Lễ khánh thành cầu Từ Tâm 134 và 139

Vào ngày 11/09/2022 vừa qua, sau 2 tháng thi công, Nhóm Thiện nguyện Từ Tâm cùng các nhà tài trợ và các mạnh thường quân vui mừng khi được trở lại xã Long Hưng và xã Bình Trưng, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang để chia vui cùng bà con trong ngày khánh thành 02 cây cầu Từ Tâm 134 và cầu Từ Tâm 139.


Cầu Từ Tâm 134 do CLB Golf Hà Nội Sài Gòn và Gia tộc họ Cao tài trợ. Cây mới với thông số 31m x 3,5m tải trọng 3T với tổng kinh phí 291 triệu đồng, trong đó CLB Golf Hà Nội Sài Gòn đóng góp 191 triệu đồng, Gia tộc họ Cao và địa phương đối ứng 100 triệu.


Cây cầu mới được xây dựng khang trang, rộng rãi góp phần khắc phục những khó khăn trên con đường đến trường của các em học sinh, việc di chuyển và chuyên chở hàng hóa vật tư của bà con cũng được thuận tiện hơn. Niềm vui được nhân đôi khi trong buổi lễ khánh thành CLB Golf Hà Nội Sài Gòn trao tặng 10 em học sinh học giỏi nhưng có hoàn cảnh khó khăn 10 chiếc xe đạp và trao tặng 15 phần quà hộ nghèo. Những món quà được trao tặng ngoài giá trị vật chất, đó còn là tấm lòng san sẻ yêu thương của CLB đến với bà con xã Long Hưng. Với chiếc cầu mới cùng những chiếc xe đạp mới, mong rằng các em học sinh sẽ an tâm vững bước hơn trên con đường đến trường, hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn phía trước.


Chiều cùng ngày, đoàn thiện nguyện tiếp tục di chuyển về xã Bình Trưng để khánh thành chiếc cầu thứ 2. Cầu Từ Tâm 139 – CNYT số 91 có chiều dài 25m rộng 3,3m tải trọng 3T do chương trình Cầu Nối Yêu Thương tài trợ được khởi công song song cùng với cầu Từ Tâm 134. Cầu mới rộng rãi, vững chãi giúp cho bà con và các em học sinh tại Bình Trưng an tâm hơn khi qua lại, hàng hóa nông sản vận chuyển được thuận lợi hơn.

Ngoài trao tặng cầu mới, Chương trình CNYT còn mang đến 20 phần quà cho các hộ khó khăn và 20 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học tốt. Sự hân hoan, phấn khởi của mọi người hiện rõ trên nụ cười của mọi người là động lực lớn nhất để Nhóm TNTT cùng các mạnh thường quân tiếp tục đem yêu thương đến những vùng quê còn khó khăn.


Lại thêm 2 vị trí mới được đánh dấu trên “tấm bản đồ” mà Thiện nguyện Từ Tâm đặt chân đến. Xin chân thành cảm ơn chương trình Cầu Nối Yêu Thương, CLB Golf Hà Nội Sài Gòn, Gia tộc họ Cao và các anh chị mạnh thường quân đã đồng hành cùng Nhóm viết tiếp nên những câu chuyện đẹp trong hành trình thiện nguyện đầy cảm xúc!