữa khung cảnh xung quanh. Hôm ấy là ngày cuối tuần, nên các thành viên tronng đoàn không có dịp chứng kiến từng tốp học sinh cùng nhau qua cầu với nét mặt hân hoan, rạng ngời. Chiếc cầu là giao điểm kết nối 3 trường học từ cấp một đến cấp cấp ba với hơn 3000 lượt học sinh qua lại mỗi ngày, chưa kể sẽ giải quyết nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hoá cho hơn 500 hộ dân Cầu sẽ là một điểm sáng mới (cả nghĩa đen và nghĩa bóng, với 2 chiếc đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng mặt cầu vào ban đêm) về cơ sở hạ tầng giao thông trên địa bà xã, sẽ là bàn đạp thúc đẩy nhanh hơn tiến độ bê tông hóa các tuyến đường giao thôn nông thôn trên địa bàn.

        Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, ông Huỳnh Hùng Cường, Bí thư Đảng uỷ xã, thay mặt cho chính quyền địa phương và bà con sinh sống trên địa bàn bày tỏ lời tri ân chân thành đến các thành viên của Nhóm TNTT, công ty Nhựa Tiền Phong đã có một nghĩa cử hết sức tốt đẹp. Ông chúc cho Nhóm TNTT ngày càng phát triển, lan tỏa yêu thương rộng rãi hơn nữa đến nhiều mạnh thường quân và các nhà hảo tâm, để ngày càng có nhiều nhịp cầu nối yêu thương đến với xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân nói riêng cũng như tỉnh Cà Mau và các tỉnh thành khác của miền Tây sông nước nói chung.

Chị Nguyễn Kim Thúy – đồng sáng lập nhóm TNTT và anh Phạm Minh – trưởng nhóm TNTT

        Chị Nguyễn Kim Thúy – đồng sáng lập Nhóm TNTT, bày tỏ niềm vui khi không chỉ của riêng chị, mà cũng là niềm vui của các thành viên trong đoàn, khi giúp cho bà con và các em học sinh giảm thiểu nỗi vất vả và rủi ro trong cuộc sống hàng ngày. Đây là chiếc cầu thứ 3 mà Nhóm TNTT đến với bà con Đất Mũi, và kế hoạch năm 2020, Nhóm sẽ tài trợ kinh phí xây dựng khoảng 30 chiếc cầu, trong đó 13 tỉnh ĐBSCL mỗi tỉnh sẽ có 2 chiếc cầu mới. Chị Thuý mong rằng, ngày càng có nhiều nhà hảo tâm chia sẻ tấm lòng với bà con vùng sông nước, để cuộc sống của người dân nơi đây ngày càng tốt đẹp hơn.

Anh Nguyễn Ngọc Tâm – Phó Tổng Giám đốc Công ty Nhựa Tiền Phong phát biểu và trao phần quà cho người dân

        Thay mặt công ty Nhựa Tiền Phong – đơn vị tài trợ phần lớn kinh phí xây cầu, Anh Nguyễn Ngọc Tâm – Phó Tổng Giám đốc, chúc mừng chính quyền và bà con ấp Tân Quảng A nhân ngày vui hôm nay. Nhựa Tiền Phong sẽ tiếp tục đồng hành cùng với Nhóm TNTT trong những năm tiếp theo, vì đóng góp cho công tác thiện nguyện không chỉ là niềm vui, mà còn là trách nhiệm của mỗi người dân Việt Nam đối với cộng đồng.

        Nhân dịp khánh thành cầu, Nhóm TNTT và công ty Nhựa Tiền Phong cũng dành tặng 20 suất quà cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Giá trị mỗi phần quà có thể không nhiều, nhưng cũng thể hiện tấm lòng nhân ái, lá lành đùm lá rách của các nhà hảo tâm đến với bà con, với hy vọng sẽ giúp bà con vượt qua khó khăn trước mắt, thoát nghèo và vươn lên trong cuộc sống.

        Cơn mưa rào cuối mùa chợt đến, nhưng cũng không làm giảm bớt niềm vui của mọi người, khi sải bước trên chiếc cầu mới vững chắc. Một số bà con, khi chúng tôi hỏi thăm, đều bày tỏ niềm phấn khởi từ ngày có chiếc cầu mới, không còn phải dành thời gian đưa đón con em đến trường mỗi ngày.

 

Khẩu hiệu “chung tay và lan tỏa yêu thương” luôn đi cùng nhóm Thiện Nguyện Từ Tâm

        Chia tay xã Nguyễn Việt Khái, đoàn tiếp tục hành trình, đến với xã Phú Thuận cũng thuộc huyện Phú Tân. Nơi đó có một vị trí cầu thật sự cấp bách, khi hai bên bờ kênh đã có tuyến đường 3m, nhưng chưa có cầu. Với các thành viên của Nhóm TNTT, những vất vả khi phải di chuyển liên tục những chặng đường dài vào những ngày cuối tuần sẽ vơi đi rất nhiều, khi đổi lấy niềm vui của bà con và các em học sinh khi đi qua những nhịp cầu nhân ái yêu thương.