Lễ khánh thành cầu Từ Tâm 18

Hoà trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm 2019, Nhóm thiện nguyện Từ Tâm phối hợp cùng công ty Nhựa Tiền Phong phía Nam cùng chính quyền đại phương xã Hòa An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang tổ chức lễ khánh thành Cầu Nối Yêu Thương số 14 (cầu Từ Tâm 18) vào ngày 06/01/2019.

Cầu Nối Yêu Thương số 14 (Cầu Từ Tâm 18) tại ấp An Mỹ, xã Hòa An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang

Được khởi công vào ngày 15/11/2018, sau hơn 2 tháng thi công, đến nay cầu đã hoàn thành và chính thức được thông xe, đưa vào sử dụng phục vụ cho nhu cầu đi lại của hơn 800 hộ dân trong vùng và các khu vực lân cận. Cầu Nối Yêu Thương số 14 (cầu Từ Tâm 18) có thông số kỹ thuật lần lượt là: dài 32m, rộng 3,3m và tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng 220 triệu đồng, trong đó công ty Nhựa Tiền Phong phía Nam tài trợ 130 triệu đồng, nhóm Thiện nguyện Từ Tâm hỗ trợ 40 triệu đồng và 50 triệu đồng do nhân dân địa phương cùng chung tay đóng góp.

Cầu Nối Yêu Thương số 14 xây dựng xong thay thế cho cây cầu bê tông cũ đã xuống cấp trầm trọng, với những mảng bê tông vỡ trên thân cầu gây nguy hiểm cho người dân khi qua lại, nhất là hơn 200 em học sinh đi học hằng ngày. Tại buổi lễ, người dân địa phương không giấu được vẻ hân hoan trên gương mặt, vì từ giờ họ không còn phải lo lắng khi đi qua cầu vào những ngày mưa gió hay trong những đêm không trăng với mối nguy hiểm luôn trực chờ. Chính quyền địa phương cũng không kém phần phấn khởi cho biết dịp Tết Nguyên Đán năm nay sẽ là một cái Tết thật ý nghĩa, vì sau mấy năm mong mỏi, bà con đã có được cây cầu mới kiên cố, khang trang để đi lại, con nháu làm ăn ở phương xa về cũng thuận tiện hơn.

 

Hiện trạng cầu trước và sau khi xây mới

Cũng trong buổi lễ khánh thành hôm nay, đoàn đã trao tặng 20 phần quà cho các hộ nghèo, mỗi phần trị giá 200 nghìn đồng và 10 suất học bổng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi, mối suất trị giá 500 nghìn đồng.

Trao quà cho các hộ gia đình khó khăn
Trao quà cho học sinh nghèo hiếu học ở địa phương

Bên cạnh đó, đoàn cũng trao tặng đại diện địa phương, và đại diện đội thi công những phần quà thay cho lời cảm ơn về sự giúp đỡ của địa phương và đội thi công trong suốt quá trình khảo sát và xây dựng cầu.

Về phía địa phương, đại diện UBND xã Hòa An cũng trao giấy cảm tạ cho các đơn vị tài trợ, thay cho lời cảm ơn sâu sắc của chính quyền và nhân dân xã Hòa An về sự hỗ của các đơn vị tài trợ. Nhờ sự giúp đỡ kịp thời này mà bà con có thể yên tâm làm ăn và đón một cái Tết trong niềm vui trọn vẹn.

Chính quyền địa phương xã Hòa An trao giấy cảm tạ cho các đơn vị tài trợ

Buổi lễ kết thúc với nghi thức cắt băng khánh thành và cho xe chạy thông cầu. Những tiếng cười giòn giã và tiếng reo hò của bà con không chỉ là niềm vui, niềm hạnh phúc của họ mà đó còn là nguồn động lực lớn lao tiếp thêm niềm tin cho các thành viên trong đoàn trong hành trình san sẻ những khó khăn với người dân miền Tây Nam Bộ. Chia tay người dân xã An Hòa để về lại Tp. HCM với những bộ bề lo toan của cuộc sống, chúng tôi tin rằng, những hạt giống yêu thương mà chúng tôi đã gieo trên từng mảnh đất đã đi qua sẽ sớm nảy mầm và cho những trái ngọt yêu thương trong tâm hồn của mọi người…

Nghi thức cắt băng khánh thành Cầu Nối Yêu Thương số 14 (Cầu Từ Tâm 18)
Nghi thức cắt băng rôn bảng tên cầu

Một lần nữa, cùng với chính quyền địa phương và bà con nhân dân xã Hòa An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, nhóm Thiện nguyện Từ Tâm xin gửi lời tri ân đến Công ty Nhựa Tiền Phong phía Nam và các mạnh thường quân về sự hỗ trợ và những nghĩa cử cao đẹp của Quý công ty các các anh chị. Xin cầu chúc Quý công ty ngày càng phát đạt, chúc anh chị mạnh thường quân sức khỏe và hạnh phúc!