LỄ KHÁNH THÀNH CẦU TỪ TÂM 26

Giữ lời hứa với bà con ấp An Mỹ, xã Hòa An, huyện Chợ Mới tỉnh An Giang, ngày 21/09/2019 Nhóm Thiện nguyện Từ Tâm (TNTT) đã trở lại nơi này để chia vui cùng bà con, khi chiếc cầu Tín Kim 03 (cầu Từ Tâm 26) – sau hơn 1 tháng rưỡi thi công đã nối nhịp đôi bờ, đem lại niềm vui sướng hân hoan cho bà con, nhất là các em học sinh trên địa bàn.

Lễ khởi công cầu Tín Kim 03 (Từ Tâm 26) ngày 03/08/2019

Cầu Tín Kim 03 (cầu Từ Tâm 26) có thông số dài 32m, rộng 3,3m và tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng cầu là 235.000.000 đồng, trong đó công ty CP Nhựa Tín Kim tài trợ 157.000.000 đồng, Nhóm TNTT vận động các nhà hảo tâm 27.500.000 đồng, phần còn lại do ngân sách địa phương đối ứng. Như tên gọi, đây là chiếc cầu thứ 26 mà Nhóm đã vận động các mạnh thường quân trong gần 2 năm qua, và là chiếc cầu thứ 3 mà công ty CP Nhựa Tín Kim tài trợ kinh phí. Cầu mới được xây sẽ nối liền 2 xã Hòa An và Hòa Bình, giúp cho người dân qua lại được thuận tiện, các em học sinh ngày 2 buổi đến trường và về nhà không còn nơm nớp nỗi lo trợt té. Việc đi lại, giao thương hàng hóa giữa các địa phương cũng được thuận tiện hơn.

 

Để có mặt đúng giờ tổ chức Lễ khánh thành, các thành viên trong Nhóm TNTT từ Bình Dương, TPHCM phải dậy sớm, có người phải khởi hành từ 4h00 sáng! Đường vào ấp An Mỹ phải đi dọc theo đoạn kênh đang sạt lở, xe 16 chỗ bị sụp hố tưởng chừng không vượt qua được. Rất may, nhờ các thành viên và bà con chung sức đẩy, cuối cùng thì chiếc xe cũng lăn bánh, kịp đến nơi trước giờ tổ chức Lễ. Từ xa, đã vang vọng tiếng trống lân rộn ràng, nhìn thấy những gương mặt hân hoan phấn khởi của bà con, nhất là các cháu nhỏ, mọi mệt mỏi sau chặng đường dài dường như tan biến.

Tuy gặp sự cố dọc đường, nhưng đoàn thiện nguyện vẫn kịp thời đến tham dự lễ Khánh thành cầu Tín Kim 03 (Từ Tâm 26)

Tiếng trống lân rộn ràng, những gương mặt hân hoan phấn khởi của bà con và các cháu nhỏ khiến mọi người trong đoàn quên đi mệt mỏi sau chuyến đi dài

Còn nhớ, cuối năm 2018, Nhóm TNTT đã xây tặng cho bà con ấp An Mỹ, xã Hòa An một chiếc cầu bê tông vững chắc dài 32m, rộng 3,3m với tổng kinh phí 220 triệu đồng, trong đó công ty Nhựa Tiền Phong tài trợ 130 triệu đồng (cầu Từ Tâm 18). Trong đợt khảo sát các tỉnh miền Tây giữa tháng 06/2019, các thành viên của Nhóm TNTT cảm thấy rất vui, khi có cơ hội ngồi xe ô tô đi trên chiếc cầu mà chúng tôi đã đóng góp một phần công sức xây nên. Chỉ riêng ở xã Hòa An, đoàn khảo sát ghi nhận có ít nhất bốn chiếc cầu đã xuống cấp trầm trọng, có thể gây nguy hiểm cho người dân bất cứ lúc nào. Ngày 03/08/2019, Nhóm TNTT đã cùng địa phương làm lễ khởi công cầu Từ Tâm 26 để thay cho chiếc cầu cũ kỹ, mặt cầu được lót ván tạm bợ, trụ cầu mục nát lộ ra lớp cốt thép đã hoen gỉ bởi thời gian. Để rồi hôm nay, chiếc cầu mới khang trang, vững chãi đã hình thành, sẵn sàng đưa vào sử dụng.

