LỄ KHÁNH THÀNH CẦU TỪ TÂM 16 & TỪ TÂM 17

        Chia tay bà con xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh trong niềm vui và sự luyến tiếc về cái tình, cái nghĩa mà người dân địa phương dành cho mình, đoàn thiện nguyện chúng tôi tiếp tục đến với huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre để khánh thành Cầu nối yêu thương số 12 (cầu Từ Tâm 16) – ấp Gia Khánh, xã Hưng Khánh Trung A, và Cầu nối yêu thương số 13 (cầu Từ Tâm 17) – ấp Phú Bình, xã Phú Mỹ, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre.

        Hai cầu này được khởi công xây dựng từ giữa tháng 10, đến nay đã hoàn thành và có thể đưa vào sử dụng, đáp ứng nhu cầu đi lại của bà con trong vùng. Cầu nối yêu thương số 12 (cầu Từ Tâm 16) có chiều dài 12 m, rộng 3 m và chịu tải trọng 2,5 tấn. Kinh phí xây cầu là 45 triệu đồng, được công ty Nhựa Tiền Phong tài trợ 20 triệu đồng, nhóm Thiện nguyện Từ Tâm tài trợ 15 triệu đồng và còn lại 10 triệu đồng do nhân dân địa phương đóng góp. Về phía Cầu nối yêu thương số 13 (cầu Từ Tâm 17) có chiều dài 17m, rộng 2,8 m, tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng là 55 triệu đồng, được công ty Nhựa Tiền Phong và nhóm Thiện nguyện Từ Tâm lần lượt tài trợ 30 và 20 triệu đồng, nhân dân địa phương đóng góp 5 triệu đồng.

        Cầu nối yêu thương số 12 hoàn thành, thay thế cho cây cầu cũ đã hỏng hóc nặng, gây nhiều tai nạn té sông đáng tiếc. Cầu phục vụ cho việc đi lại của hơn 300 hộ dân trong xã và 2000 lượt học sinh qua lại hằng ngày. Đồng thời, khi hoàn thành, các tuyến đường huyết mạch trên địa bàn cũng được thông thương, giúp cho việc làm ăn của người dân thêm thuận tiện.

Cầu Từ Tâm 16 mới và cầu cũ khi chưa xây dựng lại

        Song song đó, người dân ấp Phú Mỹ cũng hân hoan không kém khi Cầu nối yêu thương số 13 được hoàn thành đáp ứng chon hu cầu đi lại của bà con trong vùng, nhất là hơn 400 em nhỏ đi học mỗi ngày. Từ nay, các em sẽ không còn thấp thỏm lo sợ như khi đi qua cây cầu mục nát, hư hỏng nặng lúc xưa.

Cầu nối yêu thương số 13 (Cầu Từ Tâm 17) đã kiên cố, rộng rãi và an toàn.

        Tại mỗi địa phương, ngoài việc trao tặng cầu, đoàn thiện nguyện còn gửi tặng 20 phần quà cho các hộ nghèo, mỗi phần trị giá 200 nghìn đồng và 10 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng. Hy vọng đây là những nguồn động viên để bà con phấn đấu làm ăn, các cháu có động lực ngày càng học tập tốt hơn nữa.

        Mặc dù buổi lễ diễn ra khi trời vẫn trút mưa hạt mưa tí tách, gió lạnh vẫn thổi từng cơn, nhưng lòng chúng tôi vẫn ấm áp, đong đầy khi trao tận tay từng phần quà, tưng suất học bổng cho các em. Những niềm vui, nững nụ cười hiện hữu trên gương mặt chân chất, phúc hậu của bà con là những ngọn lửa ấm, là nguồn động lực tiếp thêm tinh thần cho các thành viên trong đoàn.

Nhìn niềm vui, sự phấn khởi trên gương mặt của người dân và các cháu nhỏ nơi đây khi nhận được quà đã tiếp thêm cho đoàn nhiều động lực vượt qua khó khăn của thời tiết

        Một lần nữa về với Bến Tre, và một lần nữa rời đi với niềm vui vì đã mang được tấm lòng của mình san sẻ với mọi người. Chúng tôi tin rằng, những sự hỗ trợ tuy không lớn này, sẽ là nguồn động viên mạnh mẽ để người dân địa phương cùng phấn đấu làm ăn, cải thiện đời sống kinh tế của mình. Hy vọng rằng, trong lần trở lại lần sau, đoàn chúng tôi sẽ nhìn thấy một Mỏ Cày Bắc với những ngôi nhà khang trang, những con đường mới sạch đẹp, và những con người không còn quá lo toan vất vả với việc mưu sinh hằng ngày nữa.

        Một lần nữa, xin cám ơn công ty Nhựa Tiền Phong, các anh chị mạnh thường quân đã không ngại điều kiện thời tiết khó khăn đồng hành cùng nhóm trong hoạt động lần này. Cảm ơn về sự hỗ trợ hết mình của anh chị trong việc đóng góp kinh phí cũng như công sức của mình trong các hoạt động của nhóm. Hy vọng rằng, thời gian tới nhóm vẫn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ phía các ạnh chị để có thể giúp đỡ nhiều hơn nữa những địa phương còn khó khăn trên khắp cả nước!