Chiếc cầu mới khang trang, vững chãi đã hình thành, sẵn sàng đưa vào sử dụng

Những suất học bổng và những phần quà được trao đến tay các em học sinh và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Đại diện chính quyền địa phương, cty Nhựa Tín Kim và nhóm Thiện nguyện Từ Tâm tiến hành nghi thức cắt băng khánh thành

Đại diện chính quyền địa phương và cty Nhựa Tín Kim cùng dỡ bảng che tên cầu

Bà con nhân dân cùng toàn thể đại biểu tham dự hồ hởi khi đặt chân thông qua chiếc cầu mới

Phát biểu tại Lễ khánh thành, thay mặt chính quyền và người dân địa phương, chị Lê Thị Bích Vân – Phó Chủ tịch UBND xã Hòa An, trân trọng cảm ơn tấm lòng của các anh chị Nhóm TNTT và nhà tài trợ – Nhựa Tín Kim đã dành cho bà con xã Hòa An. Nghĩa cử cao đẹp này là biểu hiện sinh động của truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của người dân Việt Nam, không hề bị mai một trong thời buổi kinh tế thị trường. Chị Vân chúc cho hoạt động thiện nguyện của Nhóm sẽ ngày càng lan tỏa rộng rãi hơn nữa, đến với nhiều doanh nghiệp và cá nhân có tấm lòng nhân hậu, để ngày càng có nhiều nhịp cầu nối yêu thương được xây nên không chỉ ở xã Hòa An, huyện Chợ Mới mà còn ở các địa phương khác trên địa bàn tỉnh An Giang, vốn còn nhiều khó khăn về kinh phí xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn.

Chị Lê Thị Bích Vân – Phó Chủ tịch UBND xã Hòa An, thay mặt chính quyền địa phương và nhân dân xã Hòa An trân trọng cảm ơn tấm lòng của các anh chị Nhóm TNTT và nhà tài trợ – Nhựa Tín Kim

Đại diện nhà tài trợ, anh Ngô Văn Xuân – Trưởng Phòng Hành chính Nhân sự công ty CP Nhựa Tín Kim, gởi lời cám ơn chân thành đến chính quyền và nhân dân xã Hòa An đã tạo điều kiện để doanh nghiệp thể hiện tấm lòng nhân ái của cán bộ – nhân viên toàn công ty với bà con ấp An Mỹ, xã Hòa An. Anh Xuân cho biết, lãnh đạo công ty Nhựa Tín Kim rất ủng hộ chương trình xây cầu thiện nguyện giúp cho bà con các tỉnh ĐBSCL, và hy vọng trong những năm tới sẽ có dịp quay trở lại nơi này, để tài trợ kinh phí xây thêm những chiếc cầu mang tên Tín Kim.

Anh Nguyễn Ngọc Tâm – đại diện Nhóm TNTT cho biết, tính đến thời điểm này, đã có 41 chiếc cầu Từ Tâm được khánh thành hoặc đã khởi công trên khắp mọi miền đất nước, nhưng chủ yếu ở các tỉnh ĐBSCL. Riêng ở An Giang, Nhóm đã vận động kinh phí từ các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm tài trợ 2 chiếc cầu, thì cả 2 đều nằm trên địa bàn ấp An Mỹ, xã Hòa An, bắc qua con kênh ngăn cách 2 xã Hòa An và Hòa Bình. Như vậy, chiếc cầu sẽ góp phần giải quyết vấn đề đi lại, giao thương cho bà con trên địa bàn 2 xã, góp phần phát triển kinh tế xã hội, cải thiện sinh kế để cuộc sống của bà con ngày một khấm khá hơn. Trong kế hoạch năm 2020, Nhóm dự kiến sẽ vận động kinh phí để tài trợ xây dựng khoảng 30 chiếc cầu, trong đó mỗi tỉnh ĐBSCL sẽ có 2 chiếc cầu mới, và hy vọng duyên lành sẽ tiếp nối với bà con xã Hòa An chúng ta!

Anh Nguyễn Ngọc Tâm – đại diện Nhóm TNTT chia sẽ về hoạt động của nhóm và gửi lời chúc mừng đến chính quyền và nhân dẫn xã Hòa An

Sau bữa cơm nồng ấm nghĩa tình, Nhóm TNTT cùng đại diện công ty CP Nhựa Tín Kim lưu luyến chia tay chính quyền địa phương và bà con ấp An Mỹ, xã Hòa An. Xin chúc cho mọi người có nhiều sức khỏe, thành công trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống. Xin cám ơn công ty CP Nhựa Tín Kim đã tin tưởng và đồng hành cùng Nhóm trong chương trình thiện nguyện này. Kính chúc quý công ty ngày càng phát triển, và tiếp tục đồng hành cùng Nhóm, để ngày càng có nhiều chiếc cầu mang tên Tín Kim trong thời gian tới.